บุรีรัมย์เปิดตัวสนาม Predator Arena, เนวินตั้งเป้าพาทีมอีสปอร์ตสู่ระดับโลก

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ร่วมกับ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ และพันธมิตรทางธุรกิจด้านอีสปอร์ต เปิดตัวสนาม Predator Arena สังเวียนอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ ซึ่งอยู่ภายในสนามช้าง อารีนา

Formula 1 teams pick their Esports drivers in the 2019 Pro Draft

 

เมื่อวันเสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดตัวสนาม Predator Arena สังเวียนอีสปอร์ตอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางแฟนเกมเมอร์และสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวอย่างหนาตา

สนาม Predator Arena เป็นสนามแข่งขันอีสปอร์ตแห่งแรกของภาคอีสาน ตั้งอยู่ในสนามช้าง อารีนา ซึ่งคุณเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เวลาบุรีรัมย์ทำอะไร ถ้ามันไม่อลังการหรือไม่เป็นมาตรฐานโลกเราไม่ทำ และถ้าทำแล้วเราไม่เป็นเบอร์ 1 เราไม่เป็นแชมป์เราก็ไม่ทำ”

“เพราะฉะนั้นการที่เราเลือกพาร์ทเนอร์ในการสร้างอารีนา เราจะมีอุปกรณ์ใช้สำหรับการแข่งขันรวมถึงการฝึกอคาเดมี เพื่อเติบโตมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตที่อยู่ในระดับโลกได้เราก็ต้องมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย การที่เราจะสู้เขาได้เราต้องมีความพร้อมทั้งเรื่องอุปกรณ์และอินเตอร์เน็ตที่ระดับโลกเขาใช้กัน”

ภายในงาน ปราสาทสายฟ้า ได้โชว์ตัวนักแข่งอีสปอร์ตของทีมทั้งเกม RoV และ PES ที่คว้าแชมป์ประเทศไทยได้สิทธิ์เป็นตัวแทนไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่ประเทศอังกฤษ

“ปีกว่าที่เราทำอีสปอร์ต เราเป็นแชมป์หลายประเภท แต่สำหรับผมถามว่าพอใจหรือยัง ต้องบอกตรงๆเลยว่ายัง ผมบอกลูกชาย (ไชยชนก ชิดชอบ ผู้ดูแลทีมอีสปอร์ต) อยู่เสมอ สำหรับพ่อการทำบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ตคือต้องเป็นแชมป์ทุกรายการ”

“ในส่วนของ PES แม้ว่าเราจะเป็นแชมป์ประเทศไทย ได้ไปแข่งขันในรายการชิงแชมป์โลก แต่เราตกรอบแรกมา ซึ่งถามว่าผมพอใจหรือไม่ ผมก็ไม่พอใจ และสิ่งที่ผมสั่งไปแล้วสำหรับ PES ที่จะแข่งในปีนี้ก็คือต้องไปเอามือที่เก่งที่สุดท็อป 5 ของโลกมาอยู่กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ตให้ได้”

“ทีมไหนอยากจะแข่งหาผู้เล่นมาแข่ง ก็ต้องเตรียมตัวไว้เลยว่าถ้าเราไม่ได้แชมป์โลก ก็ต้องได้อดีตแชมป์โลกมาอยู่กับ PES บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพราะไม่อย่างนั้นเราไม่สามารถไปสู่การเป็นแชมป์โลก”

“สำหรับผมไม่ได้ซื้อความสำเร็จด้วยการเอาแชมป์โลกมาแต่ผมหวังว่าจะเหมือนกับฟุตบอล เมื่อเราได้นักฟุตบอลเก่งๆมาทีมอคาเดมีเด็กๆเราก็จะพัฒนาขึ้น PES ก็เหมือนกัน” นายใหญ่ปราสาทสายฟ้า ทิ้งท้าย

Comments