ปรับ,แบนอ่วม เหตุตะลุมบอนไฟต์ คาบิบ ปะทะ แม็คเกรเกอร์

คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ นักสู้มวยกรงเจ้าของแชมป์โลกรุ่นไลต์เวตชาวรัสเซีย ถูกคณะกรรมการกีฬารัฐเนวาด้า สั่งลงโทษหนักด้วยการห้ามทำการแข่งขันเป็นเวลานานถึง 9 เดือน พร้อมสั่งปรับเงินถึง 380,700 ปอนด์ (ประมาณ 16.3 ล้านบาท) จากเหตุการณ์ความวุ่นวายในศึก UFC 229 ที่เจ้าตัวปีนกรงออกไปทะเลาะวิวาทกับทีมงานของ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ คู่ต่อสู้ชาวไอริช เมื่อเดือนตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา

 

 

โดยเหตุการณ์ตะลุมบอนดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่นักสู้จากแดนหมีขาว เผด็จศึกด้วยการล็อคคอจากด้านหลัง (Rear naked Choke) จนทำให้ แม็คเกรเกอร์ ต้องขอยอมแพ้ในยกที่ 4 ก่อนที่ คาบิบ จะปีนออกจากกรงไปตะลุมบอนกับทีมงานของ แม็คเกรเกอร์ ซึ่งมีทีมงานของ คาบิบ เข้าไปผสมโรงด้วย จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลทีมงานของ คาบิบ 3 คนถูกจับเข้าคุก ส่วนตัวของ คาบิบ ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวออกไปจากสนามโดยทันที

จากเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ล่าสุด ถูกคณะกรรมการกีฬารัฐเนวาด้า สั่งลงโทษทั้งสองฝ่ายอย่างหนัก โดยสั่งแบน คาบิบ 9 เดือน พร้อมสั่งปรับเงินถึง 380,700 ปอนด์ (ประมาณ 16.3 ล้านบาท) ในขณะที่ แม็คเกรเกอร์ ในฐานะที่เป็นฝ่ายยั่วยุต้องถูกสั่งลงโทษแบนเป็นเวลา 6 เดือน พร้อมปรับเงิน 38,000 ปอนด์ (ประมาณ 1.6 ล้านบาท)

 

สำหรับ คาบิบ ยังมีโอกาสได้รับการลดโทษสูงสุด 3 เดือน หากเจ้าตัวสมัครใจเข้าร่วมโครงการ Anti-bullying PSA หรือโครงการต่อต้านการข่มขู่และถูกรังแกทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ที่การกีฬารัฐเนวาด้าจัดขึ้น

Comments