เลิกลือ! ประธาน UFC ยืนยันไม่จัดคู่คาบิบ-เมย์เวทเธอร์เร็วๆนี้

ดาน่า ไวท์ ประธาน UFC เปิดเผยว่าการชกระหว่างคาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จะยังไม่มีกำหนดการชกในเร็วๆนี้ พร้อมทั้งเปิดเผยคู่ชกรายใหม่ของนักชกชาวรัสเซีย

“อย่าเพิ่งให้ความสนใจในแมตช์นี้ ทีมงานของเมย์เวทเธอร์ยังไม่ได้ส่งมาคุยกับเรา เพราะคาบิบยังมีสัญญากับ UFC อยู่” ไวท์ให้สัมภาษณ์ผ่าน ESPN

ทางด้านอาลี อับเดลอาซิซ ผู้จัดการของคาบิบได้ตอบโต้คำพูดขิงไวท์ พร้อมกล่าวว่า อะไรก็เกิดขึ้น และตัวเขาจะเห็นด้วยที่จะมีชกกับนักมวยเจ้าของสถิติไร้พ่าย 50 นัด

“ผมได้บอกกับทุกคนแล้ว คาบิบยังเป็นนักชกของ UFC และเรายังเคารพสัญญาอยู่ แต่เราก็เปิดโอกาสให้เมย์เวทเธอร์ขึ้นชกกับคาบิบได้”

“ฟลอยด์ 50-0 กับ คาบิบ 27-0 ต่างฝ่ายไม่เคยแพ้ คาบิบมีชาวมุสลิม 2,500 ล้านคนทั่วโลกหนุนหลัง ส่วนเมย์เวทเธอร์เป็นซูเปอร์สตาร์ ถ้าได้ชกกัน คงเป็นเกมการชกที่สนุกแน่นอน”

รายการ The Octagon เป็นโปรแกรมการชกต่อไปของนักชกชาวรัสเซีย แม้ว่าคาบิบจะถูกระงับการเป็นแชมป์โลกชั่วคราวหลังการทะเลาะวิวาทกับทีมงานคอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ในศีก UFC 229 เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาก็ตาม

นอกจากนี้ ประธาน UFC ยังได้ปฏิเสธคำขอของคอนอร์ แม็คเกรเกอร์ที่จะขอชกแก้ตัวอีกครั้ง

“ผมไม่เคยทราบเรื่องการชกแก้มือของแม็คเกรเกอร์มาก่อน ผมทราบดีว่าเขาต้องการแก้มืออีกครั้ง เราต้องทำในสิ่งที่ถูกต้องและยุติธรรมที่สุด และเราก็ยังไม่มีความคิดที่จะจัดไฟต์ล้างตาให้กับเขา”

“ในฐานะแฟนมวย หลายคนของอยากให้คาบิบชกกับโทนี่ เฟอร์กูสัน เขาเคยเป็นแชมป์โลก แต่ต้องเสียตำแหน่งเพราะเข่าบิด เขาไม่เคยแพ้ใครระหว่างการป้องกันตำแหน่ง ไม่ต่างจากแม็คเกรเกอร์เท่าใดนัก ผมคิดว่าโทนี่ คือคู่ชกที่เหมาะสมสำหรับคาบิบ”

สำหรับไฟต์ล่าสุดของเฟอร์กูสันเป็นการชนะน็อกแอนโธนี่ เพ็ททิสในยกที่ 2 ในศึก UFC229 เพิ่มสถิติชนะ 24 จากการชกทั้งหมด 27 ครั้ง

 

Comments