ไม่แฟร์! คาบิบขู่ออกจาก UFC หากไล่ทีมงานออก

แชมป์โลก UFC ชาวรัสเซียตั้งข้อสงสัย องค์กรมี 2 มาตรฐานในการลงโทษ หลังเกิดเหตุทะเลาะวิวาทในการชกครั้งล่าสุด

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา การแข่งขันอัลติเมท ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 229 คู่เอกระหว่าง คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ แชมป์โลกชาวรัสเซีย พบกับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ผู้ท้าชิงชาวไอร์แลนด์ และเป็นคาบิบที่สามารถล็อคคอแม็คเกรเกอร์ จนผู้ท้าชิงต้องขอยอมแพ้ในยกที่ 4 ทำให้คาบิบรักษาแชมป์โลกรุ่นไลท์เวทไว้ได้่

แต่เหตุการณ์หลังการแข่งจันที่คาบิบและทีมงานลงไปทะเลาะวิวาทกับทีมงานของแม็คเกรเกอร์ ทำให้ดาน่า ไวท์ ประธาน UFC ต้องแก้ไขด้วยระงับการเงินรางวัลให้คาบิบก่อน โดยแชมป์โลกจะได้รับเพียงแค่เข็มขัดเท่านั้น ทำให้คาบิบต้องโพสต์ภาพลงบนอินสตาแกรม พร้อมกล่าวหา UFC เพิกเฉยต่อกรณีที่แม็คเกรเกอร์และทีมงานไปทำร้ายรถบัสของเขาก่อนที่การชกจะเริ่มขึ้น

“ทำไมต้องลงโทษทีมงานผม ในเมื่อทั้งสองฝ่ายทะเลาะวิวาทกัน ถ้าคุณว่าผมเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ผมไม่เห็นด้วย ผมแค่จบในสิ่งที่เขาได้เริ่มเอาไว้ ถ้าผมผิดจริง โปรดลงโทษผมเถิด”

View this post on Instagram

I would like to address @ufc Why didn't you fire anyone when their team attacked the bus and injured a couple of people? They could have killed someone there, why no one says anything about insulting my homeland, religion, nation, family? Why do you have to punish my team, when both teams fought. If you say that I started it, then I do not agree, I finished what he had started. In any case, punish me, @zubairatukhugov has nothing to do with that. If you think that I’ll keep silent then you are mistaken. You canceled Zubaira’s fight and you want to dismiss him just because he hit Conor. But don’t forget that it was Conor who had hit my another Brother FIRST, just check the video. if you decide to fire him, you should know that you’ll lose me too. We never give up on our brothers in Russia and I will go to the end for my Brother. If you still decide to fire him, don’t forget to send me my broken contract, otherwise I'll break it myself. And one more thing, you can keep my money that you are withholding. You are pretty busy with that, I hope it won’t get stuck in your throat. We have defended our honor and this is the most important thing. We intend to go to the end. #Brothers

A post shared by Khabib Nurmagomedov (@khabib_nurmagomedov) on

 

นอกจากนี้ คาบิบยังสงสัยว่า ทำไม UFC ถึงไม่ลงโทษแม็กเกรเกอร์และทีมงานจากกรณีที่ไปโจมตีรถบัสของเขาก่อน เขามีความคิดที่จะออกจาก UFC ถ้าองค์กรตัดสินใจที่ไล่ซูไบร่า ทูกูนอฟ หนึ่งในทีมงานของเขา

“ซูไบร่าไม่ผิดอะไรเลย ถ้าคุณคิดว่าผมจะเงียบ คุณคิดผิดแล้ว คุณยกเลิกการชกของเขา เพียงเพราะว่าเขาไปทำร้ายคอเนอร์ (แม็คเกรเกอร์)ก่อน แต่อย่าลืมว่าคอเนอร์ทำร้ายน้องของเราก่อน ถ้าดูจากวิดีโอ แล้วตัดสินใจไล่เขา ก็เหมือนไล่ผมออกไปด้วย”

“ถ้าไล่เขาออกไปแล้ว อย่าลืมส่งเอกสารยกเลิกสัญญาของผมมาด้วย”

“ทำไมคุณถึงไม่ไล่ทีมงานที่บุกไปทำร้ายถึงรถบัสและทำผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ พวกเขาเกือบฆ่าคนตายได้นะ แต่ทำไมไม่มีใครพูดถึงคนที่ดูหมิ่นเชื้อชาติ, ศาสนา และครอบครัวของผมบ้างเลย”

ถึงแม้จะสามารถรักษาสถิติไม่แพ้ใครติดต่อกันใน UFC เป็นครั้งที่ 27 แต่จากการโพสต์ข้อความในครั้งนี้ จ UFC และดาน่า ไวท์ จะมีท่าทีในการตัดสินใจอย่างไร และคาบิบจะสามารถแข่งขันต่อใน UFC ได้อีกหรือไม่

 

Comments