ยอมไม่ได้! รัฐมนตรีเชเชนตอบโต้แม็คเกรเกอร์ฐานดูถูกท่านผู้นำ

รัฐมนตรีเชเชนตั้งคำถามเกี่ยวกับสภาพจิตใจของคอเนอร์ แม็คเกรเกอร์หลังจากที่ได้เห้นท่าทางของนักชกไอริชในวันแถลงข่าว UFC 229

โดยในงานแถลงข่าวที่ลาส เวกัส แม็คเกรเกอร์ได้พูดจาเหยีดหยามคาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ นักชกชาวรัสเซียเชื้อสายดาเกสถาน เกี่ยวกับบ้านเกิด, กล่าวหาผู้นำเชเชน รามซาน คาดีรอฟว่าเป็น “เผด็จการผู้บ้าคลั่ง” รวมไปถึงพูดจสดจมตีพ่อของคาบิบอีกด้วย

ซึ่งคำพูดของแม็คเกรเกอร์ได้ไปเข้าหูซามบูลัต อูมาลอฟรัฐมนตรีนโนยายแห่งชาติ,กิจการต่างประเทศและการประชาสัมพันธ์ของเชเชน จึงได้ทำการตอบโต้คำพูดของนักชกไอริชโดยทันที

“เขาเป็นนักแสดง UFC ที่ยอดเยี่ยม แต่เขาเป็นเหมือนตัวตลกบนเวทีมากกว่า” อูมาลอฟให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีวิทยุโกโวริท มอสโควาของรัสเซีย

“สิ่งที่เขาพูดในงานแถงข่าวเกี่ยวกับคาดีรอฟและพ่อของคาบิบนั้น เหมือนเขากำลังสะสมแต้มอยู่ ทำให้ผมต้องคิดถึงสภาพจิตใจของเขาแล้วล่ะ”

สงครามจิตวิทยาของแม็คเกรเกอร์ครั้งนี้ ได้ลามไปถึงคูเซน คาลิเอฟ นักชาวชาวรัสเซียจากค่ายอัคห์มัต ซึ่งก่อตั้งโดยคาดีรอฟ โดยคาลิเแฟแนะนำให้แม็คเกรเกอร์ไปตอบคำถามเสียก่อนดีกว่า แต่อูมารอฟเชื่อว่าการกระทำครั้งนี้จะทำให้นักชกไอริชออกมาเคลื่อนไหวมากขึ้น

“ผมเข้าใจในสิ่งที่คาลิเอฟพูดนะ” อูมารอฟกล่าวเสริม

“ผมสนับสนุนการเคลื่อนไหวและเข้าใจถึงความโกรธเกรี้ยวในตัวเขานะ และผมเชื่อว่าข้อความนี้จะส่งไปถึงแม็คเกรเกอร์คนที่ไม่สามารถตอบคำถามตัวเองได้ และทำตัวเหมือนคนจริง ไม่อย่างนั้น เขาก็ไม่คงออกแถลงการณ์ตอบโต้คนที่ห่างออกไป 1,000 กิโลเมตร และคงไม่ทำตัวเหมือนไก่ชนอย่างแน่นอน๐

ศึก UFC 229 ระหว่างคอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ กับ คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ จะทำการแข่งขันโดยมีแชมปืไลต์เวทเป้นเดิมพันในวันที่ 6 ตุลาคมที่ที-โมบาย อารีน่า เมืองลาสเวกัส มลรฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

Comments