น้องโอ๋นำทัพ! “วัน แชมเปี้ยนชิพ” แถลงระเบิดศึก ONE: CLASH OF LEGENDS

วัน แชมเปี้ยนชิพ แถลงประกาศความพร้อม ONE: CLASH OF LEGENDS นำทัพโดย “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” สุดยอดมวยไทย พร้อมกคู่ชก “หาน จือ หาว”ซูเปอร์สตาร์ชาวจีน ซึ่งจะระเบิดศึกกันในวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้

ONE Championship Highlights

 

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ห้องเกรทรูม ชั้น 3 โรงแรมดับเบิ้ลยู โฮเต็ล นายหัว เฟิง เต ประธานกลุ่ม วัน แชมเปี้ยนชิพ เป็นประธานแถลงข่าวเตรียมจัดศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ การแข่งขันศิลปะป้องกันตัวสุดยิ่งใหญ่ของทวีปเอเชีย ในชื่อ ONE: CLASH OF LEGENDS

คู่เอกนำรายการ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” นักมวยจอมฝีมือวัย 32 ปี เจ้าของฉายา “ยอดมวยเมืองสกล” ในศึกชิงแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ซีรี่ส์ มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต (66 กก.) – ที่ว่าง – พบกับ “หาน จือ หาว” ซูเปอร์สตาร์ชาวจีน

นอกจากนี้ ขุนพลนักชกของไทย จะมีคิวบู๊กับนักมวยต่างชาติในศึกวัน ซูเปอร์ซีรีส์ มวยไทย อาทิ “ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ดวลกับ “อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ” (พิกัด 65.8 กก)

“ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” พบ เลา “เชตรา” (61.2 กก.) , “ฉมวกทอง ไฟเตอร์มวยไทย” พบ “ชาร์ลี ปีเตอร์ส” (67.5 กก.)

ส่วน “โจ ณัฐวุฒิ” พบ “ซามี่ ซาน่า” (70.3 กก.)

ขณะที่ สองนักกีฬาชื่อดังที่จะแข่งขันในรูปแบบมิกซ์ มาร์เชียล อาร์ต นำโดย “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย ดวล กับ “อมาร์ซานา โซกูคู” นักกีฬาจากมองโกเลีย (พิกัด 77.1 กก.) และ “ริกะ อิชิเกะ” ปะทะ “นู สเรย์ โพว” จากกัมพูชา (พิกัด 52.2 กก.)

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ประกาศความมั่นใจว่า แม่ไม้มวยไทยแท้ จะสามารถสยบมวยจีนคว้าเข็มขัดแชมป์มาครอง โดยบอกว่าไฟต์นี้มีความตั้งใจมาก จากการฟิตซ้อมหนักเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า เพราะเป็นการชิงแชมป์ของตนครั้งแรกใน วัน แชมเปี้ยนชิพ จึงซ้อมนานถึง 3 เดือนที่ค่ายอีโวลฟ์ MMA ประเทศสิงคโปร์

สำหรับเรื่องของสภาพร่างกายและจิตใจตอนนี้ถือว่าดีมาก ซึ่งเทรนเนอร์ได้เสริมหลักวิทยาศาสตร์เข้ามาเติมเต็มกับการฟิตซ้อมอย่างเข้มข้น อาทิ มีการเช็คระบบหายใจ เสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนขาทำให้การออกอาวุธนั้นมีพลังหนักขึ้น และการออกหมัดก็รวดเร็วขึ้น ทำให้ร่างกายมีความยืดหยุ่นมากขึ้นไปด้วย

ขณะที่การศึกษาคู่ชกนั้น ส่วนตัวรู้ว่า หาน จือ หาว เป็นมวยจีนที่มีฝีมือไม่ธรรมดา ก่อนหน้านี้เคยดวลกับนักมวยไทยชื่อดังมาแล้วมากมาย อาทิ ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท, แสงมณี แสงมณีมวยไทยยิม และ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม เป็นนักชกที่เรียนมวยไทยมาตั้งแต่เด็ก เป็นนักมวยจีนที่พูดไทยได้ ถือว่าอาวุธมวยไทยมีครบเครื่องเหมือนกัน ซึ่งจะไม่ประมาทแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีการเตรียมอาวุธเด็ดและศิลปะแม่ไม้มวยไทยไว้โชว์บนเวทีเช่นกัน อยากให้แฟนๆช่วยเข้ามาให้กำลังใจติดตามดูผลงานบนเวที และจะไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวังเพื่อคว้าแชมป์มาครองให้ได้

ด้าน “ครูตอง” ชนนภัทร วิรัชชัย นักกีฬามวยกรงขวัญใจชาวไทย เผยความพร้อมว่า การซ้อมมีการเก็บตัวที่ค่ายไทเกอร์มวยไทย จ.ภูเก็ต เป็นการหนีฝุ่นมารับอากาศที่สดใสอยู่ภาคใต้ ซึ่งโปรแกรมเดิมจะชกกับนักกีฬาชาวเกาหลีใต้ที่เก่งเรื่องกีฬายูโด ก่อนมีการปรับเปลี่ยนคู่ชกให้ขึ้นสังเวียนบู๊กับ อมาร์ซานา โซกูคู นักกีฬาจากมองโกเลีย

โดยก็ได้ศึกษาดูวีดีโอการชกของนักกีฬามองโกลรายนี้แล้ว เป็นมวยสไตล์หมัดหนักเคยชกที่ญี่ปุ่นมาก่อน จากที่เน้นซ้อมปล้ำไว้ มีการเปลี่ยนโปรแกรมมาซ้อมป้องกันหมัดมากขึ้น และเห็นว่าเป็นนักกีฬาที่มีความอึดมาก จึงได้เสริมระบบหายใจมากขึ้น และแม้นักกีฬามองโกลจะแข็งแกร่งเรื่องมวยปล้ำเป็นทุนเดิม แต่ก็เตรียมลูกปล้ำไว้สยบบนเวทีเช่นกัน

ส่วน ริกะ อิชิเกะ นักกีฬาสาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น เผยว่า การได้แข่งขันบนเวทีใหญ่ในเมืองไทยอีกครั้ง มีการฟิตซ้อมที่ดีมาก เรื่องคู่ต่อสู้ชาวกัมพูชานั้นได้ติดตามดูอยู่ช่วงหนึ่งแล้ว ถือว่าเป็นนักกีฬาที่มีประสบการณ์ดีมาก

ก่อนหน้านี้ไปชกที่ประเทศเมียนมาร์ มีดีกรีเป็นนักมวยยอดเยี่ยมของประเทศกัมพูชา อย่างไรก็ตาม การฝึกซ้อมนั้นงานนี้ตนเน้นการลงนวมให้ชินกับการรับหมัด เน้นในเรื่องของมวยสากลเข้ามาเสริม เพราะเวลาโดนหมัดจะได้แก้ไขให้มีจุดอ่อนให้น้อยที่สุด

สำหรับศึก ONE: CLASH OF LEGENDS จะมีขึ้นวันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี (หมายเลข 32) เวลา 21.30 น.เป็นต้นไป

อย่าพลาดชมและติดตามข้อมูลข่าวสารของ”วัน แชมเปี้ยนชิพ” ได้ทาง www.onefc.com หรือช่องทางทวิตเตอร์และอินสตาแกรมที่ @ONEChampionship รวมถึงเฟซบุ๊ก www.facebook.com/ONEChampionship

Comments