ฉลองตรุษจีนไว้ทีหลัง! “หาน ซือ หาว” ซุ่มฟิตหวังพิชิต “น้องโอ๋” ถึงถิ่น

“หาน ซือ หาว” นักสู้จากแดนมังกร คู่ชกของ “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ที่จะขึ้นดวลแข้งกันในศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ CLASH OF LEGENDS” วันเสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ซีรี่ส์ มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวท เป็นเดิมพัน แม้เป็นช่วงเทศกาลสำคัญอย่าง “ตรุษจีน” ซึ่งถือเป็นวันปีใหม่ของชาวจีน แต่ “หาน” ของดงานฉลองทั้งหมด เดินหน้าซ้อมอยู่ที่เมืองไทยเพื่อเป้าหมายในการแย่งชิงเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้กับนักชกไทยให้ได้

คู่เอกของรายการ “วันแชมเปี้ยนชิพ CLASH OF LEGENDS” ซึ่งเป็นการชิงแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ซีรี่ส์ มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวท (65.8 กก.) ที่ว่าง ระหว่างนักชกระดับตำนานเมืองไทย “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ที่บินลัดฟ้าจากประเทศสิงคโปร์ กลับมาโชว์ฝีมืออวดแฟนหมัดมวยชาวไทย ดวลกับดาวรุ่งจากแดนมังกร “หาน ซือ หาว” วัย 23 ปีที่มีดีกรีเป็นแชมป์โลกรายการท็อปคิงมวยไทย และคุ้นเคยกับประเทศไทยเป็นอย่างดีเพราะอยู่ที่นี่มากว่า 10 ปีแล้ว

“หาน ซือ หาว” ซึ่งปกติจะต้องกลับไปฉลองวันปีใหม่จีนกับครอบครัวอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา แต่เพื่อไฟต์สำคัญนี้ หาน ยอมยกเลิกทุกอย่างและเดินหน้าฟิตซ้อมให้ดีที่สุด

“การฉลองปีใหม่กับครอบครัว มันมีความหมายสำหรับผมมาก เพราะปีหนึ่งผมกลับบ้านไม่เกิน 2 ครั้ง และก็เป็นแค่ช่วงสั้นๆ”

“เวลาฉลองปีใหม่ ทุกคนในครอบครัวจะอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน ปีนี้เป็นปีเกิดของผม (ปีหมู) แต่ผมกลับไปไม่ได้ เพราะต้องเตรียมฟิตซ้อมสำหรับไฟต์นี้ พูดจริงๆ ผมรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะแม่ได้เตรียมเสื้อสีแดงไว้ให้และตั้งใจจะให้เมื่อผมกลับไปบ้าน”

“ไฟต์นี้สำคัญสำหรับผมมากๆ ผมตั้งใจจะเอาเข็มขัดเส้นนี้มาครอบครองให้ได้ เพื่อก้าวเป็นนักสู้แถวหน้าของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ผมอยากแสดงฝีมือและเทคนิคของผมให้โลกรับรู้ว่ามวยจีนนั้นยอดเยี่ยมขนาดไหน ซึ่งแผนการพิชิตชัยในไฟต์นี้ ก็เพียงแค่ทำให้ดีที่สุดและเอาเข็มขัดมาให้ได้”

แม้ศึกนี้จะสร้างความกดดันไม่น้อยสำหรับ “หาน ซือ หาว” เพราะเป็นการชกในบ้านของ “น้องโอ๋” ท่ามกลางกองเชียร์ที่ส่งกำลังใจให้นักชกไทยทั้งหมด หาน จะใช้แรงกดดันนั้นสร้างแรงผลักดันให้ตนเองได้หรือไม่ และใครจะเป็นผู้กำชัยชนะก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จสูงสุดบนสังเวียนระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ที่นักสู้ทุกคนปรารถนา

ติดตามได้ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS วันเสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี จองบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ONE Super App เพื่อชมการถ่ายทอดสดและอัพเดทข้อมูลข่าวสารของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ”

Comments