ริกะ อิชิเกะ : “MMA มันใช้ปกป้องคนจริงๆ ได้นะคะ”

“ไทนี่ ดอลล์” ริกะ อิชิเกะ นักสู้หญิงไทยคนแรกบนสังเวียนมวยกรงระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองของวงการศิลปะการต่อสู้ขณะนี้ ตั้งเป้าอนาคตผันตัวเองเป็นครูสอน MMA และเผยแพร่ศิลปะการต่อสู้แขนงนี้สู่หน่วยงานเพื่อปกป้องมวลมหาชนและประเทศชาติ

สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ผู้ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้แบบผสม (MMA) “ริกะ อิชิเกะ” ซึ่งเป็นหญิงไทยคนแรกที่ประเดิมเส้นทางนักสู้บนสังเวียนระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” เมื่อปี 2560 และกลายเป็นขวัญใจของแฟนกีฬาศิลปะการต่อสู้ ด้วยการคว้าชัยชนะแบบไม่ครบยกถึง 3 ครั้งในปีเดียวกัน

เจ้าของฉายา “ตุ๊กตาตัวจิ๋ว” ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มาหลายแขนง ก่อนที่จะหลงใหลในวิชาการต่อสู้แบบผสมอย่างเข้าเส้น เมื่อมีโอกาสได้แสดงศักยภาพของเธอบนสังเวียนระดับโลก ริกะ จึงมีความใฝ่ฝันจะเป็นที่จดจำและเข้าไปนั่งอยู่ในใจแฟนกีฬาผู้รักศิลปะการต่อสู้

#TEAMTHAI 🇹🇭 and Brazil🇧🇷!!!คอนดิชันนิ่งเช้าวันเสาร์กะเหล่าลูกเสือ 🐯😋..Catch @shannononeshin and @rikatinydoll…

Posted by Rika "Tiny Doll" Ishige / ริกะ อิชิเกะ on Friday, 1 February 2019

“ตั้งแต่ได้ลงแข่งขันใน วัน แชมเปี้ยนชิพ ก็ทำเราได้พิสูจน์ตัวเองอย่างจริงจังทางด้านนี้ ซึ่งในขณะที่ ริกะ ยังเป็นนักกีฬาอยู่ก็หวังจะลงแข่งให้มากที่สุดและเก็บชัยชนะให้ได้มากที่สุด เพื่อให้แฟนรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ มีความสุขที่ได้รับชมการแข่งขัน” ริกะกล่าว

นอกจากเป้าหมายในการสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์แล้ว ริกะ ยังมีความหวังสูงสุดในการปลุกกระแส MMA ให้เป็นที่นิยมในประเทศไทย ตลอดจนผันตัวเองไปเป็นผู้ฝึกสอน และมีโอกาสได้เผยแพร่ศิลปะการต่อสู้แขนงนี้สู่หน่วยงานสำคัญเพื่อปกป้องมวลชนและประเทศชาติ

“ริกะ ฝึกซ้อมอย่างจริงจังเพราะตั้งใจจะยึด MMA เป็นอาชีพ คิดเสมอว่าในอนาคตอยากจะเดินทางในสายนี้ต่อไป ด้วยการเป็นครูฝึกสอนตามค่ายต่างๆ หรือมีค่ายเป็นของตัวเอง แต่ที่อยากทำมากที่สุด คืออยากนำกีฬา MMA เข้าไปเป็นหนึ่งในทักษะการต่อสู้ขององค์กรหรือหน่วยงานที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการปกป้องประชาชนหรือป้องกันประเทศชาติ เพราะศิลปะการต่อสู้แบบผสมเป็นการต่อสู้ที่เอาไปใช้ได้จริงมากที่สุด และเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์สูงสุดกับผู้ฝึกอย่างแน่นอน” ริกะ กล่าวปิดท้าย

สำหรับ “ริกะ อิชิเกะ” มีคิวลงฟาดปากกับ “นู สเรย์ ปอ (Nou Srev Pov)” แชมป์โลกมวยเขมรผู้ผ่านสังเวียนการต่อสู้มาร่วม 100 ไฟต์ ในศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ CLASH OF LEGENDS ในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ที่ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี แฟนกีฬาศิลปะการต่อสู้สามารถจองตั๋วเข้าชมการแข่งขันได้แล้ววันนี้ทาง ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ พร้อมอัพเดทข่าวสารได้ทาง www.onefc.com

Comments