เกมจบ…แต่ความมันไม่จบ! เก็บตกมาฝากจาก ONE : HERO’S ASCENT

เมื่อวันศุกร์ที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา “วัน แชมเปี้ยนชิพ HERO’S ASCENT” ขนทัพนักสู้จากทั่วโลกกว่า 22 ชีวิต แข่งขันกันในรูปแบบของศิลปะการต่อสู้แบบผสม (MMA) มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง กระหึ่มสังเวียน เดอะ มอลล์ ออฟ เอเชีย ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

 

ไม่เพียงความสนุกสนานจากการแข่งขันที่เหล่านักกีฬาได้ทุ่มเทฟิตซ้อมเพื่อช่วงชิงความเหนือชั้นในการต่อสู้ แต่ยังมีความเพลิดเพลินจากความตั้งใจเอ็นเตอร์เทนท์ผู้ชม เพื่อเรียกเสียงปรบมือและรอยยิ้มเป็นกำลังใจ

 

นักชกสุดฮอตชาวไทย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เจ้าของฉายา “ดิ ไอรอน แมน” ซึ่งหยุดพักชกไปร่วม 2 เดือน ประเดิมนัดแรกของการกลับมาบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ เจ้าตัวขนความสนุกสนานมาตั้งแต่การเปิดตัวออกจากหลังเวที ด้วยการแด๊นซ์ประกอบเพลงโปรด “ห่อหมกฮวกฯ” เปลี่ยนสังเวียนดุ เป็นสังเวียนแด๊นซ์ไปชั่วขณะ แม้แฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์ที่อัดแน่นทั่วสนามอาจไม่เข้าใจความหมายของเพลง แต่ดนตรีไม่มีเส้นแบ่งความสนุก ทุกคนปรบมือไปตามเสียงเพลงและจังหวะการแด๊นซ์ของนักชกไทยจนถึงเวทีแข่งขัน

 

ไม่เพียงเท่านั้น เจ้ามนุษย์เหล็ก “รถถัง” ยังเอ็นเตอร์เทนท์ผู้ชมด้วยลีลาการชกที่ดุเดือดเหมือนนักสู้ผู้กระหายสังเวียน เดินไล่บี้ท้าชนจนคู่ต่อสู้ “ฟาดิ คาเล็ด” (Fahdi Khaled)” จากตูนิเซีย ต้องยอมใจ จากปกติที่เคยเป็นมวยประเภทเดินหน้าบุก ต้องเปลี่ยนเกมเป็นฝ่ายตั้งรับ จนกระทั่งถอยกรูด เพราะ รถถัง ไม่บุกแบบธรรมดา แต่บุกแบบ “ซูเปอร์ไซย่า” ยิ่งสู้ยิ่งมีพละกำลังเพิ่มขึ้นและดูเกรี้ยวกราดสุดๆ บนสังเวียน

 

หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน 5 ยก “รถถัง” ที่เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปแบบเอกฉันท์ ได้รับการชูมือจากกรรมการ ก้มลงไหว้แสดงความเคารพและขอโทษขอโพย พร้อมเข้าสวมกอดคู่ต่อสู้เพื่อแสดงความเป็นมิตรระหว่างนักกีฬา เป็นภาพแห่งความประทับใจที่น่าชื่นชมในสายตาผู้ชมทั่วทั้งสนาม

 

When Rodtang went SUPER SAIYAN! 🔥

When Rodtang went SUPER SAIYAN! 🔥Download the ONE Super App now 👉 http://bit.ly/ONESuperApp

Posted by ONE Championship on Friday, 25 January 2019

 

นี่เป็นเพียงเสี้ยวเล็กๆ ของบรรยากาศแห่งความมันและความประทับใจที่เก็บตกมาฝากจากสังเวียน “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งยังมีให้ชมอีกมากมายทาง www.onefe.com เฟซบุ๊ค อินสตาแกรม ยูทูป ONE Championship และแอพพลิเคชั่น ONE Super App

Comments