น่ารัก! นักสู้ “วัน แชมเปี้ยนชิพ”สลัดภาพโหด รับคำท้าเด็ก 6 ขวบดวลเต้น Floss Dance

ต้องขอปรบมือให้สำหรับไอเดียในการทำคลิปวิดีโอน่ารักของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ที่นำเสนออีกหนึ่งมิติของนักกีฬาศิลปะการต่อสู้เมื่ออยู่นอกสังเวียนซึ่งหลายท่านอาจไม่เคยเห็น โดยล่าสุดได้จัดทำคลิปวิดีโอที่มีชื่อว่า “ONE Superstars Take The Floss Dance Challenge” ซึ่งมีเด็กชายตัวน้อย “อิซา ฮาริส” วัย 6 ขวบท้าดวลเต้นท่า “Floss Dance” กับนักสู้ชื่อดังของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ทั้ง 6 คน

 

ท่า “Floss Dance” นี้กลายเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก หลังจากที่ “เด็กชายสะพายเป้ (Backpack Kid)” เป็นผู้สร้างกระแสให้ท่านี้ได้รับความนิยมขึ้น ซึ่งลักษณะของท่าเหมือนกับการเอาผ้าเช็ดตัวมาถูไปมาซ้ายขวา ดูผิวเผินก็เหมือนจะง่าย แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ทำให้นักกีฬาสายโหดอดขำตัวเองไม่ได้จริงๆ

 

ONE superstars take the Floss Dance Challenge🕺💃

ONE superstars take the Floss Dance Challenge🕺💃Download the ONE Super App now 👉 http://bit.ly/ONESuperApp

Posted by ONE Championship on Friday, 4 January 2019

 

นักกีฬาในคลิปวิดีโอดังกล่าวล้วนแต่มีชื่อเสียงในระดับโลกและมีดีกรีแชมป์การันตีความสามารถบนเวที เริ่มด้วยคนแรก “อาเลน เอ็น กาลานี (Alain Ngalani)” นักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมชาวคาเมรูน วัย 43 ปี ที่ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้หลายแขนงทั้งคาราเต้ ยูโด บราซิลเลียนยิวยิตสู คิกบ็อกซิ่ง และมวยไทย มีดีกรีเป็นแชมป์คิกบ็อกซิ่งจากแอฟริกาและแชมป์โลกมวยไทยรุ่นเฮฟวี่เวท เห็นลีลาการเต้นแล้ว ลืมภาพโหดบนสังเวียนไปเลย

 

ซึ่งในคลิปวีดีโอดังกล่าวมียอดฝีมือเข้ามาร่วมสนุกกันมากมายประกอบไปด้วย

 

“เอ็ดดี้ อัลวาเรซ (Eddie Alvarez)” นักกีฬาศิลปะการต่อสู้ชาวอเมริกัน วัย 35 ปี มีดีกรีเป็นแชมป์โลกรุ่นไลท์เวท 4 ครั้ง ผู้มีลีลาการต่อสู้ที่ดุเด็ดเผ็ดมัน และลีลาการเต้นก็ใช้ได้ทีเดียว

 

“อ่อง ลา เอ็น ซาง (Aung La N Sang)” ซูเปอร์สตาร์ชาวเมียนมาร์ แชมป์โลกวัน แชมเปี้ยนชิพ รุ่นมิดเดิลเวท และ ไลท์เฮฟวี่เวท นักสู้ที่ขึ้นสังเวียนครั้งใดจะมีกองเชียร์ชาวเมียนมาร์แน่นสนามทุกครั้ง

 

“เดเมเทรียส จอห์นสัน (Demetrious Johnson)” นักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมชาวอเมริกันวัย 32 ปีผู้โด่งดัง ทั้งได้รับการยกย่องว่าเป็นนักสู้ MMA ที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ แถมลีลาการเต้นก็เจ๋งสุดๆ ด้วย

 

“มาร์ติน หงวน (Martin Nguyen)” แชมป์โลกวัน แชมเปี้ยนชิพ รุ่นเฟเธอร์เวท วัย 29 ปี เชื้อสายเวียดนามแต่เกิดในออสเตรเลีย เป็นนักกีฬาคนแรกในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่ได้ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลกใน 2 รุ่นน้ำหนัก

 

ปิดท้ายด้วย “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ คิกบ็อกซิ่งหญิงไทยคนแรก ที่มีท่าเต้นเป็นของตัวเอง #StampDance เรื่องเต้นจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เธอถนัด ซึ่งเร็วๆ นี้ แสตมป์ กำลังจะขึ้นชิงเข็มขัดแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ มวยไทยอีกหนึ่งเส้นด้วย

 

ยังมีคลิปวิดีโอสนุกๆ และน่ารักแบบนี้อีกมากมาย ติดตามได้ก่อนใครในแอพพลิเคชั่น ONE Super App รวมถึงทางเว็บไซต์ www.onefc.com เฟซบุ๊คและอินสตาแกรม ONE Championship

Comments