“รถถัง” เครื่องร้อนเต็มสูบ ลั่นพร้อมบู๊ศึก ONE : HERO’S ASCENT มันแน่นอน

หลังฝากผลงานระดับโลกในศึก “วัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship)” ครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา “รถถัง จิตรเมืองนนท์” นักชกสุดฮอตชาวไทยผู้กระชากเรตติ้งทุกสังเวียน ได้รับฉายาใหม่ “The Iron Man” ซึ่งมีความหมายอันเป็นเอกลักษณ์เหมาะสมกับลีลาการชกบนเวทีของเจ้าตัวที่บู๊ดุเดือด เดินหน้าท้าชน แข็งแกร่ง ไม่เกรงกลัวใคร และกำลังกลายเป็นที่สนใจของบรรดาแฟนกีฬาศิลปะการต่อสู้ทั่วโลก


ครั้งนั้นจอมชนแดนใต้วัย 21 ปีได้วาดลวดลายบู๊ดุดันฟาดฟันไล่ถลุง “เซอร์จิโอ วีลเซ่น” อดีตแชมป์โลกรายการไลอ้อนไฟท์ชาวซูรินาม ซึ่งเป็นรายการแข่งขันกีฬามวยไทยใหญ่ที่สุดในอเมริกา ถึงขั้นหมดสภาพ ในศึกวัน ONE: CONQUEST OF HEROES เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ณ เมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เรียกเสียงฮือฮาจากกองเชียร์ชาวอินโดฯ อย่างเนืองแน่นเมื่อกลับถึงประเทศบ้านเกิดเจ้าตัวจึงได้โอกาสขอพักผ่อนและพบหมอเพื่อตรวจเช็คสภาพร่างกาย 

 

 

 

“ผมพักร่างกายร่วม 2 เดือนครับ มีเจ็บตรงไหนนิดหน่อยก็ให้หมอเช็ค เอ็กซเรย์ดูเรียบร้อยแล้วไม่มีปัญหาอะไร”การหยุดพักที่ยาวนานที่สุดในชีวิตการเป็นนักมวยครั้งนี้ ถึงกับทำให้ รถถัง บ่นคันไม้คันมือ คิดถึงนวมและกระสอบทรายซึ่งคลุกคลีอยู่ด้วยกันตลอดปีที่ผ่านมาเมื่อเปิดศักราชใหม่นักชกผู้กระชากเรตติ้งทุกสังเวียนจากพัทลุง จึงเร่งเครื่องสั่งสมพลังไว้เต็มกระบอกสูบพร้อมลงชื่อขอบู๊ในรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ ตั้งแต่ต้นปี โดยมีโปรแกรมขึ้นสังเวียนในวันศุกร์ที่ 25 ม.ค.นี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในศึก  ONE: HERO’S ASCENT โดยจะพบกับนักสู้จอมบู๊จากตูนิเซีย เจ้าของเข็มขัดแชมป์ WBC International “ฟาดิ คาเล็ด” ซึ่งขึ้นสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก

ปีไหม่ รางกายไหม่ หัวใจไหม่💔

Posted by ทินกร ศรีสวัสดิ์ on Saturday, 12 January 2019การปรับสภาพร่างกายหลังห่างหายไปร่วม 2 เดือน และเตรียมตัวฟิตซ้อมเพื่อร่วมทำศึกครั้งนี้ได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา เหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งสัปดาห์ รถถัง จะต้องออกเดินทางจากประเทศไทยไปยังประเทศฟิลิปปินส์ ระยะทางกว่า 2,000 กม. โดยเป็นครั้งที่สองที่จะได้ไปโชว์ลีลามวยไทยในสไตล์ของ รถถัง บนเวทีระดับโลกแห่งนี้

“ช่วยเป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ รับรองว่าผมจะเอาความมันมาฝากมากกว่าเดิมแน่นอน”  The Iron Man รถถัง จิตรเมืองนนท์ กล่าวทิ้งท้าย

Comments