“น้องโอ๋” นำทัพ 6 นักสู้ไทยบู๊ศึก ONE: CLASH OF LEGENDS กรุงเทพฯ

เวียนมาอีกครั้งสำหรับรายการกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ซึ่งจัดการแข่งขันหมุนเวียนไปทั่วเอเชีย โดยในปี 2562 นี้ได้ประกาศจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการทั้งสิ้น 24 นัดตลอดปี ซึ่งในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ เป็นคิวของแฟนกีฬาชาวไทยจะได้ส่งเสียงเชียร์ดังลั่นสนาม ในศึก ONE: CLASH OF LEGENDS ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี กรุงเทพฯ

ทัพนักสู้ตัวแทนประเทศไทยที่เข้าร่วมทำศึกในครั้งนี้ นำทีมโดย “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” กำปั้นระดับตำนานที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนักมวยไทยที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ และดีที่สุดเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ ขึ้นป้ายเป็นคู่เอกของรายการ เดิมพันด้วย เข็มขัดแชมป์โลก วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวท (ที่ว่าง)

แม้ น้องโอ๋ จะเคยครอบครองเข็มขัดแชมป์มาแล้วหลายเส้นจากหลายสถาบัน ทั้งยังผ่านสังเวียนมวยไทยมามากกว่า 300 ไฟต์ แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของการชิงแชมป์จากองค์กรศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งหมายความว่า การจะได้เป็นแชมป์ต้องพิสูจน์ตัวเองกับคู่แข่งขันที่เป็นเหล่านักสู้ระดับหัวกะทิจากนานาชาติ

น้องโอ๋ ในฐานะตัวแทนประเทศไทย จะขึ้นสังเวียนกับกำปั้นจากแดนมังกร “หาน ซือ หาว (Han Zi Hao)” วัย 23 ปี ที่ย้ายมาอยู่เมืองไทยและฝึกซ้อมมวยไทยมานานกว่า 10 ปี หาน ได้ชื่อว่าเป็นนักกีฬาในชุด วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ ที่คล่องแคล่วว่องไวที่สุดในปี 2018 โดยเก็บชัยได้สามไฟต์รวด ซึ่งเป็นการชนะน็อกสองไฟต์ ส่วนเรื่องความคุ้นเคยกับสถานที่และกองเชียร์ชาวไทย ไม่ใช่ปัญหาสำหรับ หาน เพราะเขาผ่านบททดสอบเหล่านั้นมาแล้ว

พร้อมด้วย 4 นักชกไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันในชุด วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ กติกามวยไทย 3 ยก

เริ่มด้วยสองนักมวยไทยหน้าใหม่ใน วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ แต่เก๋าในวงการมวยบ้านเราชนิดไม่ต้องพูดเยอะให้เจ็บคอ “ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9” และ “ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้าร่วมชายคา วัน แชมเปี้ยนชิพ และขึ้นประเดิมศึกนี้เป็นครั้งแรก

ก้องศักดิ์ จะขึ้นฟาดปากกับแชมป์อิฟม่าชาวรัสเซียฝีมือเฉียบขาด “อลาแวดี้ รามาซานอฟ (Alaverdi Ramazanov)” ในรุ่น 65.8 กก.

ขณะที่ ซูเปอร์เล็ก จะขึ้นสังเวียนกับซูเปอร์สตาร์ชาวกัมพูชา “เลโอ เชททรา (Lao Chetra)” ที่เป็นนักมวยเขมรแถวหน้า มีเข็มขัดแชมป์สนามมวยบายอนอันเป็นสนามมวยมาตรฐานที่ใหญ่ที่สุดในกัมพูชาการันตีฝีมือ ในรุ่น 61.2 กก.

ตามมาด้วย “ฉมวกทอง ไฟต์เตอร์มวยไทย” พบกับ “ชาลี ปีเตอร์” นักสู้ผู้โด่งดังจากแดนผู้ดี รุ่น 67.5 กก.

“สโมกกิ้ง โจ ณัฐวุฒิ” นักมวยไทยดีกรีแชมป์รายการไลอ้อน ไฟท์ จะกลับมาขึ้นสังเวียนที่บ้านเกิด กับนักชกชาวฝรั่งเศสดีกรีแชมป์ WBC “เซมี ซาน่า (Samy Sana)” ในรุ่น 70.3 กก.

ด้านแฟนกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสม (MMA) ไม่ต้องน้อยใจ มีสองนักสู้คู่รักชาวไทยร่วมทำศึกครั้งนี้ด้วย คือ “ชนนภัทร วิรัชชัย” กับ “ริกะ อิชิเกะ”

ด้าน ชนนภัทร ขึ้นสังเวียนพบกับแชมป์ทีมชาติยูโดจากเกาหลีใต้ ผู้มีสถิติไม่เคยแพ้ใคร “แต ควน คิม (Tae Kyun Khim)”

สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ริกะ อิชิเกะ พบกับ “นาว สเรย์ โพ (Nou Srey Pov)” จากกัมพูชา

สำหรับศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ CLASH OF LEGENDS จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ ณ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

Comments