ทัวร์นาเม้นท์ “คิกบ็อกซิ่ง” ครั้งประวัติศาสตร์ จาก 8 สุดยอดนักสู้ระดับแชมป์โลก

สะกดทุกสายตาเมื่อ “วัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship)” คว้า 8 นักชกสุดยอดฝีมือในชุด “ซูเปอร์ซีรี่ส์” รุ่นเฟเธอร์เวท ที่มีดีกรีแชมป์โลกพ่วงท้าย ขึ้นสังเวียนในทัวร์นาเม้นท์เดียวกันที่มีชื่อว่า “วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ เฟเธอร์เวท เวิลด์ กรังปรีซ์ (ONE Super Series Featherweight World Grand Prix)” ซึ่งจะมีขึ้นภายในปี 2019 นี้

 

บอสใหญ่ “นายชาตรี ศิษย์ยอดธง” แห่ง วัน แชมเปี้ยนชิพ ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวเกี่ยวกับการแข่งขันครั้งนี้ว่าเป็นการแข่งขันที่นำเอานักสู้ที่ใช้ศิลปะการต่อสู้แบบยืนได้เยี่ยมยอดที่สุดของโลกในรุ่นเฟเธอร์เวทมาเผชิญหน้ากันในแบบทัวร์นาเม้นท์ ภายใต้กติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งดีกรีความมันจะทะลุถึงระดับ “แชมป์โลกชนแชมป์โลก” เพราะนักสู้ทั้ง 8 ที่ถูกคัดเลือกเข้ามาในศึกนี้มีดีกรีแชมป์โลกทุกคน หากใครเป็นแฟนมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งได้ยินชื่อต้องถึงกับตาลุก!

 

“ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์” ฮีโร่ชาวไทยที่ผ่านสังเวียนทั้งในและต่างประเทศจนเป็นที่รู้จักของทั่วโลก ขึ้นชื่อเรื่องอาวุธที่หนักแน่นและมีความเที่ยงตรงราวใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผล สมฉายา “มวยคอมพิวเตอร์”

 


“จอร์จิโอ เปโตรสยาน (Giorgio Petrosyan)” นักชกชาวอาร์เมเนียนที่เกิดในอิตาลี ได้รับการขนานนามว่าเป็น นักชกคิกบ็อกซิ่งที่ดีที่สุด คนหนึ่งของโลก ด้วยเทคนิคที่เหนือชั้นและแม่นยำราวคุณหมอ จนได้รับฉายาว่า “เดอะ ด็อกเตอร์ (The Doctor)”

 


“แอนดี้ ซาวเวอร์ (Andy Souwer)” ตำนานคิกบ็อกซิ่งระดับโลกชาวดัทช์ (เนเธอร์แลนด์) ที่ผ่านนักมวยไทยระดับหัวกะทิมาแล้วหลายคน อาทิ ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์, บัวขาว บัญชาเมฆ, เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง, สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ฯลฯ

 


“เซมี ซาน่า (Samy Sana)” นักชกชาวฝรั่งเศสที่ถนัดทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง จัดเป็นจอมน็อกเอ้าท์ตัวยง เพราะเกือบ 1 ใน 3 ของชัยชนะบนสังเวียนอาชีพ 140 ครั้ง เป็นการน็อกเอ้าท์คู่ต่อสู้

 


“จาบาร์ อาส์คเครอฟ (Dzhabar Askerov)” นักชกจากรัสเซียที่ผ่านสังเวียนมากว่า 140 ไฟท์ ทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง เป็นอีกหนึ่งนักชกที่ขึ้นชื่อเรื่องการเผด็จศึกคู่ต่อสู้แบบไม่ครบยก

 


“โจ ณัฐวุฒิ” นักชกไทยจากเมืองย่าโมที่ไปเป็นซูเปอร์สตาร์ในรายการไลอ้อนไฟท์มวยไทยที่โด่งดังในอเมริกาด้วยการเป็นแชมป์สองรุ่น ยอดฝีมือคนนี้มีดีที่อาวุธศอกสุดอันตรายและเข่าอันทรงพลัง

 

“ชาลี ปีเตอร์ส (Charlie Peters)” นักชกมวยไทยเบอร์หนึ่งของอังกฤษในรุ่นนี้ ผู้เคยได้รับบทเรียนบนเวทีจากนักชกไทยระดับปรมาจารย์อย่าง แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม มาแล้ว

 

“เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่” อีกหนึ่งนักชกไทยที่มีเข็มขัดแชมเปี้ยนหลายเส้นการันตีความสามารถด้านมวยไทย แต่บนสังเวียนคิกบ็อกซิ่ง เพชรมรกต จะใช้วิธีใดในการเอาชนะคู่ต่อสู้ ต้องดูกันต่อไป

Comments