เช็คโปรไฟล์ “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี่” ขอฝากชื่อใน ONE ETERNAL GLORY

รายการกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship)” ประเดิมเดือดรับศักราชใหม่ด้วยศึก ONE: ETERNAL GLORY ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 19 ม.ค.นี้ ที่ อิสโตร่า เสนายัน กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ขนนักสู้จากนานาประเทศร่วม 30 ชีวิตท้าชนบนสังเวียนแห่งศักดิ์ศรี

อดีตเจ้าของเข็มขัดแชมป์รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท สนามมวยเวทีลุมพินี “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี่” เป็นหนึ่งนักสู้ที่ขึ้นสังเวียนนี้ในชุด วัน ซูเปอร์ ซีรี่ส์ กติกามวยไทย 3 ยก พบกับแชมเปี้ยน WMC รุ่น 57 กก. ชาวนิวซีแลนด์ “อเล็กซี เซเรพิซอซ (Alexi Serepisos)” ถือเป็นอีกหนึ่ง คู่แชมป์ชนแชมป์ ของรายการที่จะทำให้เวทีเดือด

ด้วยศักดิ์ศรีและดีกรีแชมป์ค้ำคอ ย่อมไม่มีใครยอมใคร โดยเฉพาะ มงคลเพชร ที่แบกชื่อเสียงในฐานะตัวแทนประเทศเจ้าของศิลปะมวยไทยไว้บนบ่า การชกนอกบ้านครั้งแรกของนักชกหนุ่มวัย 23 ปี ชาวร้อยเอ็ด จึงต้องทำผลงานให้ดีที่สุดและให้ทั่วโลกจดจำชื่อของเค้าไว้ให้ได้

“พอผมทราบว่าจะได้เป็นหนึ่งในนักชกร่วมรายการกับ วัน แชมเปี้ยนชิพ ต้องบอกว่ารู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้ต่อยรายการนี้ ซึ่งนอกจากจะได้ไปเปิดตัวเป็นครั้งแรกแล้ว ยังเป็นการชกต่างประเทศครั้งแรกในชีวิตของผมด้วย ซึ่งผมจะทำให้ดีที่สุด เอามาเป็นของขวัญให้กับแฟนมวย FC ทุกคนครับ”

อดีตแชมป์เวทีมาตรฐานของเมืองไทย มงคลเพชร ในอดีตเป็นไอ้แอ๊ดแห่งภาคอีสานที่มีสไตล์การชกบู๊ดุดัน มี “ศอก” เป็นอาวุธเด็ด เผด็จศึกคู่ต่อสู้จนได้เลือดมาแล้วหลายครั้ง ก่อนย้ายมาอยู่ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ในปัจจุบัน มีชื่อที่รู้จักกันในวงการมวยว่า “มงคลเดชเล็ก” แต่เป็นเล็กพริกขี้หนู เพราะมีรางวัลการันตีความบู๊จากสนามมวยช่อง 7 สี ในฐานะ “คู่ดุเดือดแห่งปี 2560” ชนิดที่ทำให้แฟนมวยวันนั้น มันจนนั่งไม่ติดเก้าอี้

ล่าสุดเมื่อปลายปี 2561 ที่ผ่านมา มงคลเพชร ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ออฟเดอะแชมป์มวยรอบมาราธอน ไฮลักซ์ รีโว่ ปี 2018 รุ่นซูเปอร์ไลท์เวทมาครอง หลังผ่านศึกมาร่วม 5 สนาม

สำหรับรายการ ONE: ETERNAL GLORY มีคู่เปิดหัวเป็นการป้องกันแชมป์ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวแบบผสม รุ่นสตรอว์เวท ระหว่างแชมป์เก่าชาวฟิลิปปินส์ “โจชัว พาซิโอ (Joshua Pacio)” กับผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น “โยสุเกะ ซารูตะ (Yosuke Saruta)” ดีกรีแชมป์รุ่นสตรอว์เวทรายการ ชูโตะ (Shooto) ของญี่ปุ่น ถือเป็นหนึ่งศึกสำคัญที่แฟนศิลปะการต่อสู้ห้ามพลาดทีเดียว!

Comments