“วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” เตรียมระเบิดศึกที่ โตเกียว! จัดชิงแชมป์โลก 3 คู่ในศึก ONE: A NEW ERA

“วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ได้ประกาศเผยโปรแกรมการแข่งขันของศึก ONE: A NEW ERA ที่จะจัดขึ้นที่สังเวียนเก่าแก่อย่าง Ryogoku Kokugikan ซึ่งเคยกรำศึกมามากมายตั้งแต่ การแข่งขันซูโม่ ไปจนถึงมวยสากลชิงแชมป์โลก ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 31 มีนาคม 2562 นี้ และนี้จะเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญที่ต้องจารึก เมื่อ ONE ได้นำเอานักสู้ระดับแนวหน้ามาร่วมชิงแชมป์โลกถึง 3 คู่กันเลยทีเดียว

 

และความยิ่งใหญ่ในครั้งนี้เกิดจากความมุ่งมั่นและทุ่มเทของ ประธานผู้บริหารและผู้ก่อตั้ง วันแชมป์เปี้ยนชิพ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ที่จะนำศิลปะการต่อสู้ในครั้งนี้ไปเผยแพร่สู่สายตาแฟนๆของ ONE FC ได้เห็นถึงความอลังการ ของทัพนักสู้แนวหน้าระดับโลกอีกด้วย

 

ซึ่งในคู่เอกนำรายการนั้น จะเป็นการป้องกันแชมป์โลก รุ่นสตรอเวทหญิง ของ The Panda” Xiong Jing Nan จากจีน โดยเปิดโอกาสให้ นักสู้สาวจากสิงคโปร์ Angela Lee แชมป์รุ่นอะตอมเวท กระโดดขึ้นมาท้าชิงแบบข้ามรุ่น ซึ่งทั้งคู่นั้นเคยมีโปรแกรมที่จะชกกันมาแล้วในช่วงเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมาในศึก ONE: HEART OF THE LION แต่ทั้งคู่ก็พลาดการเจอกันอย่างน่าเสียดายเพาะ Lee นั้น เกิดการบาดเจ็บจึงต้องขอถอนชกในครั้งนั้น แต่การกลับมาในครั้งนี้เธอขยับเวทไปใน รุ่นสตรอเวท และการขยับเวทขึ้นไปนั้นจะมีผลกับเธอหรือไม่ และเข็ดขัดแชมป์โลกนั้นจะเปลี่ยนเอวหรือไม่คอยติดตาม!

 

และมาดูคู่ล้างตากันอีกคู่ จะเป็นการเจอกันระหว่าง เจ้าของแชมป์โลก รุ่นมิดเดลเวท และ ไลท์เฮฟวี่เวท “The Burmese Python” Aung La N Sang ซึ่งเขาจะเปิดโอกาสให้นักสู้เจ้าถิ่นจากญี่ปุ่นอย่าง Ken Hasegawa นั้นขึ้นถ้าชิงอีกด้วย ซึ่งคู่นี้เคยซัดกันมาแล้วอย่างดุเดือดจนได้รับรางวัล “ไฟท์ยอดเยี่ยมแห่งปี” อีกด้วย มาดูว่า N Sang นั้นจะดับซ่าส์นักสู้เจ้าถิ่นได้หรือไม่

 

และคู่ชิงแชมป์โลกอีกรุ่น ซึ่ง เจ้าของแชมป์โลกรุ่นไลท์เวท Eduard “Landslide” Folayang จากฟิลิปปินส์ จะเจอกับนักสู้ระดับตำนานของเจ้าถิ่น Shinya Aoki ซึ่งคู่นี้เชื่อว่าหลายคนรอคอยและอยากดูการล้างตากันแน่นอน และครั้งนี้จะมีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพันอีกด้วย!

 

และยังไม่หมดความยิ่งใหญ่แต่เพียงเท่านี้ ยังมีนักชกแนวหน้าระดับตำนานร่วมทำศึกในครั้งนี้ด้วยอย่าง Demetrious “Mighty Mouse” Johnson และ Eddie “The Underground King” Alvarez ซึ่ง Johnson นั้นว่ากันว่า ถ้าเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์แล้ว เขาคือเบอร์หนึ่งเลยทีเดียว และเขาจะเจอกับนักสู้เจ้าถิ่น Yuya “Little Piranha” Wakamatsuส่วน Alvarez นั้นจะเจอกับ Timofey Nastyukhin จากรัสเซียในรุ่นไลท์เวท

 

แน่นอน ที่แฟนมวยชาวไทยไม่อยากพลาดคือ การกลับมาของ ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์ ซึ่งเขาจะเจอกับนักชกระดับตำนานของ คิ๊กบ็อกซิ่ง อย่างเจ้า Andy Souwer ซึ่งทั้งคู่นั้นจะชกกันภายใต้กติกาของ คิ๊กบ็อกซิ่ง ในรุ่นเฟเธอร์เวท ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ ONE Super Series ซึ่งบัตรเข้าชมการแข่งขันศึก ONE: A NEW ERA นั้นจะเริ่มจำหน่ายภายในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ ที่ LINE Ticket

 

และ สำหรับทัวร์นาเม้นท์ ONE Flyweight World Grand Prix นั้นจะเกิดขึ้นในศึก ONE: A NEW ERA อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้นการประกบคู่จะแจ้งในภายหลังโปรดรอติดตาม!!!

Comments