ทัพกำปั้นไทย! หวังกลับมาระเบิดฟอร์มใน “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” อีกครั้ง

ถ้าพูดถึงประเทศไทยแล้ว สิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอีกอย่างหนึ่งก็คือ “มวยไทย” ศิลปะป้องกันตัวประจำชาติที่สวยงามและดุดัน จนทั่วโลกยอมรับว่า “มวยไทย” คือศาสตร์การต่อสู้ที่เป็นหนึ่งอย่างแท้จริง!

 

หลังจากที่องค์กรศิลปะการต่อสู้ระดับโลก “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” ได้ค้นพบศึกใหม่ที่มีชื่อว่า “ONE Super Series” เหล่าทัพนักชกซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย ต่างก็มีหวังที่จะขึ้นมาโชว์ฝีไม้ลายมือบนสังเวียนการต่อสู้ระดับโลกรายการนี้

 

ในศึก “ONE Super Series” นั้นได้จัดขึ้นครั้งแรก ในเดือน สิงหาคม ของปีนี้ และก็มีนักชกแนวหน้าของเมืองไทยหลายคน ที่เซ็นสัญญาและร่วมทำศึกกับ “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” และก็มีนักชกหลายคนที่โชว์ฟอร์มที่น่าประทับใจและแจ้งเกิด! ฉายแววซุปเปอร์สตาร์ในรายการนี้ด้วย และนี้คือ 3 ในบันดาเหล่าทัพกำปั้นไทยที่แฟนๆ อยากเห็นการกลับมาในต้นปีหน้านั้นจะมีใครบางไปดูกัน!

 

1. รถถัง จิตร์เมืองนนท์

แชมป์เปี้ยนจากเวทีอ้อมน้อย 2 เส้น รถถัง “จอมชนแดนใต้” จิตร์เมืองนนท์ ได้เปิดตัวครั้งแรกกับ “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” ในช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมาในศึก ONE: CONQUEST OF HEROES
ซึ่งเขาเจอกับ Sergio “Samurai” Wielzen ในรุ่น ฟราย์เวท ท่ามกลางผู้ชมอันเนืองแน่น ที่กรุงจากาต้าร์ ประเทศอินโดนีเซีย “รถถัง” สามารถกำชัยชนะกลับบ้านและทำให้เขาขยับขึ้นแท่นในรุ่นฟลายเวท และมีสิทธิ์ที่จะชิงเเชมป์โลกในรุ่นนี้ก็เป็นได้ ต้องคอยติดตาม

2. เมืองไทย พีเค แสนชัยมวยไทยยิมส์


พูดถึง “มวยศอก” ที่น่ากลัวของบ้านเรา ต้องยกให้เขาคนนี้ “ขุนศอกผีดิบ” เมืองไทย พีเค แสนชัยมวยไทยยิมส์ ที่เปิดตัวครั้งแรกอย่างสวยหรูกับ “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” ในการเจอกับ Panicos Yusuf ในรุ่นแบนตัมเวท ถึงแม้เขาจะไม่สามารถน็อคคู่ชกจากเพลงศอกอันลือชื่อของเขาได้แต่ก็เก็บชนะแจ้งเกิดในรายการนี้ได้สำเร็จ ในศึก ONE: HEART OF THE LION ที่ประเทศสิงคโปร์

 

3. เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี่


ถึงจะดูขี้เล่น เฮฮา ตั้งแต่การเปิดตัวรวมไปถึงทรงผมที่กวนโอ้ยแล้ว บอกได้เลยว่าเด็กหนุ่มจากอุบลราชธานีคนนี้นั้น เวลาขึ้นชก เขาคือเพชรฆาตดีๆนี้เอง

 

ในช่วงเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมาเขาชนะน็อค Josh Tonna เพียงแค่ยกที่สองด้วยการเตะซ้ายเข้าลำตัว ในศึก ONE: PURSUIT OF POWER และต่อมาในศึก ONE: KINGDOM OF HEROES เขาก็โชว์ฟอร์มชนะน็อคนักชกชาวจีน Kenny Tse ด้วยการหวดก้านคออย่างจัง ถือว่าฟอร์มสดจริงๆ! เราจะได้เห็นลีลาท่าเต้นที่กวนๆ ทรงผมชนิดขัดใจแม่! และเพลงเปิดตัว สไตล์รีมิก “Baby Shark” ของเขาอย่างแน่นอนในปีหน้า รอติดตาม!

Comments