ใกล้ความจริง! กับการชิงแชมป์โลก “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” ของ “ยอดแสนไกล”

ถือว่าเป็นการส่งท้ายปี 2018 อย่างสวยงามของนักชกซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย “ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์” กับการสร้างประวัติศาตร์ ด้วยการเอาชนะน็อกนักชกจาก ออสเตรเลีย “หลุยส์ รีจิส” เพียงแค่ยกแรกเท่านั้นในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ทำให้เขาได้ขยับตำแหน่งในรุ่น เฟเธอร์เวท ขึ้นมาและนั้นก็หมายความว่าโอกาสในการชิงแชมป์โลกของ “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” นั้นมีสูงมาก

พอระฆังยกแรกดังขึ้น! ยอดแสนไกล ก็เริ่มเปิดเกมส์รุก ปลี่เข้าใส่ รีจิส เริ่มสาดแข้งซ้ายและหมัดซ้ายใส่คู่ชก แต่ รีจิส นั้นก็พยายามโต้กลับด้วยลูกเตะและหมัดเช่นเดียวกัน แต่ ยอดแสนไกล นั้นโชว์สายตาดึงหลบและโต้กลับได้หลายครั้ง และก็เป็นนาทีทองของ ยอดแสนไกล ในจังหวะไล่ รีจิส ไปติดกรงนั้น ยอดแสนไกล ยิงหมัดซ้ายเข้าไปที่เบ้าตาของรีจิสและมีอาการทรุด ตามด้วยอัพปคัดขวาอีกสามดอกหลับกลางอากาศ ทำให้นักชกออสซี่ลงไปกองกับพื้น

 


ทำให้กรรมการกระโดดมายุติการชก เพียงในยกแรกเท่านั้นด้วยเวลา 2.08 นาที และนี้ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของ ยอดแสนไกล ที่รับหน้าที่นำมวยไทยไปสร้างชื่อบนเวทีการต่อสู้ระดับโลก เพราะนี้เป็นครั้งแรกในประวัติการณ์ที่ “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” ได้วางมวยไทยเป็นคู่เอกในรายการ

 


กว่าจะมาถึงจุดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นักชกวัย 33 ปีจากหนองบัวลำภู ต้องผ่ามรสุมจากอาการบาดเจ็บ จนตัวเขาเองนั้น คิดว่าจะกลับมาชกไม่ได้อีกแล้ว จนต้องบอกแฟนมวยผ่านโซเชี่ยลว่าเจ้าตัวนั้นได้ตัดสินใจ “แขวนนวม” ไปแล้ว แต่ก็เหมือนกับว่าฟ้าสร้างเขามาเพื่อสิ่งนี้ อาการเริ่มดีวันดีคืน เขากลับมาฟิตซ้อมและชกเป็นไฟท์ที่ 4 ของเขาในปี 2018 และก็เป็น 2 ครั้งที่ชกในรายการ “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” และยังไม่เคยพ่ายใครถึง 7 ปีเต็ม

ในปีหน้านั้นทาง “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” ได้คอนเฟิร์มแล้วว่า จะวาง 30 รายการทั่วเอเชีย และจะระเบิดความมันส์อย่างแน่นอน และก็มีข่าวซุปซิบจากวงนอกและวงในว่า ยอดแสนไกล นั้นควรที่จะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกของ “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” อย่างมาก และแฟนๆก็อยากเห็นเขากลับมาผงาดบนเวทีระดับโลกอีกแน่นอน

“ก็แล้วแต่ทาง วัน แชมป์เปี้ยนชิพ นะครับ ส่วนผมนั้นพร้อมที่จะชกในปีหน้าแน่นอนครับ ผมพร้อมตลอดเวลาอยู่แล้วครับ”

 

ยอดแสนไกล กล่าวกับแฟนมวยพร้อมกับยิ้มเล็กน้อย

 

🚨 FULL BOUT 🚨 Muay Thai icon Yodsanklai put Luis Regis to sleep with a THUNDEROUS triple uppercut combination!

🚨 FULL BOUT 🚨 Muay Thai icon Yodsanklai put Luis Regis to sleep with a THUNDEROUS triple uppercut combination!Download the ONE Super App now 👉 http://bit.ly/ONESuperApp

Posted by ONE Championship on Friday, 7 December 2018

Comments