สามนักชกไทยเปิดใจหลังขึ้นสังเวียนศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS ที่มาเลเซีย

สามนักชกฝีมือดีชาวไทย ต่างเปิดใจหลังเสร็จสิ้นภารกิจในรายการ ONE Championship ศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS ที่ The Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ยอดแสนไกล ไอดับบลิว แฟร์เท็กซ์ นักชกไทย ที่เอาชนะน็อค หลุยส์ เรจีส ได้ตั้งแต่ยกแรก เปิดใจว่า “ดีใจครับที่น็อคได้เร็ว ก่อนชกก็คิดในใจแบบนี้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลอยู่ที่จังหวะ และโอกาสมาเร็วเกินคาด ส่วนกระแสที่ว่าผมมีโอกาสเจอกับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน ก็เป็นไปได้สูงที่จะได้เจอกัน การเจอเขาไม่ได้หนักใจ เราเก่ง เขาเก่ง อะไรก็เกิดขึ้นได้ ก็ฝากแฟนๆ ติดตามด้วยนะครับ”

ขณะที่ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี ที่เอาชนะน็อคนักชกจากอังกฤษในยกที่สอง เผยว่า “วันนี้ถือว่าทำได้ดี พอมาเจอคนนี้ก็ดูเทป เขามีแต่หมัดอย่างเดียว ส่วนบรรยากาศครึกครื้นดีครับ รู้สึกตื่นเต้น เขาเปิดเกมเข้าหาเพื่อขู่ แต่ผมก็ดูเชิงไปก่อน ยกสองเราก็เดินเข้าหาและเขามีแค่ความเร็วแต่ไม่หนักหน่วงอะไร จังหวะที่โดนต่อยไม่มึน ก็ขอขอบคุณทุกแรงใจจากแฟนๆ ชาวไทย ผมเอาชัยชนะกลับไปไทยได้แล้วครับ”

ในส่วนของ พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ที่ขึ้นชกในรายการนี้ครั้งแรก โดยประเดิมได้อย่างสวยหรู เอาชนะคะแนน หลุยส์ โบเตลโฮ ได้สำเร็จ

“วันนี้ทำได้ดี แต่เราคิดว่ายังดีไม่พอ เพราะนี่เป็นครั้งแรกด้วยบรรยากาศมันระดับโลกคนดูเยอะทำให้เราตื่นเต้น แตกต่างจากมวยไทยเพราะการเปิดตัวก่อนขึ้นสังเวียนจะแสงสีมากกว่า ก่อนขึ้นพยายามคุมสติ และรวบรวมสมาธิ พอขึ้นไปบนเวทีเราลืมความตื่นเต้นนั้นหมดแล้วเพราะอยู่ที่หน้าไปของเราในตอนนั้นรูปแบบการชกเราค่อนข้างระวังมากเป็นพิเศษเพราะไม่อยากพลาดท่าพ่ายแพ้กับการขึ้นสังเวียนครั้งแรก”

“บนเวทีเราไม่ได้โดนอาวุธอะไรของคู่แข่งมากมีเพียงแค่หมัดที่โดนถากๆ เท่านั้น และวันนี้ก็ทำสำเร็จ แน่นอนว่าถ้ามีโอกาสขึ้นสังเวียนครั้งต่อไปก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ซึ่งสุดท้ายนี้ผมก็ขอบคุณค่าย ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ผม”

Comments