ส่อง! ยอดมวย 3 พ.ศ. “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ก่อนลุยศึก ONE : DESTINY OF CHAMPIONS

ยอดมวย 3 พ.ศ. พันธ์พยัคฆ์ “นักรบจากสวรรค์” จิตรเมืองนนท์ พร้อมแล้ว! กับการที่จะประกาศศักดาบนสังเวียนการต่อสู้ระดับโลก “ONE Championship”

 

เจ้าของเข็มขัดแชมป์หลายเส้นจากเวทีมวยลุมพินี และเวทีมวยราชดำเนิน และยังเป็นนักมวยเพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมแห่งปี จากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทยถึง 3 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2013 – 2015 บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา!

เริ่มต้นด้วยการชกในวัยเพียงแค่ 8 ปี จนกระทั่งปัจจุบันอายุ 22 ปี ยอดมวยจากสมุทรปราการ จะข้ามน้ำข้ามทะเลโกอินเตอร์ครั้งแรกในการชกในศึก ONE:DESTINY OF CHAMPIONS ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

PANPAYAK SMASHING PADS!

PANPAYAK SMASHING PADS!Panpayak vs Yodlekpet, tomorrow at Lumpinee Boxing Stadium. Do not miss it!

Posted by MuayTies on Monday, 19 February 2018

 

ซึ่งเขาจะเจอกับ “รุย โบเตลโญ่” ดีกรีแชมป์เปี้ยน WKA European จากโปรตุเกส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายการ ONE Super Series ในรุ่นฟลายเวท ภายใต้กฎกติกามวยไทยแบบสามยก โดยทั้งคู่จะใช้นวม “ศิลปะป้องกันตัวแบบผสม” ขนาด4 ออนซ์ ในการชกในไฟต์นี้ เรามาดูการฟิตซ้อมของ “ยอดมวย” ว่ากว่าจะมาเป็นยอดมวย 3 พ.ศ. นั้นเขาฝึกซ้อมกันอย่างไร

 

1.พันธ์พยัคฆ์ ซ้อม 7 วันต่อสัปดาห์

เมื่ออยากที่จะเป็น “ผู้ชนะ” การทุ่มเทให้กับการซ้อมทุกวัน ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นที่ขาดไม่ได้ ตั้งแต่วันอาทิตย์ ถึงวันเสาร์ เขาจะซ้อมสองครั้งต่อวัน เป็นเวลา 3 – 4 ชั่วโมงต่อครั้ง นั่นเท่ากับ 43 – 56 ชั่วโมงต่อสัปดาห์โดยไม่มีวันหยุดพัก ทำให้ทราบว่าการฝึกซ้อมที่ค่ายมวย “จิตรเมืองนนท์” นั้นเป็นการฝึกซ้อมที่แข็งแกร่งและทรหดที่สุดค่ายหนึ่งในประเทศไทย

2.วิ่งอย่างน้อย 10 กิโลเมตร ทุกวัน

เช้าตรู่ของทุกๆวัน พันธ์พยัคฆ์ ก็ต้องตื่นมาวิ่ง เขาต้องวิ่งให้ได้ 10 กิโลเมตร และต่อด้วยการกระโดดเชือก 30 นาที โดยใช้เชือกแบบถ่วงน้ำหนัก และเริ่มซ้อมต่อในช่วงเช้า พอซ้อมเสร็จก็อาบนำ้กินข้าวและพักผ่อน และช่วงบ่ายก็ทำการซ้อมต่อนั่นหมายถึงการที่เขาจะมาชกไฟต์เปิดตัวใน “ONE Championship” พันธ์พยัคฆ์ ต้องวิ่ง 70 กิโลเมตรต่อสัปดาห์ และกระโดดเชือกมากกว่าสามชั่วโมงครึ่ง ในหนึ่งอาทิตย์

3.ซ้อมตามตาราง

เพื่อที่จะจบการซ้อมอันทรหดนี้ พันธ์พยัคฆ์ จะลับเข่าของเขาอีก 300ครั้ง ด้วยการเด้งตีกระสอบ เล่นกล้ามท้องอีก 200 ครั้ง ต่อด้วยการเตะเบิ้ลอีก 300 ครั้ง และฝึกถีบอีกเป็นเวลา 6 นาที เขาจะซ้อมแบบนี้ 2ครั้งต่อวัน 7วันต่อสัปดาห์ ลองคิดดูนะว่า!แค่เพียงซ้อมเตะเพียงอย่างเดียวก็นับได้ 4200 ครั้งต่ออาทิตย์แล้ว นั่นทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าตำแหน่ง “ยอดมวย 3 พ.ศ.” ถึงเป็นของเขาคนนี้ “พันธ์พยัคฆ์”

 

สามารถติดตามชมไฟต์แรกของเขากับ ONE Championship ผ่านการถ่ายทอดสดได้ทาง ONE Super App และสามารถชมการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 22.20น.

Comments