‘ยอดแสนไกล-เพชรมรกต-พันธุ์พยัคฆ์’ พร้อมขึ้นสังเวียน ONE Super Series ที่มาเลเซีย

ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี และ พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ สามนักชกชาวไทย ยืนยันพร้อมขึ้นสังเวียนในรายการ ONE Championship ศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS ที่จะมีขึ้น ณ The Axiata Arena กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย วันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมนี้

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 เวลา 15.00 น. ที่โรงแรม The Pearl Hotel กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย สามนักชกไทย ได้แก่ ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี และ พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ ก่อนมีคิวลงทำศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS ที่จะมีขึ้น ณ The Axiata Arena

ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์ ดีกรีแชมป์มวยไทยหลายสมัย เป็นหนึ่งในกำปั้นที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลก มีคิวขึ้นสังเวียนพบกับ หลุยส์ เรจีส นักชกออสเตรเลีย ในกติกามวยไทย ซึ่ง ยอดแสนไกล เผยถึงสภาพความพร้อมก่อนชกว่า

“สำหรับไฟต์นี้ซ้อมเต็มที่ครับ ร้อยเปอร์เซนต์ ได้มีการดูชั้นเชิงคู่ชกมาก่อน เรจีสเป็นสไตล์มวยไทย ก็ไปศึกษาวิธีการชกมาบ้าง และบนเวทีค่อยไปแก้เกมอีกที”

“น้ำหนักผ่านสบายๆครับ ลดลงมา 5 กิโลกรัม ยืนยันว่าไม่มีผลกับการออกอาวุธอย่างแน่นอนครับ ส่วนตัวไม่เคยชกกับเรจีส แต่เขาเป็นสไตล์มวยไทย ทั้งศอกทั้งหมัดอันตราย แต่ก็ไม่ได้หนักใจอะไรครับ ฝากแฟนมวยชาวไทยด้วยครับ เป็นกำลังใจให้ผมด้วยครับ”

ขณะที่ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี จะขึ้นเวทีชกกับ เลียม แฮร์ริสัน นักมวยจากอังกฤษ ในกติกามวยไทย เผยว่า “น้ำหนักก็ปกติครับ ไม่ได้ลดอะไร ชั่งครั้งเดียวผ่าน คู่ชกถือว่าเก่ง มีจุดแข็งคือหมัดและเตะขา ก็ต้องบล็อกหมัดให้ได้ครับ ครั้งนี้ศึกษาคู่แข่งมาเยอะพอสมควรครับ ยังไงก็ช่วยเชียร์ผมด้วยนะครับ ครั้งนี้จะไม่ได้ทำให้ผิดหวังครับ”

ในส่วนของ พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ดีกรียอดมวยไทย 3 พ.ศ. จะชกในรายการวันแชมเปี้ยนชิพครั้งแรก พบกับ หลุยส์ โบติลโฮ นักชกชาวโปรตุเกส ในกติกามวยไทยเช่นกัน เปิดเผยความพร้อมของตัวเองว่า

“ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักครับ มาแบบพอดี 61.2 กิโลกรัม รู้สึกดีใจครับที่ได้มาร่วมศึกวันแชมเปี้ยนชิพเป็นครั้งแรก ภูมิใจมาก ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกครับ ฝากติดตามผมด้วยครับ ผมมาชกครั้งแรกจะไม่ทำให้ผิดหวังครับ”

สำหรับแฟนมวยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องไทยรัฐ ทีวี หมายเลข 32 ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลา 22.20 น. เป็นต้นไป

Comments