พ่อคือฮีโร่ในดวงใจ! “พันธ์พยัคฆ์” เผย “พ่อคือไอดอลในชีวิตผม”

ยอดมวย 3 พ.ศ. “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพ่อของเขา “ถ้าไม่ใช่เพราะพ่อของผม คงไม่มี พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์”

ด้วยการดูแล และเอาใจใส่จากพ่อของเขา นักชกวัย 22 ปี สามารถก้าวไปถึงการเป็นแชมป์เปี้ยนสองรุ่นจากเวทีมวยลุมพินี และเวทีมวยราชดำเนิน และเขายังเป็นนักมวยคนแรกและคนเดียวที่สามารถคว้ารางวัลอันทรงเกียรติที่สุดของนักมวยไทย อย่างนักมวยยอดเยี่ยมจากสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ถึง 3 ปีซ้อน (พ.ศ.2556 – พ.ศ.2558)

“พันธ์พยัคฆ์” กล่าวถึงพ่อเขาว่า เป็นคนที่ขัดเกลา ให้เป็นนักมวยอย่างที่เขาเป็นในทุกวันนี้

“พ่อสอนผมทุกอย่าง ที่ผมควรจะรู้เกี่ยวกับการเป็นนักมวยที่ดีครับ” เขากล่าว

“เขาสอนผมให้มีวินัย มีความอดทน อดกลั้น ในขณะเดียวกันเขาก็ช่วยผลักดันผมให้ไปให้ถึงเป้าหมายครับ”

“บางทีคงไม่มีวันไหนดีไปกว่า การฉลองความสำเร็จกับพ่อของเขาในวันสำคัญเช่นนี้”

วันนี้ วันพุธที่ 5 ธันวาคม เป็นวันที่สำคัญของประเทศไทยวันหนึ่งนั่นคือ “วันพ่อแห่งชาติ”

วันพ่อแห่งชาตินี้ เกิดขึ้นเนื่องจากเป็นวันพระราชสมภพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเป็นกษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย พระองค์ได้เปรียบเสมือนพ่อของพสกนิกรชาวไทย ดังนั้นวันพระราชสมภพของพระองค์ จึงถูกกำหนดให้เป็น”วันพ่อแห่งชาติ” ตั้งแต่ปี พ.ศ.2523 และวันนี้ยังเป็นวันหยุดในประเทศไทยอีกด้วย ในโอกาสนี้ “พันธ์พยัคฆ์” จึงถือโอกาสนี้ ไปวัดเพื่อทำบุญให้แก่ในหลวงรัชกาลที่ 9 หลังจากนั้นเขาจะไปซื้อของขวัญ และพวงมาลัยเพื่อแสดงความรักและเคารพต่อพ่อของเขา และนอกจากพ่อของเขาแล้ว ยังมีคนที่เขาเคารพไม่ต่างจากพ่อของเขาเลยนั่นคือ ผู้จัดการของเขา “อ้วน จิตรเมืองนนท์” ซึ่งได้เสียชีวิตแล้ว

ด้วยอายุเพียงน้อยนิด แต่ก็ผ่านสังเวียนการต่อสู้มามากกว่า 300 ครั้ง แต่ก็ไม่มีครั้งไหนเลยที่เป็นการชกในต่างแดน แต่ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ จะเป็นการโกอินเตอร์เป็นไฟต์แรก บนสังเวียนการต่อสู้ระดับโลก “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ”

ซึ่งเขาจะชกกับ นักชกชาวโปรตุเกส “รุย โบเทลโญ่” ในศึก ONE:DESTINY OF CHAMPIONS ที่ The Axiata Arena ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ของรายการ ONE Super Series ภายใต้กติกามวยไทย แบบสามยกในรุ่นฟลายเวท

และนี่จะเป็นครั้งแรกที่พ่อของเขาไม่ได้อยู่ประจำที่มุม แต่สิ่งนี้ก็ไม่ทำให้นักชกจาก สมุทรปราการคนนี้ หวั่นไหวได้เลย

“ผมจะนำชัยชนะกลับบ้านไปฝากพ่อของผม ครอบครัวของผม และแฟนมวยชาวไทยทุกท่านครับ” พันธ์พยัคฆ์ กล่าวอย่างภาคภูมิใจ

สำหรับศึก ONE CHAMPIONSHIP: DESTINY OF CHAMPIONS จะจัดขึ้นสนามเอเชียตา อารีนา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยเริ่มตั้งแต่ 17.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

Comments