เกาะติดศึก ONE : DESTINY OF CHAMPIONS

ไม่นานเกินรอ! ในวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ ที่ Axiata Arena ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ทาง “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” จะจัดนัดใหญ่เพื่อเป็นการส่งท้ายปี ในศึก ONE: DESTINY OF CHAMPIONS ถือเป็นศึกครั้งที่ 24 ในปี พ.ศ.2561 ซึ่งเป็นปีที่จัดรายการมวยมากที่สุดของ วัน แชมป์เปี้ยนชิพ อย่างเป็นทางการ

 

การจัดครั้งนี้ ถือเป็นครั้งสำคัญ และยังเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างประวัติศาสตร์ของ ONE Super Series เพราะมวยไทยถูกวางให้เป็นคู่เอกนำรายการ จากคู่มวยที่น่าติดตามทั้งหมด 13 คู่
“ยอดแสนไกล IWE แฟร์เท็กซ์” จะเจอกับ นักชกจากออสเตรเลีย หลุยส์ “สุดแรงเกิด” รีจิส ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการ

 

Muay Thai World Champion Yodsanklai has his sights set on his biggest prize yet 👀

Muay Thai World Champion Yodsanklai has his sights set on his biggest prize yet 👀Kuala Lumpur | 7 December | 6:30PM | LIVE and FREE on the ONE Super App: http://bit.ly/ONESuperApp | TV: Check local listings for global broadcast | Tickets: http://bit.ly/onedestiny18

Posted by ONE Championship on Thursday, 29 November 2018

 

“ยอดแสนไกล” นักชกซุปเปอร์สตาร์ระดับโลก ถือได้ว่าได้ผ่านสังเวียนการต่อสู้ มามากกว่าสองทศวรรต ไม่มีสิ่งใดที่นักชกดีกรีแชมป์โลกหลายสถาบันอย่าง “เดอะ ฮีโร่” ไม่เคยไม่เจอบนสังเวียนเลือดนี้อย่างแน่นอน

 

“รีจิส” ได้เข้ามาสู่องค์กรศิลปะป้องกันตัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเขาได้รับว่าเป็นหนึ่งในนักมวยที่ได้รับความเคารพ และยอมรับมากที่สุดในวงการมวยปัจจุบันของ ออสเตรเลีย เลยก็ว่าได้

การเอาชนะนักชกระดับตำนานอย่าง “เดอะ ฮีโร่” จะทำให้นักชกวัย 33 ปีจาก ซิดนีย์ สร้างตำนานและเป็นเกียรติประวัติแก่ตัวเขาเองอย่างแน่นอน แฟนมวยทั่วโลกคงไม่คาดหวังอะไรนอกจากความมันส์จากมวยคู่เอกคู่นี้

ในคู่รอง นักชกขวัญใจเจ้าถิ่นอย่าง อาจิลัน “ไอ้เข้ทมิฬ” ธานิ กำลังมองหาโอกาสที่จะทวงคืนความยิ่งใหญ่ในรุ่น เวลเตอร์เวท และครั้งนี้เขาจะชกกับ “แคมเรี่ยน แอพบาซอฟ” นักชกจากคีร์กีซสถาน ถ้าเขาสามารถผ่าน แอพบาซอฟ นักมวยที่มากประสบการณ์คนนี้ได้ จะทำให้นักชกจากมาเลเซียคนนี้ ขยับไปอีกก้าวในการมีโอกาสชกแก้มือกับแชมป์โลก รุ่นเวลเตอร์เวทคนปัจจุบันอย่าง เซบาสเตียน “ไอ้โม่ง” คาเดสตัม อย่างแน่นอน

 

และยังมีสองขุนพลสายเลือดไทยที่จะร่วมทำศึกในครั้งนี้ คือ เพชรมรกต เพชรยินดีอะเคเดมี่ เขาจะขอกลับมาเพื่อแก้มือในรายการนี้ หลังจากที่ขยับน้ำหนักขึ้นมาเพื่อชกในรุ่นเฟเธอร์เวท นักชกสายเลือดไทยมาพร้อมความมั่นใจ ที่จะดวลกับนักมวยแชมป์เปี้ยนโลกถึง 8 สมัย อย่าง เลียม “ฮิตแมน” แฮริสัน

อีกคน พันธ์พยัคฆ์ “นักรบจากสวรรค์” จิตรเมืองนนท์ ในไฟต์นี้จะเป็นครั้งแรกที่เขาจะชกในต่างแดน และยังเป็นครั้งแรกของเขากับ “วัน แชมป์เปี้ยนชิพ” ซึ่งเขาจะพบกับ “รูอ์ บาเทลโล่” ซึ่งมีมีดีกรีเป็นถึงแชมป์เปี้ยน WKA European
ด้วยวัยเพียง 22 ปี

ถือว่ามีประสบการณ์และสถิติการชกที่ไม่ธรรมดาโดย ชนะ 240 ครั้ง แพ้ 40 ครั้ง และเสมอ 3 ครั้ง เขาจะเอาชนะนักชกชาว โปรตุเกส ในการชกเปิดตัวครั้งแรกของเขาได้หรือไม่ ทั้งคู่จะชกกันในรุ่น ฟลายเวท ภายใต้กฎกติกามวยไทย สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ฟรีผ่านทาง ONE Super App และผ่านทางสถานีของประเทศไทยในช่องไทยรัฐ32 เริ่มถ่ายทอดเวลา 22.10น.

Comments