ไม่มีเม้ม! “เซริลลี่” ลั่นขอกระชากแชมป์จาก “เวร่า” คู่เอกศึก ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS

เมาโร เซริลลี่ ผู้ท้าชิงแชมป์ ONE รุ่นเฮฟวี่เวต ประกาศชัดเจนว่า ไฟต์ที่จะมีขึ้นในกรุงมะนิลานี้ เจ้าตัวจะกระชากแชมป์ นำเข็มขัดกลับบ้านที่อิตาลีให้ได้

ยอดฝีมือวัย 35 ปี ถูกวางตัวให้เป็นผู้ท้าชิงแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวตจาก แบรนดอน เวร่า เจ้าของเข็มขัดคนปัจจุบัน ในฐานะคู่เอกของศึก ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ณ มอลล์ ออฟ เอเชีย กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มาที่นี่เพื่อท้าชิงกับแชมเปี้ยนของคุณ การเข้าร่วมแข่งขันใน ONE Championship ผมรู้ดีว่าที่นี่เต็มไปด้วยคู่ต่อกรที่สุดยอด ซึ่งล้วนเจ๋งที่สุดในโลกทั้งนั้น” เซริลลี่กล่าว

“แบรนดอน (เวร่า) เป็นแชมป์ที่ยอดเยี่ยม แต่นี่ไม่ใช่ช่วงเวลาของเขาอีกต่อไป ผมมาที่นี่เพื่อเป็นแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวตคนใหม่” เขากล่าวเสริม

สำหรับ เซริลลี่ อยู่ในช่วงท็อปฟอร์มสุดขีด เมื่อเอาชนะคู่แข่งได้ทั้งห้าไฟต์หลังสุด ซึ่งสี่ในนั้นเป็นการชนะน็อก เขาจึงตั้งเป้าว่าการมามะนิลาครั้งนี้ตัวเองกำลังอยู่ในช่วงพีก และจะทำให้ผู้ชมชาวฟิลิปปินส์ช็อกกับผลการแข่งขัน

“เมื่อผมก้าวขึ้นสังเวียนในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ผมจะอยู่ในช่วงที่แกร่งที่สุดนับตั้งแต่ผมเริ่มต้นอาชีพ ผมว่าน่าจะทำให้มีคนอารมณ์เสียแน่ๆ” เซริลลี่กล่าวต่อ

ด้าน เวร่า ไฟต์ล่าสุดของเขาต้องย้อนไปเมื่อเดือนธันวาคม 2016 ซึ่งครั้งนั้นเขาสามารถป้องกันแชมป์ไว้ได้ ด้วยการน็อกผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น ฮิเดกิ เซกิเนะ ได้ตั้งแต่ยกแรกในศึก ONE: AGE OF DOMINATION

แม้จะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ในช่วงที่ไร้ผู้ท้าชิงไปกับการรับเล่นภาพยนตร์ฟิลิปปินส์ แต่เวร่าเองก็เผยว่าเขาไม่ได้ปล่อยปละละเลย และฝึกซ้อมอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน

“ผมร้างเวทีไปเกือบสองปี แต่พวกคุณอย่าคิดว่าผมอู้ซ้อมนะ ผมรักษามาตรฐานของตัวเองอยู่ตลอด” เวร่ากล่าว

“ผมแกร่งขึ้น, เร็วขึ้น, ฉลาดขึ้น และดีขึ้นกว่าเดิมอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทีมงานช่วยให้ผมมั่นใจว่าจะอยู่ในสภาพที่ดีที่สุดเสมอ เมื่อถึงเวลาต้องกลับขึ้นสังเวียนของ ONE” เขากล่าวเสริม

เจ้าของฉายา “The Truth” ชนะน็อกคู่แข่งตั้งแต่ยกแรกมาตลอดนับตั้งแต่เปิดตัวในรายการนี้ โดยเริ่มจากเดือนธันวาคม 2014 ที่เขาคว่ำ อิกอร์ ซูโบร่า ได้สำเร็จ ในฐานะคู่เอกของศึก ONE: WARRIOR’S WAY

และแม้จะไปร่วมทำกิจกรรมอื่นๆ อย่างเช่น การรับเล่นภาพยนตร์ แต่แชมป์โลกก็ยังรู้สึกว่าสังเวียนกรงศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสานยังเป็นเสมือนบ้านของเขาอยู่เสมอ

“นี่คือบ้านของผม ผมคิดถึงมันมากจริงๆ รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้โชว์ฝีมือต่อหน้าทุกคนในคืนวันศุกร์หน้า และแน่นอนว่าเข็มขัดแชมป์จะยังคงอยู่ในฟิลิปปินส์ต่อไป” เวร่าทิ้งท้าย

สำหรับ คู่เอกศึก ONE: CONQUEST OF CHAMPIONS เมาโร เซริลลี่ ผู้ท้าชิง จะดวลกับ แบรนดอน เวร่า เจ้าของเข็มขัดคนปัจจุบัน โดยจะระเบิดความมันส์ขึ้นในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ณ มอลล์ ออฟ เอเชีย กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

Comments