เปิดยุทธศาสตร์ “เมืองไทย พีเค แสนชัยมวยไทยยิม” ก่อนลุย ONE: HEART OF THE LION

คู่มวยที่ใครหลายคนตั้งตารอคอยอีกคู่ กับการเปิดตัวครั้งแรกบนเวทีการต่อสู้ระดับโลกของ เมืองไทย พีเค แสนชัยมวยไทยยิม ในศึก ONE: HEART OF THE LION โดยจะมีขึ้นในวันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ ที่ประเทศ สิงคโปร์

หนุ่มผู้แสวงหาความสำเร็จจากดินแดนปราสาทหิน จังหวัดบุรีรัมย์ วัย 24 ปี หวังอย่างยิ่งที่จะโชว์ขุมพลังศอกของเขา ในการเผด็จศึกคู่ต่อกรให้โลกจารึกชื่อของเขาในครั้งนี้ บนเวทีการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

“ไอ้ศอกผีดิบ” จะแผลงฤทธิ์สยบคู่ต่อกรของเขา Panicos Yusuf ได้หรือไม่ ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวท

และนี้คือยุทธศาสตร์ที่ เมืองไทย จะเอาชนะคู่ต่อกรของเขา

#1ใช้ความนิ่งและสมาธิ

ด้วยความที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะบนสังเวียนมวยไทย ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรสำหรับ เมืองไทย แต่ก็ไม่มีนักชกคนไหนที่ไม่รู้สึกตื่นเต้น เมื่อก้าวเข้าสู่เวทีการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ระดับโลกนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครั้งแรกของเขา จากการให้สัมภาษณ์ของ เมืองไทย ถึงเรื่องทั้งการเดินทาง แสง สี เสียงและระบบเอนเตอร์เทนเม้น กับรายการการต่อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้ เมืองไทย ต้องมีสมาธิและความนิ่ง และจะเป็นการชกในกรงครั้งแรกด้วย มีดีกรีเป็นถึงแชมป์มวยไทยเวทีมาตรฐานถึงสามรุ่น ทักษะและประสบการณ์ดีกว่าแน่นอน ขอแค่มีสมาธิและความนิ่งเท่านั้น

#2 การ์ดต้องแน่น

ด้วยการที่สวมนวมขนาดแค่ 4 ออนซ์ ครั้งแรกในชีวิตการชกมวยอาชีพของเขาแล้วนั้น เมืองไทย การ์ดต้องแน่นเป็นพิเศษ ถึงแม้ว่าเขาจะเคยใช้ศอกในการชกมวยไทยมาตลอด แต่การสวมนวมขนาดเล็กนั้น จะไม่เหมือนกันย่างแน่นอน ซึ่งคู่ชกของ เมืองไทย นั้นก็มีประสบการณ์ด้านมวยไทยมาเหมือนกันและใช้หมัดได้ดีด้วย และ Yosuf ยังเคยสวมนวมขนาด 4 ออนซ์ มาก่อนด้วยในการชกครั้งแรกของเขาในรายการ ONE เมื่อเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมา ด้วยการเอาชนะทางด้าน Han Zi Hao มาอย่างสนุก

#3 ตามเกมส์ตัวเอง

แน่นอนว่า “ไอ้ศอกผีดิบ” เมืองไทย นั้นคุ้นเคยกับการชกมวยไทยแบบ 5 ยก แต่เขาต้องปรับสไตล์การชกให้เร็วขึ้นตั้งแต่ยกแรก เพราะเป็นการชกมวยไทยที่สวมนวมแค่ 4 ออนซ์แบบ 3 ยกในกรง และก็ต้องรัดกุมด้วย ไม่ใช่เร็วจนเกินไป ต้องใช้สมอง ไอคิวมวย คุมรูปเกมส์ และชกตามเกมส์ตัวเอง

Comments