ใหญ่สุดในเอเชีย! “วัน แชมเปี้ยนชิพ” เตรียมเปิดตัว “วัน อีสปอร์ต” ปีหน้า

วัน แชมเปี้ยนชิพ รุกตลาดอีสปอร์ต ด้วยการเตรียมทุ่ม 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เปิดตัวศึก “วัน อีสปอร์ต” ในปี 2019 ซึ่งจะเป็นอีสปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ซีรีส์ ระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย

วัน แชมเปี้ยนชิพ การแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย จับมือกับ Dentsu Inc. บริษัทเอเจนซีอีสปอร์ตระดับโลกของญี่ปุ่น ประกาศเตรียมเปิดตัวศึก “วัน อีสปอร์ต” การแข่งขันอีสปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ซีรีส์ ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย

นอกจากนี้ วัน แชมเปี้ยนชิพ ยังเตรียมทุ่ม 50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ร่วมกับพันธมิตร เพื่อจะจัดทัวร์นาเมนต์นี้ในปี 2019 โดยจะมีเกมชื่อดังทั่วทวีปให้เหล่าบรรดาเกมเมอร์สได้ประลองฝีมือกัน  ซึ่งจะทำการแข่งขันไปพร้อมๆกับทัวร์นาเมนต์ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานรายการต่างๆของ วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่จะมีถึง 30 รายการทั่วภูมิภาคเอเชียในปีหน้า

โดย ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและผู้บริหาร วัน แชมเปี้ยนชิพ กล่าวผ่านเว็บไซต์ One Championship ว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้แถลงเปิดตัว ‘วัน อีสปอร์ต’ ศึกอีสปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ซีรีส์ ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย”

“เราเล็งเห็นการเชื่อมโยงระหว่างศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานและคอเกมในเอเชีย รวมถึงโอกาสที่จะรวมสองอย่างนี้เข้าด้วยกัน”

“ภารกิจของเราคือ สร้างอีสปอร์ตฮีโร่ของเอเชียสู่เวทีระดับโลก และทำให้ วัน แชมเปี้ยนชิพ ก้าวขึ้นมาเป็นโปรดิวเซอร์กีฬาที่ใหญ่ที่สุดในทวีป” ชาตรี ศิษย์ยอดธง ทิ้งท้าย

สำหรับ วัน แชมเปี้ยนชิพ กำลังจะระเบิดศึก ONE: HEART OF THE LION ที่จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ณ สังเวียน สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดี้ยม ประเทศสิงคโปร์ โดยจะมีนักชกชาวไทยอย่าง ยอดเหล็กเพชร ทีเด็ดเก้าเก้า, เซาะกราว เพชรยินดี อะคาเดมี, เมืองไทย พีเค แสนชัยมวยไทยยิม, สโมกินโจ ณัฐวุฒิ และ เดชดำรงค์ ส. อำนวยศิริโชค ขึ้นชกในครั้งนี้ด้วย

Comments