ยิ่งใหญ่! “เซราะกราว” ตื่นเต้นได้ดวล “เปโตรเซียน” ศึก ONE: HEART OF THE LION

เซราะกราว เพชรยินดี อคาเดมี พร้อมดวล จิออร์จิโอ เปโตรเซียน ในศึก วัน แชมเปี้ยนชิพ ONE: HEART OF THE LION เผยตื่นเต้นที่จะได้ชกกับสุดยอดคิกบ็อกซิ่งระดับโลกที่สิงคโปร์ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้

หลังเปิดตัวใน ONE Super Series ด้วยฟอร์มอันน่าประทับใจ ด้วยการชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ ซามี่ ซาน่า คู่ต่อกรชาวฝรั่งเศส ล่าสุด เซราะกราว เพชรยินดี อคาเดมี แชมป์เวทีลุมพินี ก็พร้อมขึ้นสังเวียนอีกครั้งด้วยการดวลกับ จิออร์จิโอ เปโตรเซียน สุดยอดคิกบ็อกซิ่งระดับโลก

โดยสองยอดฝีมือจะได้บู๊กันในศึก ONE: HEART OF THE LION ซึ่งจะระเบิดความมันส์ในวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายนนี้ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยถือเป็นหนึ่งในเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดประจำปีนี้เลยทีเดียว

สำหรับ เซราะกราว กำปั้นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มฝึกมวยไทยตั้งแต่อายุสิบขวบในค่ายซ้อมชั่วคราว แต่หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้ขึ้นเวทีชกระดับอาชีพอย่างรวดเร็ว ตอนนั้นเด็กน้อยจากอำเภอประโคนชัย คิดว่านี่คือหนทางในการหาเงินมาช่วยเหลือครอบครัว

“ผมจำได้ว่ารู้สึกตื่นเต้นกับไฟต์แรกของตัวเองมาก แต่เมื่อการแข่งขันจบลง ผมกลับอยากจะลุยต่ออีกครั้งมันซะเดี๋ยวนั้นเลย” เซราะกราวกล่าวผ่านเว็บไซต์ของ วัน แชมเปี้ยนชิพ

หลังจากประสบความสำเร็จในเวทีเล็กๆ เซราะกราวตัดสินใจย้ายเข้ามากรุงเทพฯเพื่อโอกาสที่ใหญ่กว่า จนเมื่ออายุ 15 ปี เขาก็ได้เข้าร่วมกับค่ายดังอย่าง เพชรยินดีอะคาเดมี่

นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ก็ส่งเซราะกราวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์เวทีลุมพินี เช่นเดียวกับตำแหน่งแชมป์ประเทศไทย, แชมป์ WMC และแชมป์รายการโตโยต้า มาราธอน มวยไทย ลีก ด้วยวัย 25 ปี เขาตระหนักดีว่าถ้าไม่ได้มาร่วมค่ายดังแห่งนี้ ชีวิตเขาคงจะแตกต่างไปจากปัจจุบัน

“ผมจะไม่ลืมว่าตัวเองมาจากไหนและใครที่คอยหนุนหลัง เพชรยินดีช่วยให้ผมเป็นแชมเปี้ยนอย่างแท้จริง”

หลังจากสร้างชื่อในประเทศบ้านเกิด ตอนนี้เซราะกราวกำลังจะทำมันอีกครั้งบนเวทีศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ผมดูถ่ายทอดสด วัน แชมเปี้ยนชิพ อยู่บ่อยๆ แต่ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะได้รับโอกาสนี้” 

แม้จะประเดิมสังเวียนอย่างเป็นทางการไปแล้ว แต่เซราะกราวก็พร้อมรับโอกาสครั้งใหญ่อีกครั้งด้วยการเผชิญหน้ากับ จิออร์จิโอ เปโตรเซียน ผู้ที่ได้รับการยกให้เป็นคิกบ็อกเซอร์ที่ดีที่สุดของวงการในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่าหากเขาสามารถคว่ำเปตรอสยันสำเร็จ ก็จะทำให้เขาได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในกำปั้นที่ดีที่สุดในโลกเช่นกัน

“ผมตื่นเต้นจริงๆในการที่จะได้ดวลกับเขาบนเวทีที่ยิ่งใหญ่นี้” เซราะกราว ทิ้งท้าย

ท่านสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 22.10 น. เป็นต้นไป

Comments