เข็มขัด ONE เส้นที่ 9 จะเป็นของไทยหรือไม่ “สามเอ” เท่านั้นที่รู้คำตอบ

เข็มขัดแชมป์โลก ONE ถือเป็นเข็มขัดอันทรงเกียรติสำหรับวงการศิลปะการต่อสู้ ซึ่งในปี 2562 ที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็น ประเทศที่มีแชมป์โลก ONE มากที่สุด จากผลงานของ 4 นักชกไทย ซึ่งครอบครองเข็มขัดไว้ 5 เส้น ได้แก่ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, รถถัง จิตรเมืองนนท์, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ (2 เส้น) และ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว

ONE Championship star Sage Northcutt looks in tremendous shape in latest shadow boxing video – who should he face in his comeback fight?

 

หากนับรวมเข็มขัดแชมป์โลก ONE ที่เคยเป็นของไทยและถูกกระชากไปด้วยอีก 2 เส้นที่เคยเป็นของ เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค และ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี รวมกับที่ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี เพิ่งได้มาสดๆ ร้อนๆ เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก็เท่ากับว่า ประเทศไทยครองเข็มขัดอันทรงเกียรตินี้มาแล้วทั้งสิ้น 8 เส้น และเส้นต่อไปซึ่งเป็นเส้นที่ 9 อาจจะกำลังตามมาในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

เมื่อ “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” เจ้าตำนานมวยไทยวัย 36 ปี ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าของเข็มขัด ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต แล้วหนึ่งเส้น กำลังจะขึ้นสังเวียนอีกครั้งในวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ที่ สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ในศึก ONE: KING OF THE JUNGLE เพื่อเตรียมล่าเข็มขัดอีกเส้นในกติกามวยไทย ซึ่งหาก สามเอ กำชัยชนะครั้งนี้ได้ก็จะลงจากเวทีพร้อมเข็มขัดแชมป์โลก ONE เส้นที่ 9 ของประเทศไทย

ฟังดูแล้วน่าภูมิใจ เพราะที่ผ่านมาใน วัน แชมเปียนชิพ ยังไม่เคยมีชาติไหนที่คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE ได้มากเท่านี้มาก่อนในประวัติศาสตร์

แต่ สามเอ จะประมาทไม่ได้ เพราะคู่แข่งรายต่อไปอย่าง “ร็อกกี อ็อกเดน” เป็นนักชกหนุ่มวัยเพียง 20 ปี แถมมีฟอร์มการชกจัดจ้านและมีสไตล์คล้ายนักมวยไทย เพราะเขาเรียนมวยจากครูมวยคนไทย “จอมจุมพิต” แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์ ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น อีกทั้งยังมีโค้ชระดับเจ้าตำนานจากบ้านเกิดแดนจิงโจ้ “จอห์น เวย์น พาร์” ซึ่งมีดีกรีแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งถึง 10 สมัยด้วย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

Getting stronger with @johnwayneparr not long now until the fight 👍😊

โพสต์ที่แชร์โดย Lachy Ogden (@rockyogden) เมื่อ

อย่างไรก็ตาม สามเอ ซึ่งเตรียมพร้อมไฟต์นี้มาร่วมเดือนกว่าและเป็นการชกต่อเนื่องจากไฟต์ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวมั่นใจความฟิตของร่างกายมากกว่าไฟต์ไหนๆ และเชื่อว่าประสบการณ์ผ่านสังเวียนกว่า 400 ไฟต์ จะใช้สอนมวยนักชกหนุ่มที่เพิ่งผ่านมวยมาเพียง 42 ไฟต์ได้อย่างแน่นอน

“เข็มขัดเส้นนี้เป็นกติกามวยไทย ผมเป็นคนไทย ผมเกิดและเติบโตจากมวยไทย ยังไงผมต้องเอาเข็มขัดเส้นนี้มาครอบครอง เพื่อเป็นเกียรติประวัติและความภาคภูมิใจให้ได้ครับ”

พี่น้องชาวไทยสามารถช่วยกันส่งกำลังใจให้ สามเอ คว้าเข็มขัด ONE เส้นที่ 9 กลับสู่ประเทศ โดยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทางแอปพลิเคชัน ONE Super App หรือ ยูทูบ ONE Championship ตั้งแต่เวลา 16.30 น.เป็นต้นไป

Comments