เก็บตกหลังเกมศึกสายเลือดไทยบนแผ่นดินอิเหนา ในศึก ONE: WARRIOR’S CODE

เพิ่งจบลงไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาสำหรับศึก ONE: WARRIOR’S CODE ศึกใหญ่รับปี 2020 ประจำสนามที่ประเทศอินโดนีเซีย ณ สังเวียน อิสโตรา เสนายัน กลางกรุงจาการ์ตา

โดยคู่เอกของรายการเป็นการเปิดศึกสายเลือดระหว่าง เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบกับ พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โดยมีเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ที่ว่าง เป็นเดิมพันธ์ ซึ่งตลอดการชกต้องบอกว่าเป็นไปอย่างดุเดือดก่อนที่ เพชรมรกต ที่เข้าวินไปได้ด้วยคะแนนเอกฉันท์ คว้าแชมป์โลกมาครองได้อย่างสมใจ

โดยแชมป์โลกป้ายแดงจากเมืองอุบลรายนี้ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า “ไฟต์นี้ยังไม่เป็นไปตามเป้า เพราะตอนแรกคิดว่าผลงานจะออกมาดีกว่านี้ และผมยังต้องปรับอีกหลายอย่างบนเวที ส่วนเป้าหมายในอนาคตก็จะพยายามรักษาเข็มขัดเส้นนี้ไว้ให้ได้นานที่สุด ขอขอบคุณพี่น้องแฟนมวยชาวไทยที่คอยติดตามและใ้กำลังใจผมครับ”

ขณะที่ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ เผยถึงผลงานของนักชกในสังกัดว่า “เข็มขัดเส้นนี้เป็นดั่งรางวัลในการต่อสู้ของ เพชรมรกต หลังจากนี้คงจะได้ชื่อว่าเป็นนักชกเงินล้านเต็มตัวนี่คือสิ่งที่เราต้องที่สุด ส่วนอนาคตก็ต้องปรับไปเรื่อยๆ เพราะมวยไทยมันหยุดนิ่งไม่ได้อยู่แล้ว ไม่ใช่ว่าวันนี้ได้แชมป์แล้วพอแค่นี้ ก็ต้องแก้ไขต้องปรับปรุงไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะเจอใครก็ได้ในพิกัด 70 กิโลกรัม ขอเพียงวัน แชมเปี้ยนชิพเสนอมาเราพร้อมสู้หมด”

“ส่วนไฟต์ที่ 3 กับ จอร์จิโอ้ เปโตรเซียน หากเป็นไปได้ก็อยากชกอีกครั้งแต่ครั้งนี้ขอเป็นกติกามวยไทย เพราะที่ผ่านมาเรายอมชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งมา 2 ไฟต์แล้ว ขอโอกาสให้ เพชรมรกต ได้ชกในกติกามวยไทยบ้างที่ไหนก็ได้ประเทศอะไรก็ได้เราไม่เกี่ยงอยู่แล้ว”

ส่วน “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ นายใหญ่แห่งค่ายเพชรยินดี กล่าวว่า “จริงๆ แล้วเนี่ยเดิมคู่ชกที่เราต้องเจอนั้นคือนักมวยต่างชาติ การชกกับนักมวยต่างชาติเราก็ซ้อมอีกแบบหนึ่ง เพราะฉะนั้นการชกครั้งนี้พอเปลี่ยนมาเป็นนักมวยไทยด้วยกันแล้วทำให้รู้สึกยากขึ้น เพราะนักมวยต่างชาติเราก็รู้อยู่แล้วว่าเราจะชนะเขาลูกไหนและจะแพ้เขาลูกไหน แต่พอมาชกกับนักมวยไทยด้วยกันมันจะคาดการไม่ออกและว่าเราจะแพ้ชนะกันลูกไหนเพราะต่างฝ่ายต่างรู้ทางกันดี”

“ค่ายมวยเพชรยินดี ณ ปัจจุบันก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของวัน แชมเปี้ยนชิพไปแล้วเพราะฉะนั้นตรงส่วนนี้เราก็ต้องพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดและก็ให้สมศักดิ์ศรีกับที่เราได้รับเกียรติจากวัน แชมเปียนชิพให้โอกาสไปต่อยแต่ละประเทศครับ”

สำหรับเส้นทางของ เพชรมรกต บนสังเวียนวัน แชมเปียนชิพจะเป็นอย่างไรนั้นต้องคอยติดตามกันต่อไป แต่ที่แน่ๆ หลากหลายกระแสต่างก็ต้องการให้เขาเผชิญหน้ากับ จอร์จิโอ้ เปโตรเซียน อีกครั้งแต่ครังนี้ขอเป้นในรูปแบบมวยไทย งานนี้เจ้าพ่อแห่งวงการคิกบ็อกซิ่งอย่าง เปโตรเซียน จะว่าอย่างไร

One Championship star Garry Tonon shares his pre-fight diet routine

Comments