เก็บตกหลังเกมของเหล่านักสู้ไทยที่คว้าชัยในศึก ONE: A NEW TOMORROW​

Phairat MLee Phairat MLee

จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับศึก ONE: A NEW TOMORROW​ ศึกแรกเปิดหัวศักราช 2563 ณ สังเวียน อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี  ซึ่งในศึกครั้งนี้ต้องบอกว่าเต็มไปด้วยเหล่าซุปตาร์นักสู้จากไทยไม่ว่าจะเป็น รถถัง จิตรเมืองนนท์ , แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ , แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม และ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม โดยท้งหมดต่างพาเหรดกันคว้าชัยชนะไปได้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะ รถถัง ที่สามารถสยบ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ คู่ปรับเก่าได้อย่างราบคาบ และวันนี้เรามีบทสัมภาษณ์หลังเกมของเหล่านักสู้ไทยมาฝากกันเช่นเคย

 

เริ่มกันที่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่ครั้งนี้ขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กับคู่ปรับเก่า โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ และก็สามารถย้ำแค้นชนิดที่นักชกจากเมืองผู้ดีรายนี้หายคาใจเลยทีเดียว

โดย รถถัง เผยว่า “ไฟต์นี้ผมเก็บตัวมาหนึ่งเดือนเต็ม เรียกได้ว่าซ้อมหนักที่สุดในชีวิตตั้งแต่เป็นนักมวยมาเลยก็ว่าได้ ในช่วงแรกของเกมยอมรับว่ายังรู้สึกอืดเพราะตั้งแต่จบศึกที่ญี่ปุ่นผมก็เก็บตัวอย่างเดียวไม่ได้ชกเลย แฮ็กเกอร์ตี้ มาไฟต์นี้ดูรูปร่างใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแต่ก็ไมใช่ปัญหาเพราะมวยบู๊อย่างผมต้องลงทุนเดินเข้าหาอยู่แล้ว”

“สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณทุกๆ กำลังใจจากเหล่าแฟนมวย ถ้าไม่มีเหล่าแฟนๆ และพี่น้องค่ายมวยจิตรเมืองนนท์ทุกคน ก็คงจะไม่มี รถถัง ในวันนี้”

ขณะที่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ สามารถเอาชนะทีเคโอ พูจาร์ โทมา นักสู้จากอินเดีย ไปเพียงแค่ยกแรกเท่านั้น เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนมวยในอิมแพคได้เป็นอย่างมาก โดยสาวน้อยแชมป์โลกประวัิศาสตร์รายนี้ให้สัมภาษณ์ว่า

“รู้สึกตกใจตัวเองอยู่เหมือนกันที่ทำได้ และภูมิใจที่ได้ใช้ในสิ่งที่เรียนมา สำหรับเป้าหมายแน่นอนว่าตอนนี้มุ่งเป้าไปที่แชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวต MMA ที่ แองเจล่า ลี นั้นครองอยู่ แต่กว่าจะถึงวันนั้นคงต้องสั่งเสริมประสบการณ์อีกเยอะเลยทีเดียว”

ส่วนทางด้าน แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม ที่ขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ เป็นไฟต์ที่ 2 และสามารถปราย เคนตะ ยามาดะ ยอดฝีมือวัยเก๋าจากญี่ปุ่นไปได้ด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันทร์ ซึ่ง แสงมณี ที่แทบจะไล่ต้อนอยู่ฝ่ายเดียว เผยหลังคว้าชัยว่า

“ไฟต์นี้เป็นอีกไฟต์หนึ่งที่ยาก เพราะคู่ต่อสู้นั้นมีหมัดคอยรบกวนอยู่ตลอดเวลา บวกกับช่วงยกแรกผมมีอาการบาดที่ข้อมือด้วย ทำให้ต้องเปลี่ยนแผนมาเน้นเตะเอา ก็ทำเต็มที่ครับสำหรับไฟต์นี้ ส่วนเป้าหมายในรายการ วัน แชมเปียนชิพ แน่นอนทุกคนอยากเป็นแชมป์โลกรวมทั้งตัวผมด้วย ซึ่งผมก็จะพยายามพัฒนาฝีมือตัวเองเพื่อไปถึงจุดนั้นให้ได้

อีกหนึ่งนักชกไทยที่ขึ้นบู๊ในรายการนี้ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็ไม่ทำให้แฟนมวยที่เข้ามาเชียร์ผิดหวัง หลังสามารถเฉือนแต้ม บริซ เดลวัล นักชกจากแอลจีเรีย ที่ผ่านการชิงแชมป์โลกกับ น้องโอ๋ มาแล้ว ได้อย่างไม่เป็นเอกฉันทร์ ซึ่งหลังจบเกมยอดมวยจากบุรีรัมย์รายนี้ให้สัมภาษณ์ว่า

“ยอมรับว่าไฟต์นี้ตัวเองชกได้ไม่ดีเท่าไหร่ เพราะเดินไปเข้าทางเขาที่ดักรอจังหวะ 2 ซะเป็นส่วนใหญ่และไม่สามารถออกอาวุธได้อย่างถนัดแต่ผมก็พยายามทำเต็มที่แล้ว บริซ เดลวัล เป็นมวยที่หมัดคมแถมมีลูกถีบที่แม่นยำที่เป็นอุปสรรคต่อคู่ชก สุดท้ายนี้ก็อยากขอบคุณ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ที่ให้ผมได้มีโอกาสชกรายการใหญ่ๆ แบบนี้ และขอขอบคุณแฟนมวยทุกคนที่ให้กำลังใจครับ”

Comments