เป้าหมายเดียวกัน! “รถถัง–แสงมณี” ขอลุ้นยอดมวยไทยปีหน้า

“The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ คว้ารางวัลนักกีฬาดีเด่น (ชาย) สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562 เนื่องในวันกีฬาแห่งชาติ ส่วน “ทารกเงินล้าน” แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม ได้รับรางวัลรองนักมวยไทยดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทย 

Myanmar’s MMA icon Aung La N Sang tells us how he feels about his ONE Championship colleagues…

 

ทั้งสองคนแม้ว่าจะได้รางวัลเกียรติยศแห่งปี แต่สำหรับพวกเขาถือว่ายังไม่สุด เพราะรางวัลสูงสุดแห่งปีของวงการมวย นั่นคือ รางวัลนักมวยไทยดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งปีนี้ตกเป็นของ “เขี้ยวพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” น้องชายแท้ๆ ของ “ยอดมวยไทย 3 พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ยังคงเป็นความใฝ่ฝันของทั้งคู่

โดย แสงมณี ที่เคยเป็นยอดมวยไทยตั้งแต่อายุเพียง 15 ปี (ปี 2555) แต่ปีนี้สถิติการชกน้อยไปนิด ขึ้นชก 6 ครั้ง ชนะ 5 แพ้ 1 จึงได้แค่รอง อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวได้เปิดใจถึงความรู้สึกหลังได้รับรางวัลนี้ว่า

“ผมขอขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬามวยอาชีพฯ ที่มอบรางวัลนี้ให้ผม ถึงแม้ว่าปีนี้จะได้เพียงตำแหน่งรอง ซึ่งไม่ได้ ยอดมวย กกท. ก็ไม่เป็นไรครับ ปีหน้าฟ้าใหม่ยังมี ผมจะเดินหน้าสร้างผลงานต่อไปครับ”

ขณะที่ รถถัง มีสไตล์การชกที่ร้อนแรงเดินหน้าท้าชน ซึ่งเป็นทรงมวยทรงที่นิยมกันอย่างมาก เรียกว่าชนะทั้งใจกรรมการและชนะใจคนดูทั้งสนาม จนคว้ารางวัลนักกีฬาดีเด่นของสมาคมฯมาครอง

“ผมขอขอบคุณสมาคมกีฬามวยอาชีพฯ ที่มอบรางวัลนักกีฬาดีเด่นให้ผม ความสำเร็จนี้ผมขอมอบให้นายใหญ่จิตรเมืองนนท์ คือ นายสมจิตร แว่นแก้ว, พ่ออ้วน เมืองนนท์ และ แม่เอ๋ ที่ผลักดันให้การสนับสนุนผมมาตลอด”

“ที่ผ่านมาผมเคยได้รับรางวัลคู่มวยดุเดือดแห่งปีจากสนามมวยเวทีราชดำเนินมาแล้ว และ ปีนี้ก็ได้รับอีก รวมเป็น 2 ปีซ้อน ถือว่ารางวัลอะไรผมก็ได้มาหมดแล้ว แต่ยังไม่เคยได้เป็นยอดมวยไทยกับเขาสักที ปีหน้าถ้ามีโอกาสผมจะสร้างผลงานให้โดดเด่น ขอเชยชมรางวัลยอดมวยไทยกับเขาสักครั้งในชีวิตครับ”

รถถัง กับ แสงมณี มีเป้าหมายเดียวกัน คืออยากเป็นยอดมวยไทยในเร็ววันนี้ แต่รางวัลที่สุดแห่งปีมีแค่รางวัลเดียว ดังนั้นทั้งคู่คงต้องแข่งกันเอง

สำหรับสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ทั้งคู่อยู่กันคนละรุ่น จึงไม่ต้องแก่งแย่งชิงดีกัน รถถัง เป็นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ซึ่งกำลังจะป้องกันตำแหน่งในศึก ONE : A NEW TOMORROW วันที่ 10 มกราคมศกหน้า ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี กับนักชกผู้ดีอังกฤษ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี”

ส่วน แสงมณี ยังถือเป็นน้องใหม่ใน ONE เพราะเพิ่งชกไปเพียงไฟต์เดียว ก็จะได้ขึ้นรายการนี้ด้วย โดยเผชิญหน้ากับยอดมวยจากญี่ปุ่น “เคนตะ ยามาดะ” ในรุ่นแบนตัมเวต

โพสต์ยั่วๆ ให้น้ำลายไหล…อย่าลืมนัดสำคัญของเรา 10 มกราคม 2563 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี 💥 รถถัง 💥 แสตมป์ 💥…

Posted by ONE Championship Thailand on Wednesday, 11 December 2019

Comments