“ยอดแสนไกล” ตัวแทนไทยฉายเดี่ยวศึก ONE: AGE OF DRAGONS พร้อมรีวิว 4 คู่ที่คุณห้ามพลาด

ก่อนอื่นขอแสดงความยินดีกับทั้ง 4 ยอดนักสู้บ้านเราที่คว้าชัยกันไปถ้วนหน้าในศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่ฟิลิปปินส์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และแม้จะมีพ่ายแพ้ไป 1 คนก็ขอเป็นกำลังใจให้ฝึกฝนต่อไป

Angela Lee submits Xiong Jing Nan to retain the ONE Championship Atomweight world title at ‘Century’ in Tokyo

 

ต่อเนื่องกันที่อีเวนต์นี้ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน ที่กรุงปักกิ่ง มีเพียงนักชกไทยรายเดียวขึ้นสังเวียนคือ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ซึ่งใช้ชีวิตส่วนใหญ่ที่ประเทศจีน จนเปรียบเสมือนเป็นบ้านหลังที่สองของเขา

และก่อนที่เราจะได้รับชมศึก ONE: AGE OF DRAGONS ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า หลายคนอาจจะยังจับต้นชนปลายไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะดูคู่ไหน วันนี้เราจึงจะขอรีวิว 4 คู่ที่คุณห้ามพลาด มีคู่ไหนบ้างตามไปดูกัน

ยอดแสนไกล vs ยูซูพอฟ

เริ่มกันที่คู่แรกซึ่งแฟนชาวไทยรอคอย ยอดมวยเงินล้านแดนสยาม “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ที่หวนคืนสังเวียนมวยไทยครั้งแรกในรอบปี ก่อนหน้านี้ประกาศขึ้นชกกับยอดมวยดังจากยูเครน “ซาชา โมอิซา” แต่สุดท้ายต้องเปลี่ยนมาเจอกับคู่ปรับหน้าใหม่ ซึ่งมาแทนก่อนการแข่งขันเพียงสัปดาห์เดียวอย่าง “จามาล ยูซูพอฟ” ที่มาพร้อมสถิติ 60 ไฟต์ และเป็นเจ้าของแชมป์คิกบ็อกซิ่งรัสเซีย 3 สมัย ไฟต์นี้ ยอดแสนไกล หวังเรียกฟอร์มและศรัทธากลับคืนมา ในขณะที่ ยูซูพอฟ ก็หวังจะเปิดตัวด้วยผลงานชิ้นโบว์แดงจากศึกนี้

ริตู โฟกาต vs นัม ฮี คิม

ต่อกันด้วยคู่นี้ที่จะสั่นสะเทือนวงการศิลปะการต่อสู้ของอินเดียที่ตั้งตารอการปรากฏตัวของ “ริตู โฟกาต” แชมป์มวยปล้ำหญิงชื่อดังจากแดนภารตะ ที่ผันตัวมาลงสนามศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน และหวังจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ เธอจะได้พบกับนักสู้สาวชาวเกาหลีใต้ “นัม ฮี คิม” ที่หลายคนมองข้ามความสามารถด้านคิกบ็อกซิ่งและยิวยิตสูที่เธอฝึกฝนมาถึง 3 ปี แต่ไปโฟกัสที่ความสวยระดับริงเกิร์ล วัน แชมเปียนชิพ ถ้าว่ากันที่ประสบการณ์ในกีฬานี้ล่ะก็เรียกว่าพอสูสี และเดาว่าคู่นี้อาจปิดเกมไม่ครบยกด้วย

ทาริก คาบีเบ็ซ vs โรมัน เคร็กเคลีย

นานๆ ทีจะได้เห็นศึกคิกบ็อกซิ่งรุ่นใหญ่ แถมเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นไลต์เฮฟวีเวตอีกด้วย สำหรับ “ทาริก คาบีเบ็ซ” ยอดมวยสายบู๊จอมดุดันจากโมร็อกโก ซึ่งสร้างฟอร์มยอดเยี่ยมตลอด 18 เดือนที่ผ่านมา ด้วยการคว้าชัยชนะ 4 ไฟต์รวดบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ กำลังจะดวลเดือดกับคู่ปรับเก่าที่เคยเจอกันมาแล้วเมื่อ 4 ปีก่อนอย่าง “โรมัน เคร็กเคลีย” แม้ครั้งนั้น คาบีเบ็ซ จะเป็นฝ่ายชนะ แต่เขาจะไม่ประมาทเป็นอันขาด เพราะความน่ากลัวอยู่ที่ส่วนสูงถึง 2 เมตรของ เคร็กเคลีย แถมเขามีพื้นฐานมวยไทย มวยสากล คิกบ็อกซิ่ง และคาราเต้ด้วย คู่นี้สูสีทั้งอายุอานามและความเจนเวที แต่ต้องคอยดูว่าคืนวันเสาร์นี้ใครจะขึ้นนั่งบัลลังก์คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวตคนแรกของรายการ

อิเลียส เอ็นนาฮาชิ vs หวัง เวินเฟง 

ปิดท้ายด้วยคู่เอกระหว่างแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต “อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” นักชกจากเนเธอร์แลนด์ เชื้อสายโมร็อกโกที่เพิ่งกระชากเข็มขัดจาก “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ไปแบบกองเชียร์ชาวไทยต้องอึ้ง ศึกนี้ไม่ง่ายเพราะเขาต้องเจอคู่ปรับเก่าเจ้าถิ่นแดนมังกรอย่าง “หวัง เวินเฟง” ศัตรูที่รักที่ผลัดแพ้-ชนะไปคนละรอบ ก่อนจะมาล้างตากันอีกครั้งในสังเวียนระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ เราเคยได้เห็นทั้งความเร็วและแม่นยำในการออกอาวุธของเขามาแล้ว ซึ่งการันตีว่าแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 7 สมัยไม่ได้มาเพราะโชคช่วยแน่นอน ส่วน หวัง นั้นได้กำลังใจดีเพราะอยู่ในฐานะเจ้าบ้าน และต่างจะบัญชีแค้นในศึกไตรภาคนี้ด้วยการน็อกเอาต์อีกด้วย

สำหรับ ONE: AGE OF DRAGONS จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ณ สังเวียน คาดิลแลค อารีน่า กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน แฟนๆ สามารถโหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App เพื่อรอรับชมสดๆ กันได้เลย โหลดฟรี ชมฟรีทุกคู่ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

Comments