จากนักสู้ 6 คน: เข็มขัด ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สุดเลอค่าทั้ง 3 เส้นจะตกเป็นของใคร?

เตรียมนับถอยหลังสู่การแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รอบชิงชนะเลิศ ที่จะเป็นการปิดฉากอวสาน 3 ทัวร์นาเมนต์สะเทือนวงการต่อสู้ และจะปรากฏผู้ชนะ 3 คนที่พิสูจน์ตัวเองว่าเก่งกาจที่สุดของโลกในรุ่นของตัวเอง ภายใต้ชื่อศึก ONE: CENTURY ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ณ สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ONE Championship star Angela Lee posts message to her fans following loss to Michelle Nicolini

 

ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวต

การแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คู่แรก จะจัดขึ้นในศึก ONE: CENTURY PART I ซึ่งจะถ่ายทอดสดสู่ผู้ชมประเทศไทยในเวลา 07.00 น.ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App

เป็นการโคจรมาพบกันอย่างกะทันหันระหว่าง แชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต “คริสเตียน ลี” ซูเปอร์สตาร์หนุ่มจากสิงคโปร์ ที่กระโดดเข้ามาเสียบแทน “เอ็ดดี อัลวาเรซ” ที่บาดเจ็บจนต้องขอถอน โดยรู้ตัวล่วงหน้าเพียง 2 สัปดาห์ กับนักสู้ที่ทะลุด่านเข้ามาถึงรอบสุดท้ายด้วยการน็อกเอาต์รวดอย่าง “ดากี” เซยิด กูเซน อาร์สลานาลิเอฟ” ในกติกา Mixed Martial Arts รุ่นไลต์เวต บอกได้เลยว่าคู่นี้เดือดปรอทแตกแน่นอน

ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต

หลังจบคู่แรก จะคั่นด้วยการแข่งขันมวยไทย ก่อนเข้าสู่ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ในรุ่นฟลายเวต ระหว่างเจ้าตำนานแห่งศิลปะการต่อสู้จากฝั่งอเมริกา ดีกรีแชมป์โลก 12 สมัย “ดีเจ” ดิมิเทรียส จอห์นสัน ซึ่งเป็นตัวเต็งของทัวร์นาเมนต์นี้ กับนักสู้หนุ่มดาวรุ่งพุ่งแรงจากฟิลิปปินส์ “แดนนี คิงกาด” ที่เปรียบเสมือนม้ามืดผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ด้วยความกระหายชัยชนะ แม้จะถูกมองเป็นมวยรอง แต่เขาหมายปองที่จะพิสูจน์ให้ทั่วโลกเห็นว่ามันถึงเวลาของรุ่นใหม่แล้ว

ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต

การแข่งขัน ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คู่สุดท้าย จะข้ามไปที่ศึก ONE: CENTURY PART II ซึ่งจะเริ่มการถ่ายทอดสด เวลา 15.00 น.ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับคู่นี้แข่งกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งน่าจะถูกใจคอหมัดมวยชาวไทย กับการขึ้นสังเวียนของตัวเต็งหนึ่ง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” คิกบ็อกเซอร์ตัวพ่อชาวอิตาลี ที่ครองสถิติไร้พ่ายต่อเนื่องยาวนานถึง 6 ปี จะขึ้นดวลฝีมือกับ “เซมี ซานา” ม้ามืดจากแดนน้ำหอมผู้สยบเจ้าตำนานมวยไทย “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” ร่วงตกรอบแรกชนิดช็อกทั้งโลก

แม้ทั้งคู่จะปฏิเสธว่าไม่ได้โฟกัสกับเงินรางวัล 31 ล้านบาท แต่ผู้ชมคนดูต่างก็รู้สึกตื่นเต้นแทนมหาเศรษฐีใหม่ โดย 1 ใน 2 คนนี้เท่านั้นจะคว้าเงินรางวัลก้อนนี้ไปนอนกอด พร้อมเข็มขัดเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ สุดเลอค่า

มาว่ากันต่อด้วยเรื่องเข็มขัดแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งบรรจงออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อมอบให้ผู้ชนะ 3 คนจาก 3 ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว โดยเข็มขัดทำด้วยหนังสีดำ ประดับแผ่นโลหะเงินจำนวน 3 แผ่น สลักโลโก้ ONE เด่นตระหง่านอยู่ตรงกลาง ปรากฏคำว่า “World Grand Prix Champion” พร้อมมงกุฎประดับด้วยอัญมณีสีแดง 7 เม็ด

ว่ากันว่า เข็มขัดเส้นนี้มีน้ำหนักประมาณ 12 กิโลกรัม ซึ่งนับว่าเป็นเข็มขัดแชมป์ที่หนักที่สุดในวงการศิลปะการต่อสู้ และจะมีนักกีฬาเพียง 3 คนบนโลกเท่านั้นที่จะเป็นผู้ครอบครอง

Comments