5 คู่เหมือน! นักสู้สาวศึก ONE กับคาแรคเตอร์เกมดัง TEKKEN และ STREET FIGHTER

ใกล้เข้ามาทุกทีกับอีเวนต์สำคัญ ONE: CENTURY เฉลิมฉลองโอกาสที่ วัน แชมเปียนชิพ เดินทางมาถึงครั้งที่ 100 ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

แถมสุดสัปดาห์นี้วันที่ 5-6 ตุลาคม ยังมีงาน ONE MARTIAL ARTS FAN FEST เพื่อเรียกน้ำย่อย ซึ่งไฮไลต์ของงานนี้คงหนีไม่พ้นการแข่งขัน ONE Esports 2 เกมดังค่ายยักษ์ใหญ่จากแดนอาทิตย์อุทัย อย่าง TEKKEN และ STREET FIGHTER

และเพื่อเป็นการเอาใจหนุ่มๆ ที่เป็นแฟนการต่อสู้ของ วัน แชมเปียนชิพ วันนี้จึงขอจัด 5 อันดับนักสู้สาวสวยจากศึก ONE: CENTURY กับคาแรคเตอร์คู่เหมือนในเกม โดยขอออกตัวล้อฟรีตั้งแต่ตอนนี้ว่า ทั้งหมดทั้งมวลเป็นความคิดเห็นส่วนตัว หากใครคิดต่างอยากส่งคอมเมนต์มาแชร์ไอเดียก็ได้ อย่ารอช้า..มาเริ่มกันเลยดีกว่า

 

#5 เจนนี ฮวง (ไต้หวัน) เป็น ชุนลี (จีน)

จริงๆ แล้ว ชุนลี นี่เหมาะกับนักสู้ ONE หลายคนมาก แต่ถ้าลงลึกถึงระดับเลือดเนื้อเชื้อไข บวกกับศิลปะการต่อสู้ที่ใช้ คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “เจนนี ฮวง” เธอมีพื้นฐานกังฟูไม่ต่างกับ ชุนลี อีกทั้งจีนก็เป็นรากเหง้าของไต้หวัน โดยเฉพาะเมื่อ ฮวง เปิดตัวในชุดกี่เพ้าซึ่งดูเข้ากันได้ดี๊ดี

สำหรับศึก ONE: CENTURY PART II ฮวง มีนัดล้างตากับนักสู้แดนซากุระเจ้าถิ่น “เม ยามากูชิ” หวังว่าไฟต์นี้ ฮวง จะทวงแค้นได้สำเร็จด้วยท่าสาดแข้งรัวๆ แบบเดียวกับท่าต่อสู้ซิกเนเจอร์ของชุนลีนั่นเอง

 

 

#4 แองเจล่า ลี (สิงคโปร์) เป็น ซากุระ คาซุกาโนะ (STREET FIGHTER, ญี่ปุ่น)

เชื่อว่าหลายคนอาจจะมีคำถามในใจ ทำไมถึงจับ ลี คู่กับ ซากุระ หากเราเจาะเวลาหาอดีต ลี นั้นมีจุดเริ่มต้นในการฝึกฝนศิลปะการการต่อสู้โดยได้รับอิทธิพลเต็มๆ มาจากพ่อแม่ที่เป็นอาจารย์สอนเทควันโด แถมเธอยังต่อยอดวิชาการต่อสู้อีกมากมายทั้งยิวยิตสู มวยปล้ำ และมวยไทย เธอจึงเป็นนักสู้หญิงหนึ่งในไม่กี่คนของ ONE ที่ครบเครื่อง เก่งทั้งนอนและยืนสู้

ในขณะที่ ซากุระ ในเกมระบุไว้ชัดเจนว่าเธอไม่ถนัดการต่อสู้รูปแบบใดรูปแบบหนึ่งที่ชัดเจน แต่เธอสู้ได้เหมือนกับไอดอลของเธอคนหนึ่ง (ผู้มอบผ้าคาดสีแดงที่ ซากุระ สวมติดหัวตลอดเวลา) ซึ่งก็คือ ริว นั่นเอง ชายผู้เปรียบเสมือนอาจารย์ลับๆ ที่ ซากุระ ต้องคอยวิ่งไล่ตาม พยายามฝึกฝนตนเองให้เก่งขึ้น เพื่อที่วันหนึ่งจะสามารถต่อสู้และยืนเคียงข้างเขาได้อย่างสมศักดิ์ศรี

นอกจากนี้ ซากุระ ยังมีคู่ปรับคนสำคัญอย่าง คาริน ที่สอนให้เธอรู้จักกับคำว่าพ่ายแพ้ ไม่ต่างอะไรกับ ลี ที่ปราชัยแรกให้กับ ซง จิง หนาน ดังนั้น ลี กับ ซากุระ จึงมีปมและปูมหลังฝังใจคล้ายคลึงกัน และหวังลึกๆ ว่าในศึก ONE: CENTURY PART I ลี จะไม่เสียเข็มขัดแชมป์โลกในรุ่นของตัวเองให้กับ ซง ที่ลงมาสู้ในรุ่นอะตอมเวต พร้อมเอาคืนด้วยการหยุดสถิติไร้พ่ายของ ซง ได้สำเร็จ

 

 

# 3 อิตซูกิ ฮิราตะ (ญี่ปุ่น) เป็น คาซึมิ มิชิมะ (TEKKEN, ญี่ปุ่น)

ฮิราตะ คือดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตา และคว้าชัยชนะในนัดเปิดตัวได้แบบจับใจ มองเผินๆ เธอมีความน่ารักคิกขุอาโนเนะตามแบบฉบับสาวญี่ปุ่น ขณะเดียวกันเธอก็มีความเฉียบคมในการปิดฉากคู่ต่อสู้ ด้วยการซับมิชชันในท่า Americana ชนิดทำเอาคู่ต่อสู้หมดสภาพ

ทั้งหมดทั้งมวลไม่ต่างอะไรกับคาแรคเตอร์ใหม่ใน TEKKEN ภาคล่าสุดอย่าง มิชิมะ ซึ่งจะว่าไปก็ไม่ได้ใหม่อะไรซะทีเดียว จริงๆ แล้วเธอคือต้นกำเนิดของปมความขัดแย้งต่างๆ จนทำให้เกิดเรื่องราวของ TEKKEN

โดยความพิเศษของ มิชิมะ ก็คือเธอมีถึง 2 ร่าง (ร่างปกติกับร่างอสูร) จุดนี้เองที่ทำให้เธอเสมือนเหรียญ 2 ด้านเช่นเดียวกับ ฮิราตะ ซึ่งลั่นวาจาไว้เด็ดขาดว่าจะน็อก ริกะ ให้ได้ในยกแรกของศึก ONE: CENTURY PART I

 

 

#2 ริกะ อิชิเกะ (ไทย) เป็น โจซี ริซาล (TEKKEN, ฟิลิปปินส์)

ริกะ เน็ตไอดอล นางแบบ นักแสดง หลากหลายบทบาทเหลือเกินที่เรารู้จักเธอ รวมทั้งนักสู้หญิง Mixed Martial Arts คนแรกจากไทยแลนด์แดนสไมล์ ความน่ารักสดใสสไตล์ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นทำให้เธอมัดใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ได้อยู่หมัด นอกจากนี้ยังมีเด็กผู้หญิงอีกหลายคนที่สนใจศิลปะการต่อสู้และมีเธอเป็นไอดอล

บทบาทเหล่านี้ของ ริกะ ก็ไม่ต่างอะไรกับ ริซาล เธอเองก็เป็นทั้งนางแบบและนักสู้ตัวละครใหม่ใน TEKKEN 7 ไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งยังมีปมในวัยเด็ก ขี้แย ขี้กลัว จนมักจะโดนเพื่อนๆ รุมแกล้ง จนต้องหันมาร่ำเรียนวิชาการต่อสู้เพื่อเอาไว้ป้องกันตัว แล้วก็หลงใหลมันในที่สุดเช่นเดียวกับ ริกะ

ริซาล ถนัดทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งมวยไทยก็เป็นสกิลที่ ริกะ กำลังฝึกฝนและอัพเลเวลการยืนสู้ของเธออยู่ ณ ตอนนี้ หวังว่าเธอจะพร้อมไฟต์กับ ฮิราตะ แบบสมน้ำสมเนื้อ ลบคำสบประมาทน็อกยกแรกให้ได้

 

 

#1 เอคาเทรินา วานดารีวา (เบลารุส) เป็น คาทารินา อัลเวส (TEKKEN, บราซิล)

4 อันดับที่ผ่านมาจัดอยู่ในสายน่ารัก แต่อันดับ 1 นี้อยู่ในขั้นสวยจริงๆ อย่างกับหลุดออกมาจากช่อง Super Model วานดารีวา สมฉายา “บาร์บี้” เป๊ะทุกตรง การันตีติดทำเนียบ Top 20 นักกีฬาสาวสวยขวัญใจหนุ่มยุโรป บอกว่าเป็นนักมวยก็เชื่อยากแล้ว ยิ่งบอกว่าเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งยิ่งไม่อยากจะเชื่อ

ในขณะที่ตัวละครใหม่ อัลเวส จาก TEKKEN ก็มีความสวยงาม Sexy ไม่แพ้กัน นางชอบโพสท่าข่มคู่ต่อสู้ แลดูมีความยโสนิดๆ นอกจากชื่อที่บังเอิญมีการสะกดใกล้เคียงกัน (Ekaterina-Katarina) พวกเธอยังช่ำชองทั้งมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งด้วยกันทั้งคู่

สำหรับไฟต์เปิดตัวของ วานดารีวา ใน ONE: CENTURY PART I ถูกดันขึ้นมาเป็นคู่ในรายการ เจอกับลูกครึ่งสาวเจ้าถิ่น “เจเน็ต ท็อดด์” นักวิศวกรการบินผู้หลงใหลมวยไทย บอกเลยว่าคู่นี้ไม่ธรรมดา น่าดูจนห้ามกระพริบตา

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง คิดเหมือนหรือคิดต่างไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แต่ที่สำคัญคืออย่าลืมคืนลืมวันจนอดดูอีเวนต์ ONE: CENTURY

ย้ำกันอีกที งานนี้ถือเป็นการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ มีแชมป์โลกถึง 28 คนตบเท้าเข้าสังเวียนเดียวกัน นับเป็นครั้งแรกวงการกีฬาต่อสู้ที่จัดการแข่งขันยาวนานที่สุดในระยะเวลา 1 วัน ถึง 22 คู่แข่งขัน พร้อมเดิมพัน 7 เข็มขัดแชมป์โลกทั้ง Mixed Martial Arts มวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง

วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ถ่ายทอดสดจากสนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดย PART I เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ส่วน PART II เริ่ม 15.00 น.เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน ONE Super App โหลดฟรี ชมฟรีตลอดการแข่งขัน

ONE Championship : Warriors of Light – HIGHLIGHTS

Comments