เข็มขัดจะตกเป็นของใคร? ONE: CENTURY ศึกเดียวชิงแชมป์โลก 4 เส้น

ศึก ONE: CENTURY ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า “ศตวรรษ” เป็นการเดินทางมาถึงนัดที่ 100 ของ วัน แชมเปียนชิพ โดยได้มีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการจัดการแข่งขันสุดอลังการ วันเดียวสองรอบ หอบนักสู้จากทั่วโลกมาถึง 44 ชีวิต ตบเท้าเข้าสังเวียนรอบละ 11 คู่ โดยเป็นการเดิมพันเข็มขัดแชมป์โลกถึง 4 เส้น ซึ่งมีให้ลุ้นทุกคู่ว่าเข็มขัดอาจกระเด็น โดยเข็มขัดทั้ง 4 เส้นนี้เป็นของใครกันบ้างไปดูกัน

แองเจลา ลี vs ซง จิง หนาน

คู่นี้จะชิงเดือดกันในศึก ONE: CENTURY PART I ทั้งคู่เจอกันเป็นครั้งที่ 2 ต่อจากภาคแรกที่ “แองเจลา ลี” เป็นฝ่ายข้ามขึ้นไปสู้ในรุ่นสตรอว์เวต เพื่อแย่งชิงบัลลังก์แชมป์โลกจากสาวจีน “ซง จิง หนาน” แต่ไม่สำเร็จ และถูกยัดเยียดความพ่ายแพ้ครั้งแรกในรอบ 10 ไฟต์

ศึกนี้ ซง จิง หนาน จึงเป็นฝ่ายบุกลงมาสู้ในรุ่นอะตอมเวตที่ ลี เป็นแชมป์โลกอยู่ แม้ ลี จะเคยพ่าย ซง มาก่อน แต่นั่นไม่ใช่รุ่นที่เธอถนัด ลี ต้องรักษาเข็มขัดไว้ให้ได้ ไม่เช่นนั้น ซง จะขึ้นแท่นแชมป์โลกคนแรกและคนเดียวในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ ที่ครอบครองแชมป์โลกถึงสองรุ่น

ออง ลา เอ็น ซาง vs แบรนดอน เวรา

“แบรนดอน เวรา” แชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต ขวัญใจชาวฟิลิปปินส์ ลดน้ำหนักลงมาสู้ในรุ่นไลต์เฮฟวีเวตกับแชม์โลกของรุ่นนี้ “ออง ลา เอ็น ซาง” ขวัญใจชาวเมียนมา คู่นี้เป็นนักสู้ที่มีพัฒนาการและทักษะเก่งขึ้นทุกๆ ครั้งที่ขึ้นสังเวียน และถ้าจะให้เปรียบเทียบความเดือดของทั้งคู่ก็ประหนึ่ง “รถถัง vs เสกสรร” ของไทยอย่างไหนอย่างนั้นเลย

บิเบียโน เฟอร์นานเดส vs เควิน เบลิงกอน

มหากาพย์ภาค 4 ของสองนักสู้ที่ผลัดกันแพ้ชนะ จนต้องดวลกันในภาคต่อ เดิมทีภาคแรก “บิเบียโน เฟอร์นานเดส” ในฐานะแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต ถูกผู้ท้าชิงหนุ่มชาวฟิลิปปินส์ “เควิน เบลิงกอน” ท้าทายและหมายกระชากเข็มขัด แต่สุดท้ายกลับต้องผิดหวัง เมื่อฝ่ายแชมป์โลกซับมิชชันคู่ต่อสู้ได้ตั้งแต่ยกแรก

เบลิงกอน ใช้เวลาเกือบ 3 ปีพัฒนาฝีมือและขอขึ้นท้าชิงแชมป์โลกอีกครั้ง ในภาคนี้เขาแกร่งขึ้นจนผิดหูผิดตาโดยเผชิญหน้ากับ เฟอร์นานเดส ได้อย่างสูสี และสุดท้ายผู้ท้าชิงเป็นฝ่ายคว้าชัยมาได้แบบไม่เป็นเอกฉันท์ จึงนำมาซึ่งไฟต์ที่สามเพื่อชี้ขาด แต่สุดท้าย เบลิงกอน พลาดทำผิดกติกา และถูกตัดสิทธิ์ไป จึงทำให้แฟนๆ เรียกร้องให้ทั้งคู่กลับมาพบอีกครั้ง

รถถัง จิตรเมืองนนท์ vs วอลเตอร์ กอนซาลเวส

คู่นี้ได้ชิงเดือดกันแน่ เมื่อสองนักชกหนุ่มไฟแรงและกระหายชัยชนะ เผชิญหน้ากันบนสังเวียน โดย “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เป็นฝ่ายขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทยครั้งแรก ซึ่งกระชากมาได้จากการเอาชนะ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ด้าน กอนซาลเวส ก็ไม่ธรรมดา เขาฝึกมวยมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ และมีสไตล์เดินหน้า บู๊บุ๋น ดุดัน ไม่มีเกียร์ถอย เจอมวยประเภทเดียวกันแบบนี้ สังเวียนลุกเป็นไฟแน่นอน

ONE Championship star Angela Lee posts message to her fans following loss to Michelle Nicolini

สำหรับศึก ONE: CENTURY PART I จะถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ทาง ONE Super App เฟซบุ๊ก ยูทูป และทวิตเตอร์ ของ ONE Championship ในวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้

เช่นเดียวกับ ONE: CENTURY PART II ที่จะเริ่มถ่ายทอดสดเวลา 15.00 น.ตามเวลาประเทศไทย อีกทั้งยังมีการถ่ายทอดสดจากไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 16.20-18.00 น. ในวันเดียวกัน

Comments