“น้องโอ๋” ใช้ความเก๋าเบียดแต้ม “เดลวัล” ป้องแชมป์สำเร็จ, “กุหลาบดำ” เปิดตัวสวยต้อนแต้ม ครัวซอง เอกฉันท์

วัน แชมเปียนชิพ ระเบิดความมันครั้งแรกในถิ่นดาวทอง ภายใต้ชื่อศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH ที่ฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม โฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกขึ้นเวทีกันคับคั่ง

ONE Championship star Angela Lee posts message to her fans following loss to Michelle Nicolini

 

โดยคู่เอกของรายการ เป็นไฟต์ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว เจ้าของเข็มขัดชาวไทย พบกับ บริซ เดลวัล ยอดมวยดาวรุ่ง ผู้ท้าชิงชาวอัลจีเรีย วัย 20 ปี เปิดฉากยกแรกทั้งคู่ดูเชิงกันเล็กน้อย ก่อนจะแลกอาวุธแม่ไม้มวยไทยกันอย่างสุดมันส์ แต่ยังไม่มีใครเพลี่ยงพล้ำ

ยกสอง เป็นน้องโอ๋ที่สาดแข้งขวาสวยๆเข้าลำตัวเดลวัลได้หลายครั้ง ขณะที่ผู้ท้าชิงพยายามเดินเข้าหาแต่ก็ทำอะไรได้ไม่ถนัด ยกสามยังคงเป็นของน้องโอ๋ชัดเจน เดลวัลได้แต่ตั้งรับเป็นหลักด้วยการกรรเชียงไปรอบๆเวที

ยกสี่น้องโอ๋ยังคึกคัก ออกมาเป็นฝ่ายเดินเข้าหาบ้างพร้อมวางแข้งซ้าย-ขวาได้จะแจ้ง แต่เดลวัลก็ตอบโต้ได้น่ากลัวขึ้น ยกห้าเดลวัลไม่มีอะไรจะเสีย เดินหน้าหวังน็อกให้ได้ แต่แชมป์ชาวไทยก็ป้องกันตัวได้ดีแถมดักออกอาวุธจังหวะสองได้ยอดเยี่ยม ก่อนจะได้รับการชูมือชนะคะแนนอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ป้องกันเข็มขัดไว้ได้เป็นสมัยที่สอง

คู่รองของรายการ มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดํา ส.จ.เปี๊ยกอุทัย พบ โบโบ แซกโก นักชกผิวสีชาวฝรั่งเศส ซึ่งไฟต์นี้คือการเปิดตัวใน ONE ครั้งแรกของทั้งคู่ด้วย เกมการชกเดือดตั้งแต่ยกแรก แต่เป็นกุหลาบดำที่ชิงความได้เปรียบไปก่อนในช่วงปลายยก ด้วยการปล่อยฮุกซ้ายเต็มๆ จนแซกโกออกอาการให้กรรมการนับแปด

ยกสองยังเป็นกุหลาบดำที่เดินต่อยเตะได้ดุดัน แซกโกพยายามตอบโต้โดยอาศัยช่วงชกที่ได้เปรียบ แต่ก็ไม่เป็นชิ้นเป็นอันเท่าไร

ยกสุดท้ายเหมือนหนังคนละม้วน แซกโกเดินหน้าบดได้ดี กุหลาบดำเองดูช็อตไปดื้อๆ แต่ก็ยังแกร่งพอที่จะประคองตัวไว้ได้ ก่อนชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์

รุ่นฟลายเวต พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ประเดิมต่อยในกติกาคิกบ็อกซิ่งเป็นครั้งแรกในชีวิต พบกับ มาซาฮิเดะ คูโด จากญี่ปุ่น เปิดฉากมาทั้งคู่ยืนบวกกันกลางเวทีเป็นหลัก แต่เป็นพันธ์พยัคฆ์ที่คุมเกมได้เหนือกว่า มายกสองคูโดเริ่มเร่งเครื่องเดินไล่ต้อนแต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้มาก ยกสุดท้ายกำปั้นซามูไรไม่มีอะไรจะเสียเดินบดหนักขึ้น แต่พันธ์พยัคฆ์ยังคงยอดเยี่ยมทั้งเตะและต่อยได้เข้าเป้ามากกว่าชัดเจน พร้อมชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์

คู่ต่อมา กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี พบกับ โจเซฟ ลาซิรี จากอิตาลี คู่นี้ชกกันได้สนุกสูสี รูปเกมเป็นลาซิรีที่เดินหน้าชวนทะเลาะคลุกวงในอยู่ตลอด และใช้หมัดชุดที่เป็นอาวุธเด็ด ด้าน มงคลเพชร เองก็ป้องกันตัวได้ดี ดักต่อยซ้ายและตีศอกได้เข้าเป้าจะแจ้งเช่นกัน ครบสามยกเป็น นักชกจากไทยเฉือนชนะคะแนนไปด้วยเสียงข้างมาก

มวยไทย รุ่นฟลายเวต สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล พบกับ โคเฮอิ “โมโมทาโร่” โคเดระ จากญี่ปุ่น ผลปรากฏว่าการชกคู่นี้จบลงตั้งแต่นาทีแรก เมื่อกำปั้นหนุ่มเลือดซามูไรเดินหน้าระดมออกอาวุธใส่ยอดมวยจอมเก๋าชาวไทยจนตั้งตัวไม่ติด ก่อนใช้หมัดฮุกซ้ายเผด็จศึกส่งสิงห์ทองน้อยลงไปกองจนกรรมการต้องยุติการชกไปในที่สุด

 

สำหรับผลการแข่งขันมีดังนี้

ชิงแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ชนะคะแนน เอกฉันท์ บริซ เดลวัล

มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ชนะคะแนน เอกฉันท์ โบโบ แซกโก

มวยไทย รุ่นฟลายเวต เหงียน ตรัน ดุย งัด ชนะทีเคโอ อัซวาน เจ วิล ยกที่ 3

คิกบ็อกซิ่ง รุ่นไลต์เฮฟวีเวต เบย์บูลาต อิซาเอฟ แพ้ ทีเคโอ แอนเดอร์สัน ซิลวา ยกที่1

มวยไทย รุ่นฟลายเวต คริส เหงียน ชนะคะแนน เอกฉันท์ ยูกิโนริ โอกาซาวาร่า

มวยไทย รุ่นอะตอมเวต บิ เหงียน ชนะคะแนน ไม่เป็นเอกฉันท์ พูจา โทมาร์

คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ชนะคะแนน มาซาฮิเดะ คูโด

มวยไทย รุ่นฟลายเวต มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชนะคะแนน (เสียงข้างมาก)​ โจเซฟ ลาซิรี

คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเวลเตอร์เวต ซานติโน เวอร์บีค ชนะคะแนน (เสียงข้างมาก)​ ควน เซอร์วานเตส

มวยไทย รุ่นฟลายเวต สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล แพ้ทีเคโอ โคเฮอิ โคเดระ ยกที่ 1

มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต แอมเบอร์ คิตเชน แพ้คะแนน ไม่เป็นเอกฉันทร์ วิกตอเรีย ลิเพียนสกา

มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ไมเคิล แฝม ชนะคะแนน เอกฉันทร์ มูฮัมมัด ฟากรี บิน ยูซอฟฟ์

Comments