ย้อนรอย 4 ไฟต์สุดมันส่ง “น้องโอ๋” เป็นแชมป์โลก ONE ก่อนเตรียมป้องกันเข็มขัดที่เวียดนามคืนนี้!

แม้ผลการแข่งขันฟุตบอลไทย-เวียดนามจะจบลงด้วยผลเสมอเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ยังมีอีกหนึ่งการแข่งขันให้ชมคืนนี้ ในโอกาสที่ทัพกำปั้นไทยบุกเวียดนามถึง 6 คนเพื่อสู้ศึก วัน แชมเปียนชิพ IMMORTAL TRIUMPH ซึ่งจะจัดขึ้นที่ฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

สำหรับเจ้าตำนานมวยไทย “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ที่ได้รับการยกย่องว่าเก่งกาจที่สุดคนหนึ่งของวงการมวยไทย อดีตแชมป์ลุมพินี 4 รุ่น, แชมป์ประเทศไทย 2 รุ่น และแชมป์ราชดำเนิน ผู้ผ่านสังเวียนมากว่า 300 ไฟต์ ปัจจุบันในฐานะแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต เตรียมขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 2 กับผู้ท้าชิงฟอร์มสดวัย 20 ปีจากแอลจีเรีย “บริซ เดลวัล” ในค่ำคืนนี้

ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นอย่างดุเดือด จะขอย้อนรอย 4 ไฟต์สุดมันบนเวที วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งเป็นบันไดให้ น้องโอ๋ ไต่ขึ้นนั่งบัลลังก์แชมป์โลกได้อย่างทุกวันนี้

ONE: HEROES OF HONOR

20 เมษายน 2018

กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

หลังห่างหายจากวงการมวยไป 3 ปีเต็ม “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” ก็ตัดสินใจหวนคืนวงการมวยอีกครั้งใน “บ้านแห่งศิลปะการต่อสู้” ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งเขาต้องเจองานหนักเมื่อโคจรมาพบกับยอดมวยชาวฝรั่งเศสชื่อดัง “ฟาบิโอ ปินกา” แชมป์คิกบ็อกซิ่งยุโรป และแชมป์โลก WBC มวยไทย 

เกมการชกในวันนั้นทั้งคู่ผลัดกันแลกอาวุธกันอย่างดุเดือด แต่สุดท้าย น้องโอ๋ ก็โชว์ชั้นเชิงที่เหนือกว่าเอาชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ เป็นการเปิดตัวอย่างสวยงาม

 

ONE: KINGDOM OF HEROES

6 ตุลาคม 2018 

อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

Nong-O's Muay Thai will have you like 😲

Nong-O's Muay Thai will have you like 😲Bangkok | 16 February | 7:00PM | LIVE and FREE on the ONE Super App: http://bit.ly/ONESuperApp | TV: Check local listings for global broadcast | Tickets: http://bit.ly/onelegends19

Posted by ONE Championship on Sunday, January 27, 2019

หลังจากโชว์ผลงานได้เข้าตาแฟนมวย ไฟต์ถัดมา น้องโอ๋ ก็ถูกบรรจุลงในศึกใหญ่ร่วมรายการ “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” นักชกขวัญใจคนไทย ซึ่งในขณะนั้นขึ้นป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 

ในขณะที่ น้องโอ๋ ต้องพบกับคู่ชกกระดูกชิ้นโตอย่าง “เมห์ดี ซาทูต” แชมป์โลก ISKA และ WBC จากฝรั่งเศส ซึ่ง น้องโอ๋ โชว์ความเหนือชั้นและความบู๊ดุดันเอาชนะคะแนนไปได้อย่างขาดลอย

 

ONE: CLASH OF LEGENDS

16 กุมภาพันธ์ 2019 

อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

และแล้ววันนี้ที่ น้องโอ๋ รอคอยก็มาถึง เมื่อได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับดาวดังแดนมังกรสุดแกร่ง “หาน ซือ หาว” แชมป์รายการ Top King ซึ่งเรื่องสรรพคุณนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะเจ้าตัวอยู่กินและฝึกหัดวิชามวยไทยอยู่ในประเทศไทยมานานนับ 10 ปี เคยผ่านการชกกับยอดฝีมือจากแดนต้นตำรับมาแล้วหลายราย 

น้องโอ๋ ใช้ความเก๋าปราบความห้าวของ หาน ได้อย่างอยู่หมัด เอาชนะคะแนนไปแบบถึงพริกถึงขิง คว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ซึ่งเป็นแชมป์ระดับโลกเส้นแรกในชีวิตมาครองได้สำเร็จ

 

ONE: WARRIORS OF LIGHT

10 พฤษภาคม 2019 

อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

การป้องกันแชมป์โลก ONE ครั้งแรกของ น้องโอ๋ เกิดขึ้นสามเดือนให้หลังจากได้แชมป์ กับผู้ท้าชิงดีกรีแชมป์โลกชู้ตบ็อกซิ่ง จากแดนอาทิตย์อุทัย “ฮิโรอากิ ซูซูกิ ที่มีสถิติการต่อสู้มาแล้วกว่า 150 ไฟต์ ทั้งคาราเต้และคิกบ็อกซิ่ง งานนี้จึงไม่ใช่งานง่ายของแชมป์โลกจากเมืองไทย เพราะดีกรีทั้งหมดเป็นเครื่องการันตีความแข็งแกร่งของนักสู้จากแดนปลาดิบ แถมเป็นการชกในเวทีวงกลมเหล็กครั้งแรกของ น้องโอ๋ อีกด้วย

ถึงกระนั้น น้องโอ๋ ก็ใช้ประสบการณ์ และพลังจากเสียงเชียร์เจ้าบ้าน เดินบดขยี้ตลอดทั้ง 5 ยก แม้จะกล่อม ซูซูกิ ไม่ลง แต่ก็สามารถเอาชนะคะแนนไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์โลกครั้งแรกได้สำเร็จ

จะเห็นว่าการแข่งขัน 4 ครั้งที่ผ่านมา แชมป์โลกชาวไทยยังไม่เคยออกอาวุธน็อกคู่ต่อสู้ได้เลยสักครั้งเดียว โดยเจ้าตัวยอมรับว่าแม้จะผ่านสังเวียนมาแล้วกว่า 300 ครั้ง แต่สำหรับนวมศิลปะการต่อสู้แบบ 4 ออนซ์ ซึ่งใช้ในการแข่งขันของ วัน แชมเปียนชิพ ยังถือเป็นเรื่องใหม่ที่เจ้าตัวต้องทำความคุ้นเคย หากบุ่มบ่ามผลีผลามมากเกินไป กับนวมเล็กแบบนี้โอกาสมีนับมีน็อกสูง เช่นเดียวกับการถูกคู่ต่อสู้เล่นงาน

อย่างไรก็ตามในไฟต์นี้ซึ่งถือเป็นไฟต์ที่ 4 ซึ่ง น้องโอ๋ จะขึ้นสังเวียนด้วยนวม 4 ออนซ์ เจ้าตัวจะโชว์ฝีมือและเทคนิคมวยไทยฉบับเจ้าตำรับ เอาชนะคู่ต่อสู้ “บริซ เดลวัล” ด้วยการน็อกเอาต์ให้ได้โดยเร็วที่สุด

แฟนผู้รักศิลปะการต่อสู้ชาวไทยส่งกำลังใจไปเชียร์ฮีโร่ชาวไทย “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” พร้อมด้วย 5 กำปั้นไทยที่ขึ้นสังเวียนครั้งนี้ ทั้ง เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์, กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย, พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์, มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี และ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล 

โดยรับชมผ่านแอปพลิเคชัน ONE Super App ได้ตั้งแต่คู่แรกเวลา 17.30 น. หรือรับชมทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ซึ่งจะรับสัญญาณถ่ายทอดสดที่เวลา 22.30 น.วันที่ 6 กันยายนนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด! พร้อมติดตามข่าวสารอัพเดตก่อนใครได้ทาง www.onefc.com/th

ONE Championship star Angela Lee posts message to her fans following loss to Michelle Nicolini

Comments