เช็คความพร้อม 6 นักชกไทย ก่อนบู๊ศึกวันแชมเปี้ยนชิพ ‘ONE: IMMORTAL TRIUMPH’

ศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH เป็นการเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ประเทศ เวียดนาม ของ วันแชมเปี้ยนชิพ ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการจัดในรูปแบบซุปเปอร์ซีรีย์ มีเฉพาะกติกามวยไทย และ คิกบ็อกซิ่ง เท่านั้น

ONE Championship: Enter the Dragon – HIGHLIGHTS

โดยศึกครั้งนี้จะมีนักชกไทยร่วมรายการถึง 6 คนด้วยกัน นำทัพโดย น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตั้มเวตมวยไทย พร้อมกับ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์, กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย, พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์, มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี และ สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล

วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์ของ 6 นักชกไทยมาให้ได้ติดตามกันก่อนจะขึ้นสังเวียดเดือดในช่วงค่ำของวันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้ ณ สังเวียน ฟู้เถอะ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

เริ่มกันที่ น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ที่จะขึนป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตั้มเวต มวยไทย เป็นครั้งที่ 2 พบกับ บริซ เดวิล นักชกจากประเทศ แอลจีเรีย โดยแชมป์โลกชาวไทยให้สัมภาษณ์ว่า “ช่วงแรกๆ อาจจะดูเชิงและระมัดระวังตัวก่อน เพราะคู่ชกเป็นมวยที่สูงยาว ส่วนเรื่องน้ำหนักตัวนั้นไม่มีปัญหา”

“เป้าหมายของผมคือการป้องกันแชมป์ไว้ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้”

กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย จะขึ้นชกในรายการ วันแชมเปี้ยนชิพ เป็นครั้งแรกพบกับ โบโบ แซกโก นักชกฝรั่งเศส กล่าวว่า “เป็นครั้งแรกที่ชกรายการนี้ ก็รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย ขณะที่การเตรียมตัวนั้นผมซ้อมมา 1 เดือนเต็ม พร้อมกับศึกษาคลิปวีดีโอการชกเก่าๆ ของคู่ชก ซึ่งดูแล้วเป็นมวยที่สูงยาว แต่ผมก็จะพยายามชกตามแผนที่วางไว้คือ เตะขาและต่อยหมัดไปเรื่อยๆ ส่วนเรื่องน็อกนั้นต้องรอลุ้นกันบนเวที”

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ที่เปลี่ยนคู่ชกมาแล้วก่อนหน้านี้ถึง 2 คน สุดท้ายลงเอยที่ อดัม นอย นักชกจากฝรั่งเศสเชื้อสายแอลจีเรีย กล่าว “การฟิตซ้อมครั้งนี้ ผมเตรียมตัวมาเป็นแรมเดือน ฟิตซ้อมอย่างเต็มที่ แม้จะเปลี่ยนคู่ชกกลางศึก แต่ผมก็ไม่รู้สึกหวั่นใจอะไร เพราะเตรียมแผนการชกมาเป็นอย่างดี ส่วนเป้าหมายในอนาคตผมอยากคว้าแชมป์โลกในรายการนี้ให้ได้”

มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี่ ขึ้นชกรายการนี้เป็นครั้งที่ 2 พบกับ โจเซฟ ราซิรี นักชกชาวอิตาลี กล่าวว่า “รู้สึกดีที่ได้มาชกอีกครั้ง มั่นใจจะเป็นเกมที่ดุเดือด ส่วนเรื่องการเตรียมตัวนั้น ผมเตรียมตัวมา 1 เดือนเต็ม พร้อมทั้งได้ เพชรมรกต และ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ มาช่วยติวเข้มให้ สภาพร่างกายนั้นพร้อมมากสำหรับไฟต์นี้”

พันพยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ที่ชกกติกา คิกบ็อกซิ่ง ไฟต์นี้เป็นไฟต์แรก พบกับ มาซาฮิเด คูโด นักชกจากญี่ปุ่น กล่าวว่า “รู้สึกหนักใจเล็กน้อยเพราะนี่คือครั้งแรกในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งอาจจะยังไม่ค่อยชินในกติกา ส่วนการฝึกซ้อมนั้น ผมเน้นหมัดและเตะเป็นพิเศษ สู้เต็มที่แน่นอนครับ”

สิงห์ทองน้อย ป.เตลากุล ยอดมวยวัย 39 ปี จะพบกับ โคเดอิ โคเดระ นักชกจากญี่ปุ่น กล่าวว่า “ถึงปีนี้ผมจะอายุ 39 ปีแล้ว แต่ก็พร้อมสู้เต็มที่ การฟิตซ้อมนั้นเต็มที่ ตอนนี้ผมซ้อมที่ค่าย Evolve ซึ่งมี น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ร่วมซ้อมอยู่ด้วย มั่นใจจะชกต่อไปจนกว่าร่างกายจะไม่ไหว”

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ แฟนมวยสามารถรับชมได้ ทาง ONE Super App เริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไป และ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.00 น. พร้อมติดตามข่าวสารอัพเดตก่อนใครได้ทาง
www.onefc.com/th

Comments