“รถถัง” VS “แฮ็กเกอร์ตี” : เข็มขัดแชมป์จะเปลี่ยนมือหรือไม่?

การแข่งขันมวยไทยที่ทั่วโลกรอคอยระหว่าง “The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ จอมบู๊ล้างผลาญชาวไทยผู้สร้างสถิติสุดร้อนแรงปรอทแตกชนะ 4 ไฟต์รวดในเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ จึงได้ตั๋วสำคัญไปท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตจาก “The General” โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี แชมป์โลกชาวอังกฤษ ผู้หักปากกาเซียนด้วยการโค่นเจ้าตำนานมวยไทย “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” แบบพลิกล็อก โดยทั้งคู่กำลังจะประกาศศักดาความยิ่งใหญ่สมการรอคอย ในศึก ONE: DAWN OF HEROES วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคมนี้ ณ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

ก่อนวันแข่งขันจะมาในอีกในสัปดาห์หน้า เราพาไปจับเข่าคุยกับสื่อสายกีฬาที่เกาะติดข่าวนี้มาโดยตลอดว่าพวกเขามีความเห็นกับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นอย่างไรกันบ้าง

 

“เอ็มลี หมัดเด็ด”  ไพรัตน์ ไชยต้นเชื้อ  Fox Sports Thailand

เป็นอีกคู่ที่แฟนๆ วงการหมัดมวยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเทียบชื่อชั้นบารมีกันแล้วถือว่าสูสี คนหนึ่งเป็นถึงอดีตแชมป์เวทีอ้อมน้อย เรื่องประสบการณ์ไม่ต้องพูดถึงตั้งแต่ชกมวยภูธรมาจนถึงปัจจุบันก็หลายร้อยไฟต์ ส่วนอีกคนก็ตัวพ่อวงการมวยไทยเช่นกันดีกรีอดีตแชมป์ ISKA มวยไทย แชมป์ WBC มวยไทย และปัจจุบันแชมป์โลก วัน แชมเปียนชิพ มวยไทย ทั้งหมดเป็นเครื่องการันตีของนักชกเมืองผู้ดีรายนี้ แถมอายุอานามของทั้งคู่ก็เท่ากัน เรียกได้ว่าเป็นมวยถูกคู่ ถูกที่ ถูกเวลา เสียจริงๆ มันคาดเดายากนะว่าใครจะเป็นผู้ชนะในไฟต์นี้

รถถัง เป็นมวยเดินบู๊เดินบี้อาวุธครบเครื่อง เตะหมัดเข่าศอก มีลูกเตะตัดล่างก่อนจะตามด้วยหมัดขึ้นบนเป็นจุดเด่นของเขา ขณะที่ แฮ็กเกอร์ตี เป็นมวยที่มีระบบป้องกันตัวดี คอยดักจังหวะ 2 แถมอาวุธคมกริบโดยเฉพาะหมัดและศอก ความน่าสนใจอยู่ที่ รถถัง จะเดินบดขยี้ได้ขนาดไหน จะประชิดถึงตัวได้หรือเปล่า เมื่อต้องเจอกับมวยที่ช่วงชกยาวกว่าแถมป้องกันตัวดี

ส่วน แฮ็กเกอร์ตี เองถ้าโดนเดินบดขยี้หนักๆ จากมวยหนุ่มสดที่เก๋าประสบการณ์ แถมมีเข็มขัดแชมป์มาล่อตาล่อใจ จะทนไหวหรือไม่ ส่วนตัวคิดว่าถ้ารถถังประชิดเข้าถึงตัวแฮ็กเกอร์ตีได้โอกาสคว้าเข็มขัดมาครองนั้นมีสูง เผลอๆ มีนับมีน็อกให้เห็น แต่ถ้าหากเข้าไม่ติด ออกอาวุธไม่ถนัด เจอหมัดขวาตรงยาวๆ และลูกถีบยาวๆ ของแฮ็กเกอร์ตีคอยดักอยู่วงนอก ถึงตอนนั้นรถถังก็มีโอกาสที่จะแพ้คะแนนได้เช่นกันครับ

 

“เต้ย ดูดี” กิตินันท์ เอี่ยมน้อย นสพ.คมชัดลึก

ถือเป็นการโคจรมาพบกันอย่างถูกเวลาสำหรับแฮ็กเกอร์ตี โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดด้วยการเอาชนะคะแนนเอกฉันท์ สามเอ ไก่ย่างห้าดาว เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ขณะที่รถถังก็มีผลงานที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน หลังฝากผลงานชนะ 4 ไฟต์ติดต่อกันบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ จนได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ท้าชิงแชมป์ในรุ่นนี้ โดยคู่นี้ต้องเรียกได้ว่าสูสีเป็นอย่างมาก เพราะแฮ็กเกอร์ตีมีจุดเด่นเรื่องรูปร่างที่สูงใหญ่ รวมถึงถนัดในการใช้หมัดตัดลำตัว ขณะที่รถถังแม้จะมีรูปร่างเล็กว่า แต่ก็มีความคล่อง รวมถึงมีหมัดหนักๆ ไว้ต่อกร

อย่างไรก็ตามในไฟต์นี้เชื่อว่ารถถังจะแก้ทางแฮกเกอร์ตีในเรื่องของหมัดตัดลำตัวได้ ด้วยการใช้เชิงมวยและประสบการณ์ที่มากกว่า นอกจากนั้นเชื่อว่ารถถังจะชิงเดินหน้าออกอาวุธก่อนตั้งแต่ยกแรกเพื่อเป็นการสร้างความได้เปรียบ ซึ่งเป็นจุดที่ทำให้แฮ็กเกอร์ตีไม่ทันตั้งตัว และอาจจะถึงกับโดนน็อกในยกที่ 3-4 เลยก็เป็นได้

 

“บิ๊ก มาดี” ธรรมรัตน์ ปัญญามีผลกิจ  นสพ.มวยสยาม

สำหรับคู่นี้ถือว่าเป็นคู่ที่น่าดูน่าติดตามชนิดมีโอกาสไม่ครบยกสูง ด้านแฮ็กเกอร์ตีผู้พิชิตสามเอคว้าแชมป์ไม่ธรรมดา ประเภทอาวุธหนัก หมัดแรง แข้งดุดัน ถ้าเกิดเราประมาทมีโอกาสแพ้ได้ แต่ยังเชื่อใจหัวใจของรถถังและร่างกายที่แข็งแกร่ง กำลังใจดี และเป็นไฟต์สำคัญทำให้รถถังต้องจัดหนักจัดเต็มโชว์ศิลปะมวยไทยเต็มรูปแบบพร้อมกระดูกมวยไทยที่เหนือกว่าต้องสามารถคว้าชัยลงมาได้แน่นอน

 

“มวย แชมป์” ภพธร รุ่งสมัย นิตยสารแชมป์

แฮ็กเกอร์ตีคว้าแชมป์เหนือสามเอดาวค้างฟ้าที่หยุดไปนาน แต่ยอมรับเก่งเกินคาดเป็นนักมวยที่รวดเร็ว ศอกและหมัดคมกริบ ที่สำคัญหัวจิตหัวใจขั้นเทพ โดนแต่ทนได้ ไฟต์ต่อไปเจอกับรถถังซึ่งแตกต่างจากสามเอ คือหนุ่มและเดินชนลูกเดียว ร่างกายแข็งแกร่งประดุจเหล็กกล้า แต่จะเสียเปรียบที่รูปร่างอย่างเดียว ส่วนอาวุธมวยมีลูกจุกจิกพลิกแพลงได้ตลอดและหนักหน่วงเหมือนค้อนทุบ โดยเฉพาะมีจุดเดือดที่ร้อนแรงไม่เลิก คล่องตัว รวดเร็ว ใครเหนื่อยเขาไม่เหนื่อย ไม่ว่าจะน็อกหรือครบยก รถถังกระชากแชมป์มาครองได้อย่างสมใจนึก

 

สำหรับการแข่งขันไฟต์นี้จะจัดขึ้นในชื่อศึก ONE: DAWN OF HEROES วันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ โดยใช้กติกามวยไทย 5 ยก ชกกันในรุ่นฟลายเวต (น้ำหนัก 61.2 กิโลกรัม) สวมนวมแบบศิลปะการต่อสู้ผสมผสาน 4 ออนซ์ ถ่ายทอดสดทาง ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ONE Championship star Angela Lee posts message to her fans following loss to Michelle Nicolini

Comments