“ใครจะอยู่ใครจะไป” เพชรมรกต -​เปรโตเซียน เผชิญหน้าก่อนฟาดปากศุกร์นี้

เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ มีคิวขึ้นชกรีแมตซ์ไฟต์สำคัญกับ จอร์จิโอ เปรโตเซียน ยอดมวยคิ๊กบ็อกซิ่งชาวอิิตาลีเชื้อสายอาร์เมเนีย ซึ่งเป็นคู่เอกของรายการ ในศึก ONE : MASTERS OF DESTINY วันที่ 12 ก.ค. ณ สังเวียน เอเซียต้า อารีนา กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

ล่าสุดเมื่อเวลา 16:00 น. ของวันนี้ (9 กรกฎาคม 2562) ที่ เดอะ กราวน์ดส์ มาห์สะ อเวนิว กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย วัน แชมเปี้ยนชิพ ได้จัดแถลงความพร้อมศึก ONE : MASTERS OF DESTINY ซึ่งภายในงานมีสื่อมวลชนจากหลายประเทศให้ความสนใจจำนวนมากที่มาก โดยงานนี้ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี  ได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับเก่า จอร์จิโอ เปโตรเซียน ยอดมวยจากอิตาลีเชื้อสายอาร์เมเนียอีกครั้ง ก่อนจะขึ้นฟาดปากกันในพิกัดรุ่นเฟเธอร์เวต 70.3 กิโลกกรัม รอบควอเตอร์ไฟนอล คิกบ๊อกซิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งไฟต์แรก เพชรมรกต เป็นฝ่ายชนะคะแนน แต่เกิดเสียงวิพากวิจารณ์จากแฟนมวยทั่วโลกกับผลการตัดสินในไฟต์นั้น ทำให้ทั้งคู่ต้องโคจรกลับมาพบกันอีกครั้ง

ด้าน เพชรมรกต เผยว่า “สภาพร่างกายของผมตอนนี้ฟิตเกิน 100 เปอร์เซ็น จากการซ้อมหนักมา 1 เดือนเต็ม แถมเทรนเนอร์ได้แนะแผนเด็ดแต่ขออุปไว้ก่อน พร้อมทั้งเห็นจุดอ่อนของ เปรโตรเซียน นั้นอยู่ที่ท้องโดนเข่าแล้วมีอาการให้เห็นตลอด ส่วนเรื่องน้ำหนักเกินเพียงกิโลเดียวเท่านั้น มั่นใจว่าผมจะเป็นฝ่ายเอาชัยชนะกลับสู่ประเทศไทยอีกครั้งฝากแฟนมวยรอติดตามได้รับรองไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวังแน่นอนครับ”

ขณะที่ พีรภัทร ศิริเรือง นักวิทยาศาสตร์การกีฬา เพชรยินดี อะคาเดมี เผยว่า เรื่องร่างกายไม่มีปัญหาอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ เพชรมรกต ต่างออกไปคือการได้เรียนรู้กติกาของ คิกบ๊อกซิ่งมากขึ้น หลังจากครั้งก่อนยังไม่คุ้นชินเท่าไหร่นัก ซึ่งก่อนการแข่งขันเราจะไปคุยกับฝ่ายจัดการแข่งขันอีกครั้ง เพื่อทำความเข้าใจครั้งสุดท้ายว่าสิ่งไหนทำได้ สิ่งไหนทำไม่ได้ ส่วนคณะของเพชรยินดี กว่า 20 ชีวิต จะเดินทางมาวันที่ 12 ก.ค. เพื่อให้กำลังใจ เพชรมรกต เอาชนะในไฟต์ได้อย่างไร้ข้อกังขา และขาวสะอาดที่สุด

ส่วนอีกหนึ่งนักชกไทย  เซราะกราว เพชรยินอะคาเดมี่ ที่จะขึ้นชกร่วมรายการนี้ พบกับ จอร์จ แมน นักชกชาวสก็อตแลนด์ เผยว่า “ที่ผ่านมาผมได้ปรับสไตล์การโดยซ้อมเน้นออกหมัด และเสริมแข้งเพื่อเป็นอาวุธเด็ดในไฟต์นี้  ขณะที่ร่างกายก็ไม่มีปัญหา ฟิตสมบูรณ์เต็มสูบ ผมมั่นใจในฝีมืออาวุธที่ครบเครื่อง คว้าชัยกลับเมืองไทยได้แน่นอน”

สำหรับ ศึก ONE: MASTERS OF DESTINY ณ สังเวียน Axiata Arena กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พี่น้องแฟนหมัดมวยชาวไทยรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่คู่แรก เริ่มเวลา 17:00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

 

ONE Championship: Enter the Dragon – HIGHLIGHTS

Comments