5 อันดับเปิดตัวสุดฮือฮาบนเวที ONE Championship ที่คุณต้องดู

แม้จะเป็นรายการแข่งขันกีฬาการต่อสู้ป้องกันตัว แต่ด้วยรูปแบบความเป็นสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ จึงทำให้ ONE Championship กลายเป็นที่รู้จักและสนใจในกลุ่มคนดูทั่วไปมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปัจจุบันได้แพร่ภาพไปถึง 140 ประเทศ และมีเป้าหมายว่าจะให้ครอบคลุม 195 ประเทศทั่วโลกในเร็ววันนี้

นอกจากความมันเร้าใจจากการแข่งขันของสุดยอดนักกีฬาระดับหัวกะทิที่ซุ้มซ้อมกันอย่างเต็มที่เพื่อแสดงศักยภาพของตัวเองบนเวทีระดับโลกแห่งนี้ ยังมีอีกหนึ่งสีสันของรายการที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมได้ทุกครั้ง  นั่นคือ การเปิดตัวของนักกีฬาที่แต่ละคนพยายามเลือกสรรบทเพลงที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง ครีเอตเสื้อผ้า หน้า ผม ตลอดจนการแสดงที่ดึงดูดผู้ชมและสร้างความจดจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักกีฬาไทยถือว่าเป็นผู้นำด้านการเปิดตัวมากที่สุดก็ว่าได้

และนี่คือ 5 อันดับการเปิดตัวที่เรียกเสียงฮือฮาของแฟนรายการ ONE Championship ได้มากที่สุด โดยเรียงลำดับจากวันที่จัดการแข่งขันก่อน-หลัง เพราะหากให้เรียงตามความนิยมแล้วล่ะก็ ขอบอกว่ารักพี่เสียดายน้อง หนักใจกรรมการจริงๆ

อันดับ 1 ริกะ อิชิเกะ

ONE: DYNASTY OF CHAMPIONS

26 พฤษภาคม 2560 ประเทศสิงคโปร์

ที่สุดของความคิดสร้างสรรค์ในการเปิดตัวคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “ริกะ อิชิเกะ” นักสู้สาวสวยลูกครึ่งญี่ปุ่นขวัญใจชาวไทย ซึ่งในทุกไฟต์เราจะเห็นการเปิดตัวที่สร้างเซอร์ไพรส์และเป็นสีสันให้คนดูอยู่เสมอ โดยการเปิดตัวที่ถูกพูดถึงมากที่สุดของริกะ คือในศึก ONE: DYNASTY OF CHAMPIONS ซึ่งเธอมาด้วยชุด “ชุนลี” ตัวละครเกมดัง Street Fighter ผู้สันทัดในศิลปะการต่อสู้แบบกังฟู ในขณะที่ “ชนนภัทร วิรัชชัย” นักกีฬา Mixed Martial Arts แฟนหนุ่มของริกะที่ไม่ได้แข่งขันในนัดนั้น แต่มาช่วยแสดงเป็น “ริว” ตัวละครเอกของเรื่อง เพื่อสร้างสีสันการเปิดตัวให้ครบเครื่องยิ่งขึ้น

 

อันดับ 2  โจ ณัฐวุฒิ

ONE: HEART OF THE LION

9 พฤศจิกายน 2561 ประเทศสิงคโปร์

“สโมกกิ้น โจ” ณัฐวุฒิ นักชกสายเลือดไทยจากแดนมะกัน ได้แสดงความไว้อาลัยต่อ “เจ้าสัววิชัย” วิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ซิตี้ ที่ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2561 ด้วยการสวมเสื้อทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ซิตี้ ในการเปิดตัวศึก ONE: HEART OF THE LION ที่สิงคโปร์ ซึ่งการเปิดตัวครั้งนั้นแม้ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก แต่ถือเป็นการเปิดตัวที่น่าชื่นชมและเต็มไปด้วยความรู้สึกประทับใจ ทำให้คนไทยได้รำลึกถึงบุคคลสำคัญของประเทศไทยอีกคนหนึ่งที่จากไป

 

อันดับ 3 แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

ONE: CALL TO GREATNESS

22 กุมภาพันธ์ 2562 ประเทศสิงคโปร์

The #StampDance is BACK and better than ever! 💃🏻

The #StampDance is BACK and better than ever! 💃🏻Watch the full event on the ONE Super App 👉 http://bit.ly/ONESuperApp | TV: Check local listings for global broadcast

Posted by ONE Championship on Friday, February 22, 2019

ไฟต์ที่สองของ แสตมป์ บนสังเวียน ONE Championship ในนัดชิงเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทยกับนักสู้สาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน “เจเน็ต ทอดด์” แสตมป์ตั้งใจเป็นพิเศษกับการโชว์เปิดตัวด้วยเพลงฮิต “Boombayah” ของวง Blackpink เป็นเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ซึ่งครั้งนั้นเธอจัดเต็มปานนักเต้นมืออาชีพ ตอกย้ำความสามารถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะสายนักสู้หรือสายแด๊นซ์ แสตมป์ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง

 

อันดับ 4 รถถัง จิตรเมืองนนท์

ONE: WARRIORS OF LIGHT

10 พฤษภาคม 2562 กรุงเทพฯ

I. AM. IRON MAN!

I. AM. IRON MAN! Watch the full event on the ONE Super App 👉 http://bit.ly/ONESuperApp | TV: Check local listings for global broadcast

Posted by ONE Championship on Friday, May 10, 2019

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” จอมบู๊จากพัทลุง ที่ขึ้นสังเวียน ONE Championship มาแล้วหลายครั้งแต่ครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่ได้ชกในประเทศบ้านเกิด เจ้าตัวมาพร้อมหน้ากาก “ไอรอนแมน” ตามฉายาที่ได้รับ พร้อมกับแด๊นซ์ในเพลงห่อหมกฮวกฯ ซึ่งเป็นเพลงเปิดตัวประจำทุกไฟต์ ทำให้ผู้ชมอดขยับขาตามไม่ได้ สำหรับไฟต์ต่อไปซึ่งจะเป็นนัดชิงแชมป์โลกของ รถถัง บนเวทีระดับโลกแห่งนี้ อาจกล่าวได้ว่าสำคัญที่สุดในชีวิตการเป็นนักมวยอาชีพที่ผ่านมา จะเกิดขึ้นในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เจ้าตัวจัดเต็มมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ รายการอย่างแน่นอน พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

 

อันดับ 5 เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่

ONE: WARRIORS OF LIGHT

10 พฤษภาคม 2562 กรุงเทพฯ

🦈 Why so serious? 🤡

🦈 Why so serious? 🤡Watch the full event on the ONE Super App 👉 http://bit.ly/ONESuperApp | TV: Check local listings for global broadcast

Posted by ONE Championship on Friday, May 10, 2019

นอกจากทั่วโลกจะรู้จักชื่อเสียงพลังแข้งซ้ายของ “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่” แล้ว ยอดนักชกชาวไทยคนนี้ยังมีจุดเด่นในเรื่องความยียวน การเปิดตัวทุกครั้งยิ่งเพิ่มดีกรีความกวนโอ๊ย โดยเฉพาะไฟต์ล่าสุดในศึก ONE: WARRIORS OF LIGHT ซึ่งเป็นนัดที่มีเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เป็นเดิมพัน เพชรดำสวมหมวกปกปิดสีผมไม่ยอมให้ใครเห็น แม้แต่สื่อมวลชนหรือทีมงานผู้จัด มาเซอร์ไพรส์เอาในวันจริงกับมาดของ “โจ๊กเกอร์” จากภาพยนตร์ “แบทแมน” เรียกเสียงฮือฮาสมการรอคอยของแฟนๆ

สีสันและความมันแบบนี้ยังมีให้แฟนๆ ได้ชมกันทุกนัดในรายการ ONE Championship ไม่อยากพลาดความสนุก ต้องโหลดแอปพลิเคชัน ONE Super App และกดติดตามโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship

ONE Championship: Enter the Dragon – HIGHLIGHTS

Comments