ดิอาซถึงไทย ลั่น “ผมคือจอมล้มยักษ์” พร้อมคว่ำศรีสะเกษคว้าแชมป์กลับบ้าน  

อิราน ดิอาซ นักชกชาวเม็กซิกัน ที่จะขึ้นชิงเข็มขัด รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก (WBC) กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์ชาวไทย บินตรงถึงประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมยอมรับการดวลกับ เจ้าแหลม เป็นไฟต์ที่ยาก แต่ก็พร้อมจะคว้าเข็มขัดแชมป์โลกจาก เจ้าแหลม กลับแดนจังโก้ให้ได้สำหรับ ประวัติการชกที่ผ่านมาของ อิราน ดิอาซ กำปั้นวัย 28 ปีจากโซโนร่า ประเทศเม็กซิโก เคยล้มอดีตแชมป์โลกมาแล้วถึงสองคน คือคว่ำเพื่อนร่วมชาติ ดีกรีอดีตแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นฟลายเวท อย่าง เออร์นัน  ด้วยการชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์มาแล้วเมื่อเดือนธันวาคม 2016 และ ชนะ หลุยส์ คอนเซ็ปซิโอน กำปั้นปานามา อดีตแชมป์สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท เมื่อเดือนกันยายน 2017


ผู้ท้าชิงจากแดนจังโก้ กล่าวถึงไฟต์สำคัญทันทีที่เดินทางถึงประเทศไทยว่า

“การชกไฟท์นี้ ดูเหมือนจะเป็นงานยากมากๆ สำหรับการที่ต้องเผชิญหน้ากับ ศรีสะเกษ แชมป์โลกจอมน็อกเอาท์ชาวไทย วัย 31 ปีในบ้านของศรีสะเกษเอง อีกทั้ง ศรีสะเกษ คือนักชกที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นยอดมวยเบอร์หนึ่งของโลกในรุ่นนี้ด้วย”

 

“การที่ผมเป็นรอง คือสิ่งที่จะยิ่งทำให้เกิดความกระหายมากขึ้น ในการชิงเข็มขัดแชมป์โลกมาครอง”“ผมได้ไปชกในถิ่นของ ศรีสะเกษ ก็จริง แต่พอถึงเวลานั้น บนเวทีก็จะเหลือแค่ผมกับเขาพร้อมนวมคนละคู่เท่านั้น เราจะได้ดวลกันอย่างสมศักดิ์ศรี”

 

“สุดท้ายแล้วคนที่มีความกระหายมากกว่าและมีความพร้อมมากกว่าจะได้รับการชูมือ อีกทั้งมีหลายคนเรียกผมว่า จอมล้มยักษ์”

 

 

“เนื่องจากฟอร์มที่ผ่านมาสามารถโค่นอดีตแชมป์ได้ถึงสองคน และตอนนี้ผมมาถึงเมืองไทยก็เพื่อล้ม ศรีสะเกษ และนำเข็มขัดแชมป์โลกที่เฝ้าฝันกลับบ้าน” ดิอาซ กล่าว

 

สำหรับ ดิอาซ มีกำหนดขึ้นชิงแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท กับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในฐานะคู่เอกของรายการ ONE : KINGDOM OF HEROES ที่จะมีขึ้น ณ อิมแพ็ค อารีน่า ในวันที่ 6 ต.ค.น้ี

 

แฟนมวยสามารถชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 และเวิร์คพ้อยท์ทีวี ช่อง  23 วันเสาร์ที่ 6 ต.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 21.30 น. เป็นต้นไป

 

โดยคู่ประกอบรายการล้วนแล้วแต่ชุมนุมยอดฝีมือจะทุกแขนงให้ได้ชมกัน เช่น เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ , เพชรมรกต ว.สังข์ประไพ , น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวยิม , สิงห์ทองน้ยอ ป.เตละกุล , ริกะ อิชิเกะ นักมวยMMAหญิงขวัญใจชาวไทย ฯลฯ

   

สำรองบัตรได้แล้ววันนี้ที่  www.onefc.com หรือ www.thaiticketmajor.com     

Comments