“ไม่เอกฉันท์” คาเนโล่เฉือนแต้มโกลอฟกิ้นซิวแชมป์3สถาบัน

ศึกมวยโลกสังเวียน T-Mobile Arena ลาสเวกัส เนวาด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา คู่เอกเป็นการรีแมตท์ของ 2 นักชกที่ดีที่ดีในโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์ ระหว่าง “GGG” เกนาดี้ โกลอฟกิ้น เจ้าของแชมป์โลกรุ่นมิดเดิ้ลเวต WBC และ WBA ชาวคาซัคสถาน พบกับ ซาอูล “คาเนโล่” อัลวาเรซ อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต WBC ชาวเม็กซิโก

เกมการชกในช่วง 5 ยกแรกต่างฝ่ายต่างผลัดกันเดินเข้าหาอย่างรัดกุม และเป็น คาเนโล่ ที่อาศัยความไวดักกระแทะแย็ปซ้ายสลับขวาตรง ขณะที่ โกลอฟกิ้น พยายามรอจังหวะบวกหมัดเน้นๆ แต่ก็ยังฝืดคลำเป้าไม่เจอ เกมเริ่มสนุกขึ้นหลังผ่านครึ่งทางไป โกลอฟกิ้น เริ่มเดินเร็วพร้อมปล่อยฮุกซ้ายสลับอัปเปอร์คัตขวา ขณะที่ คาเนโล่ ก็ยังชกอย่างรัดกุมคอยดักกระแทกแย็บซ้ายและปล่อยฮุกซ้ายตัดชายโครง

ปลายยกที่ 10 โกลอฟกิ้น ได้โอกาสยิงขวาตรงเข้าเต็มกรามทำเอา คาเนโล่ ออกอาการซึมอย่างเห็นได้ชัด ในช่วง 2 ยกสุดท้าย โกลอฟกิ้น พยายามหาจังหวะเพื่อจะยิงหมัดเด็ดปิดบัญชี แต่ คาเนโล่ ก็ยังดักต่อยจังหวะ 2 ได้ดี ครบ 12 ยก กรรมการให้ คาเนโล่ เป็นฝ่ายชนะคะแนนโดยเสียงข้างมาก คว้าแชมป์โลกมิดเดิ้ลเวต3สถาบัน (WBA,WBO,IBO) ได้สำเร็จ

โดย เกล็น โฟลแมน และ สตีฟ ไวล์เฟล ให้ คาเนโล่ ชนะ 115-113 ขณะที่ เดฟ โมแลตติ ให้เสมอ 114-114 ทำให้ ซาอูล “คาเนโล่” อัลวาเรซ คว้าแชมป์โลกรุ่นที่ 2 ได้สำเร็จ ส่วน เกลนาดี้ โกลอฟกิ้น ต้องเสียสถิติแพ้เป็นครั้งแรกในชีวิต

ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจ “ช็อกโกแลตติโต้” โรมัน กอนซาเลส คัมแบ็กกลับมาชกเป็นครั้งแรกภายหลังที่พ่ายน็อกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เมื่อปีที่แล้ว เอาชนะน็อก มอนเซส ฟูเอนเตส นักชกเม็กซิโก ไปได้ในยกที่ 5 ในการชกนอกรอบ พิกัดซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) กำหนด 10 ยก

Comments