ปาเกียว เปิดใจหลังคัมแบ็กทุบ แมทธีเซ่ คว้าแชมป์โลกเส้นที่ 11

คัมแบ็กกลับมาอีกครั้งในวัย 39 ปี สำหรับยอดมวย ชาวฟิลิปปินส์ อย่าง “แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว หลังทุบแชมป์โลกจอมน็อคเอาท์อย่าง ลูคัส แมทธีเซ่ นักชกกำปั้นหนัก ชาวอาร์เจนติน่า แพ้ ทีเคโอ ไปในยกที่ 7 คว้าแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต WBA มาครอง แถมยังเป็นแชมป์โลกเส้นที่ 11 ของยอดมวยตากาล็อกรายนี้อีกด้วย เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ สังเวียน อาเซียตา อารีนา กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

โดยหลังการชก “แพ็คแมน” ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศว่า “ผมรู้สึกเซอร์ไพรส์ที่สามารถน็อค แมทธีเซ ลงได้เพราะ แมทธีเซ เป็นนักชกที่แข็งแกร่ง แถมมีพลังกำปั้นที่หนักหน่วงมาก ทำให้ยากในการที่จะเอาชนะ ดังนั้นนี่ถือเป็นโบนัสของผม เพราะที่ผ่านมา ผมและ บูบอย เฟอร์นันเดซ เทรนเนอร์คู่ใจ นั้นทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะเอาชนะในไฟต์นี้ให้ได้” “สำหรับไฟต์ต่อไปนั้นทางเรายังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะชกกับใคร เพราะตอนนี้ผมต้องการกลับไปที่ ฟิลิปปินส์ เพื่อเฉลิมฉลองกับชัยชนะในไฟต์นี้ และขอพักซักระยะหนึ่งเพื่อรีแลกซ์กลับเพื่อนๆ และครอบครัว

เป็นไปได้ที่ ไฟต์ต่อไปนั้น ปาเกียว อาจจะเปิดศึกรีแมตซ์ภาค 2 กับ “พริตตี้ บอยด์” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ เพราะมีกระแสแฟนมวยในอเมริกาต้องการชมคู่นี้ชกกันอีกครั้ง หรือ อีกคนที่น่าสนใจอย่าง ทอร์เรนเซ่ ครอฟอร์ด เจ้าของแชมป์โลก WBO รุ่นเดียวกัน ที่ถูกยกย่องให้เป็นเบอร์ 1 ในรุ่นนี้ และยังถูกยกย่องให้เป็นนักชกที่ดีที่สุดในโลกเมื่อเทียบกันปอนด์ต่อปอนด์อีกด้วย

Comments