ฮอร์นโหมรีดน้ำหนักก่อนฟาดปากครอว์ฟอร์ด

ความเคลื่อนไหวศึกซุปเปอร์ไฟต์ระหว่าง เจฟฟ์ ฮอร์น แชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต WBO ชาวออสเตรเลียที่จะขึ้นชกป้องกันแชมป์กับทางด้าน เทเร้นซ์ ครอว์ฟอร์ด แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ไลต์เวต WBA,WBC,IBF และ WBO ชาวอเมริกา ณ สังเวียน MGM แกรนด์ กาสิโน ลาสเวกัส เนวาด้า ในช่วงสายวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายนนี้ ตามเวลาในประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้ามีการชั่งน้ำหนัก โดยทางด้าน เจฟฟ์ ฮอร์น ต้องใช้เวลาในการรีดน้ำหนักเกือบ 1 ชม. ก่อนจะขึ้นชั่งถึง 3 รอบก่อนที่ครั้งสุดท้ายจะชั่งได้ 147 ปอนด์เท่าพิกัด ขณะที่ ครอว์ฟอร์ด ผู้ท้าชิงอย่าง ชั่งได้ 146.5 ปอนด์ เบากว่าพิกัด ขณะที่อีก 1 รายการวันเดียวกัน คู่เอกเป็นการชิงเข็มขัดเพชรรุ่นเฟเธอร์เวต WBC ระหว่าง ลีโอ ซานตา ครูซ แชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต WBA ชาวเม็กซิโก ขึ้นชกรีแมตท์กับคู่ปราบเก่า แอบเนอร์ มาเรซ นักชกเพื่อนร่วมชาติ โดยทางด้าน ซานตา ครูซ ชั่งได้ 124.5 ปอนด์ ขณะที่ มาเรซ ชั่งได้ 125.8 ปอนด์ เบากว่าพิกัด 126 ปอนด์ ทั้งคู่

ส่วนรองคู่เอกเป็นการป้องกันแชมป์ของ เจอร์เมลล์ ชาร์โล แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวต WBC ผู้ไร้พ่ายชาว อเมริกา กับ ออสติน โทรต ผู้ท้าชิงเพื่อนร่วมชาติ โดยผลการชั่งน้ำหนัก ด้านแชมป์โลกชั่งได้ 154 ปอนด์ ขณะที่ผู้ท้าชิงชั่งได้ 154 ปอนด์ พอดีพิกัดด้วยกันทั้งคู่

โดยเกมการชกทั้ง 2 คู่นี้ จะมีขึ้นที่สังเวียน สเตมเปิ้ล เซนเตอร์ ลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนี่ย เช้าวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายนนี้ ตามเวลาในประเทศไทย

Comments