“มาทีหลังดังกว่า” โรมัน โฉบขึ้นชก ยาไฟ ตัดหน้า เอสตราด้า

กลายเป็นเบรกกิ้งนิวส์ของวงการมวยประจำวันนี้เลยก็ว่าได้สำหรับการประกบคู่มวยศึกใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ระหว่าง คาลิด ยาไฟ แชมป์โลก WBA รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) ชาวอังกฤษ ที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งกับอดีตแชมป์โลก 4 รุ่น อย่าง “ช็อกโกแลตติโต้” โรมัน กอนซาเลส คู่ปราบเก่าของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น และ ฮวน ฟราซิสโก้ เอสตราด้า ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ร่วมศึก ไมกี้ การ์เซีย – เจสซี่ วากัส ที่จะขึ้นเวทีเป็นคู่เอกของรายการ

สืบเนื่องมาจากกรณีที่ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แชมป์โลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวตบาดเจ็บข้อมือจากการซ้อมหนักจนต้องพักเป็นเวลาหลายเดือน ส่งผลให้ต้องล้มเลิกโปรแกรมการชกเดิมพันธ์แชมป์กับ คาลิด ยาไฟ ถึงสองครั้งเลยทีเดียว

แต่ล่าสุดนั้นสมาคมมวยโลกหรือ WBA ได้อนุมัติให้ โรมัน กอนซาเลส รองแชมป์โลกอันดับ 3 อยู่ในปัจจุบัน ขึ้นเป็นผู้ท้าชิงคนต่อไปของ คาลิด ยาไฟ หลังจากทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อเสนอกันแล้ว ซึ่งการอนุมัติของสมาคมมวยโลกในครั้งนี้ สร้างความไม่พอใจให้กับทีมงานของ แอนดรูว์ โมโลนีย์ ยอดมวยชาวออสซี่ที่รั้งรองแชมป์โลกอันดับ 1 อยู่ในปัจจุบัน จนภายหลังสมาคมมวยโลกจึงต้องออกมายืนยันด้วยตัวเองว่า “ใครก็ตามที่เป็นผู้ชนะในไฟต์นี้ จะต้องป้องกันตำแหน่งกับ โมโลนีย์ ภายใน 120 วัน ทันที”

หาก WBA ยื่นคำขาดออกมาซะขนาดนี้แล้ว สงสัยเราคงจะยังไม่ได้เห็นเมกะไฟต์ในรุ่น 115 ปอนด์ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

UFC 246: Conor McGregor expresses interest in lethwei and bareknuckle boxing

Comments