ได้เปรียบความสูง!เด่นนภาเผชิญหน้าดาลาเคียนก่อนขึ้นตะบันหน้า15มิ.ย.นี้

เด่นนภา ตราใบห่อ รองแชมป์โลกอันดับ 1 รุ่นฟลายเวต WBA (112 ปอนด์) เดินทางถึงยูเครนพร้อมกับ ผู้จัดการ เสี่ยเอี๊ยง ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีคิวจะขึ้นชกชิงแชมป์โลกกับ อาร์เต็ม ดาลาเคี่ยน เจ้าของตำแหน่งชาวยูเครน คู่ปรับเก่า ยอดมงคล ซีพีเอฟ ในวันที่ 15 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ ณ สังเวียน พรีเมียร์ โฮเทล รุส ในเมืองเคียฟ ประเทศยูเครน

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นของยูเครน ( วันที่ 11 มิถุนายน 2562 ) ได้มีการแถลงข่าว ศึก Pro Boxing Show – XXY คู่เอกจะเป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต WBA ของ อาร์เต็ม ดาลาเคี่ยน นักมวยเจ้าถิ่น พบกับ เด่นนภา ตราใบห่อ ผู้ท้าชิงชาวไทย โดยในงานแถลงข่าวทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก ซึ่ง เด่นนภา นั้นได้เปรียบเรื่องส่วนสูงเล็กน้อย

ด้านผู้ท้าชิงชาวไทย กล่าวในงานแถลงข่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อยเพราะนี่เป็นการชิงแชมป์โลกครั้งแรกในชีวิตของผม แต่ผมก็พร้อมแล้วที่จะชิงเข็มขัดเส้นนี้ และผมก็จะเอามันกลับเมืองไทยให้ได้

ขณะทางฝั่งของแชมป์โลก กล่าวว่า มันเป็นเรื่องดีที่ เด่นนภา อยากจะเอาชนะผม แต่ผมจะทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาเข็มขัดเส้นนี้ให้คงอยู่ที่ยูเครนให้ได้ และผมจะแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าผมจะใช้วิธีไหนจัดการกับผู้ท้าชิงชาวไทยในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

สำหรับการชกไฟต์นี้เดิมจะมีการถ่ายทอดสดกลับมาเมืองไทยทางช่อง ONE 31 แต่ล่าสุดทาง เสี่ยเอี๊ยง ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยว่าเนื่องจากการสื่อสารในเรื่องของการส่งสัญญาณถ่ายทอดสดมายังประเทศไทยนั้นมีปัญหา จึงทำให้ไม่สามารถทำการถ่ายทอดสดมาได้ พร้อมทั้งขอโทษแฟนมวยชาวไทย แต่ทั้งนี้แฟนมวยชาวไทยยังสามารถรับชมได้ทางเฟซบุ๊คส์ Телеканал XSPORT (https://www.facebook.com/xsportua ) คืนวันที่ 16 มิถุนายน เวลาประมาณ 01.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

BKB: Bare Knuckle Boxing in London – Eat, Pray Fight!

Comments