ศรีสะเกษเกินพิกัด4ปอนด์ ก่อนบินฟาดปากเอสตราดาภาค2 27 เม.ย.นี้

“เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่จะมีคิวจะป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า รองเบอร์ 1 คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิโก ในวันที่ 27 เม.ย ณ เวทีเดอะ ฟอรั่ม ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ล่าสุดน้ำหนักยังเกิน 4 ปอนด์ก่อนบินลัดฟ้าสู่อเมริกา วันที่ 17 เม.ย.นี้

ความเคลื่อนไหวของศึกใหญ่ที่แฟนมวยชาวไทยตั้งตารอ ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC (115 ปอนด์) และ เดอะริงค์ ขวัญใจชาวไทย จะขึ้นชกรีแมตซ์กับจังโก้อันตรายอย่าง ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า คู่ปรับเก่ารองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวเม็กซิโก หลังจากทั้งคู่เคยฟาดปากกันเมื่อ 24 ก.พ. ปีที่แล้ว และเป็นแชมป์โลกชาวไทยที่เบียดชนะคะแนนไปด้วยเสียงข้างมาก แถมได้รับการยกย่องให้ยกสุดท้ายเป็นยกยอดเยี่ยมแห่งปีของ WBC อีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 เม.ย ที่ผ่านมา คณะแชมป์โลกชาวไทยได้ทำการทดสอบน้ำหนัก ศรีสะเกษ ตามกฏของ WBC 14 วันก่อนชกต้องไม่เกิน 7% หรือ 121 ปอนด์ ซึ่ง ศรีสะเกษ ชั่งได้ 54.2 กิโลกรัม หรือ 119.4 ปอนด์ ซึ่งยังเกินจากพิกัดชกอยู่ 4 ปอนด์เศษ

ด้าน เสี่ยฮุย นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย เผยว่าการไปชกที่สหรัฐอเมริกาครั้งนี้ ศรีสะเกษ มีสภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์ 100% โดยในวันจันทร์ที่ 15 เม.ย.นี้ ก็จะเตรียมปิดคอร์สการลงนวมที่ 327 ยก จากเดิมที่เคยตั้งเอาไว้ที่ 299 ยก แต่ ศรีสะเกษ นั้นเป็นฝ่ายขอเพิ่มเอง ซึ่งการลงนวมนั้นตนได้จ้าง 2 นักมวยฟิลิปปินส์ที่มีสไตล์คล้ายกับผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก อย่าง อาร์เนล บาโคนาจี้ ดีกรีแชมป์ WBC เอเชีย รุ่นเฟเธอร์เวต และ มาร์ค จอห์น แย็ป อดีตแชมป์ภาคพื้นเอเชีย OPBF รุ่นแบนตั้มเวต

En este momento Juan Francisco "Gallo" Estrada realizando trabajo de sombra rumbo a su pelea de este 26 de abril ante Rungvisai. #RungvisaiEstrada2

Posted by Latin Sports Boxing on Tuesday, 9 April 2019

นอกจากนี้ยังมี ชลธาร อ.ภิริยะภิญโญ ก็มาช่วยลงนวมให้อีกแรง ส่วนอย่างอื่นค่อยไปลุยต่อที่สหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นการทบทวนแผนการชก การปรับสภาพร่างกาย และ การคุมน้ำหนักซึ่งเกินอยู่นิดหน่อย มั่นใจเพราะ ศรีสะเกษ ไปครั้งนี้ร่างกายถือว่าดีกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยคณะแชมป์โลกชาวไทยนั้นมีกำหนดจะออกเดินทางในช่วงบ่ายของวันที่ 17 เม.ย.นี้

ขณะที่ฝั่ง ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงรองเบอร์ 1 ชาวเม็กซิโก ที่โพสคลิปและรูปภาพการซ้อมหนักเป็นระยะๆ หวังใช้จิตวิทยาขู่แชมป์โลกชาวไทย ก็ได้ทำการทดสอบน้ำหนักเช่นกัน โดยสื่อจาก Latin Sports Boxing รายงานว่า เอสตราด้า นั้นชั่งได้ 120.7 ปอนด์ ถือว่ายังเข้าข่ายตามกฏของ WBC ที่กำหนดไม่ให้เกิน 121 ปอนด์

สำหรับการชกนั้นจะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 26 เม.ย. นี้ตามเวลาท้องถิ่น ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับเช้าวันรุ่งขึ้นในประเทศไทย ช่องเวิร์คพ้อย 23 ยิงสดให้แฟนมวยได้ติดตามชม เช้าวันเสาร์ที่ 27 เม.ย.นี้ เวลา 8.30 น.เป็นต้นไป

 

Azkals’ Younghusband and De Jong train for the boxing ring

Comments