ใหญ่กว่าเยอะ!! สเปนซ์ จูเนียร์ ไล่ขยี้ การ์เซีย ก่อนชนะคะแนนขาดลอย

ศึกมวยไฟต์หยุดโลก ณ สังเวียน AT&T สเตเดี้ยม รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นการฟาดปากกันระหว่าง “เก่งใหญ่” เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ เจ้าของแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต IBF กับ “เก่งเล็ก” ไมกี้ การ์เซีย ผู้ท้าชิงดีกรีแชมป์โลก 4 รุ่น

ซึ่งรายการนี้แฟนมวยทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมากไม่เว้นกระทั่ง 2 นักชกผู้ยิ่งใหญ่อย่าง ฟลอยด์ เมเวเธอร์ จูเนียร์ และ แมนนี่ ปาเกียว ก็มาน่งชมไฟต์นี้ด้วยเช่นกัน


เกมการชกในวันนี้ สเปนซ์ จูเนียร์ ที่ใหญ่กว่าอย่างเห็นได้ชัดเป็นฝ่ายเดินบดขยี้ การ์เซีย ตั้งแต่ยกแรก พร้อมกับออกหมัดเข้าเป้าแม่นยำ ขณะที่ การ์เซีย นั้นคอยสวนเป็นระยะๆ แต่ก็จั่วลมวืดวาดซะส่วนใหญ่  เกมการชกผ่านไปครึ่งทางเป็น สเปนซ์ จูเนียร์ ยิ่งชกยิ่งแรงขึ้น ในขณะที่ การ์เซีย เริ่มแผ่วลงเรื่อยๆ

ช่วง 3 ยกสุดท้าย สเปนซ์ จูเนียร์ แทบจะเป็นฝ่ายไล่ต้อนอยู่ฝ่ายเดียวจนเกือบจะส่ง การ์เซีย ลงไปนั่งฟังกรรมการนับหลายรอบ แต่ก็ไม่สำเร็จ

 

ครบ 12 ยก สเปนซ์ จูเนียร์  เป็นฝ่ายชนะคะแนนเอกฉันทร์ 120-107 และ 120-108  2 เสียง ป้องกันแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต IBF ไว้ได้เป็นครั้งที่ 3 พร้อมทั้งคว้าเข็มขัดเพชรของ WBC มาครองได้สำเร็จ รักษาสถิติชนะรวด 25 ครั้ง น็อก 21 ครั้ง ขณะที่  ไมกี้ การ์เซีย ต้องตกเป็นฝ่ายแพ้ครั้งแรกในชีวิตแถมชวดแชมป์โลกรุ่นที่ 5 ไปอย่างน่าเสียดาย

David Haye lifts lid on his retirement from boxing

Comments