ประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอยหรือจะย้ำแค้น? เกาะติดไฟต์รีแมตช์ “ศรีสะเกษ-เอสตราดา”

เอ็มลี หมัดเด็ด เอ็มลี หมัดเด็ด

ความเคลื่อนไหวศึกรีแมตช์ไฟต์ที่คนไทยและเม็กซิกันกำลังตั้งตารอ ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC กับคู่ปรับเก่า “จังโก้อันตราย” ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน

All Star Fight: World Soldier HIGHLIGHTS Yodwicha Banchamek (Thailand) defeats Ruiz Renozo (Spain)

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC ขวัญใจชาวไทย ได้เข้าตรวจร่างกายตามคำสั่งของ สภามวยโลก หรือ WBC จากการตรวจ เจ้าแหลม มีระบบกล้ามเนื้อ สายตา ปอด และ หัวใจ ที่อยู่ในขั้นสมบูรณ์มาก การวัดชีพจร วัดได้ 48 ครั้งต่อนาที ซึ่งถือว่าฟิตมากสำหรับนักกีฬามวยสากลอาชีพ เพราะถ้าค่าชีพจรยิ่งน้อย ระบบหัวใจเต้นช้าจะทำให้นักกีฬาเหนื่อยช้าลงและสามารถยืนได้ 12 ยกอย่างสบายๆ

ด้าน นายแพทย์ตุ๋ย รุ่งเจริญ แห่ง ร.พ.เปาโล แพทย์สภามวยโลกประจำประเทศไทย ได้กล่าวชมว่าตนรู้สึกทึ่งในสภาพร่างกายของ เจ้าแหลม ที่ฟิตสุดๆ สร้างความมั่นใจให้ทีมงานฝ่ายแชมป์โลกชาวไทยเป็นอย่างมาก

ขณะที่ ”เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยเผยว่า เจ้าแหลม เตรียมเดินทางไปเก็บตัวล่วงหน้าที่อเมริกา 10 วัน เพือปรับตัวในเรื่องของสภาพร่างกายและเวลาให้คุ้นชินกับที่นั่น โดยกำหนดออกเดินทางในวันที่ 17 เม.ย. เวลาประมาณ 15.00 น.

ข้ามมาดูทางฝั่ง “จังโก้อันตราย” ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราดา ที่ซ้อมอย่างหนักในเมือง เอร์โมซีโย บ้านเกิดของตัวเอง ก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวซ้อมต่อใน ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ก็ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อท้องถิ่นว่า

“การชกครั้งนี้มันจะไม่เหมือนไฟต์ที่แล้ว ประวัติศาสตร์จะไม่ซ้ำรอย”

“ผมทำการบ้านมาอย่างหนักในไฟต์นี้ ส่วนเกมการชกบนเวทีผมจะชกให้จะแจ้ง และจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้กรรมการหายลังเลในเกมการชก มันจะทำให้ผลคะแนนโปร่งใสและเป็นธรรมสำหรับตัวผมด้วย ผมมั่นใจสามารถกระชากเข็มขัดเส้นนี้จากเอวนักชกไทยได้แน่นอน”

สำหรับศึกรีแมตช์ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา จะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 ณ สังเวียน เดอะฟอรัม ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสังเวียนเดิมที่ทั้งคู่เคยเจอกันในไฟต์แรก เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ปีที่แล้ว โดยครั้งนั้น ศรีสะเกษ แลกหมัดกับ เอสตราด้า อย่างดุเดือดในยกสุดท้ายจนได้รางวัลยกยอดเยี่ยมแห่งปีของสภามวยโลกหรือ WBC ก่อนแชมป์โลกชาวไทยจะเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปด้วยเสียงข้างมาก

Photo Credit: Latin Sports Boxing

Comments