“เอสตราดา” โวมั่นใจกระชากเข็มขัดแชมป์โลกจาก “ศรีสะเกษ”

เอ็มลี หมัดเด็ด เอ็มลี หมัดเด็ด

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับศึกรีแมตช์ไฟต์ที่คนไทยกำลังตั้งตารอ ระหว่าง “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC กับคู่ปรับเก่า “จังโก้อันตราย” ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ผู้ท้าชิงรองแชมป์อันดับ 1 ชาวเม็กซิกัน

Fight News – ONE confirm boxing move, McGregor vs Khabib

 

เมื่อวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ฝ่ายจัดการแข่งขันของ แมตช์รูม บ็อกซิ่ง และ ดาโซน เจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด ได้จัดแถลงข่าวความพร้อมของศึกรีแมตช์ครั้งนี้ ที่ “Beauty and Essex” ในเมืองฮอลลีวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย, สหรัฐอเมริกา โดยมีคู่มวยร่วมรายการมาแถลงข่าวเตรียมความพร้อมกันอย่างครบครัน ยกเว้นแชมป์โลกชาวไทยที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมงานแถลงข่าวเพราะอยู่ไกลอาจจะทำให้เสียเวลาในการฝึกซ้อม

โดยภายในงานได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนจำนวนมากโดยเฉพาะคู่เอกร่วมรายการอย่าง ทีเจ โดเฮนี แชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวต IBF ที่จะชกล้มแชมป์กับ แดเนียล โรมัน แชมป์โลก WBA รุ่นเดียวกัน

ในขณะที่ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา คู่ปรับของ ศรีสะเกษ แชมป์โลกชาวไทยในไฟต์นี้ ได้เดินทางมาร่วมงานด้วยพร้อมกับประกาศว่าตนสามารถถอนแค้น ศรีสะเกษ ได้แน่นอน

ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากสำหรับศึกล้างตากับ ศรีสะเกษ ในครั้งนี้ ผมรู้ดีว่าแฟนมวยจำนวนไม่น้อยอยากให้ไฟต์นี้เกิดขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้แหละที่ผมจะกระชากเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้กลับเม็กซิโก”

“ผมมั่นใจว่าจะได้รับการชูมือในไฟต์แก้มือนี้อย่างแน่นอน”

อ่านบทสัมภาษณ์ของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ถึง เอสตราดา

สำหรับศึกรีแมตช์ระหว่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา จะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2562 ณ สังเวียน เดอะฟอรัม ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสังเวียนเดิมที่ทั้งคู่เคยเจอกันในไฟต์แรก เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ปีที่แล้ว โดยครั้งนั้น ศรีสะเกษ แลกหมัดกับ เอสตราด้า อย่างดุเดือดในยกสุดท้าย ก่อนแชมป์โลกชาวไทยจะเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปด้วยเสียงข้างมาก

ทั้งนี้ ช่อง เวิร์คพ้อยท์ 23 ยังยิงสดให้แฟนมวยได้ติดตามกันอีกด้วย โดยจะได้รับชมในเช้าวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2562 ตามเวลาประเทศไทย

Photo Credit: Matchroom Boxing 

Comments